Đánh giá Zappiti Duo 4K – Đầu phát Android hỗ trợ 4K HDR mạnh mẽ | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

Màn hình khởi động của Zappiti luôn bắt đầu bằng 3 icon đầu tiên: Zappiti Media Center, Zappiti ExplorerMy Apps. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ cần cài đặt WIFI hoặc sử dụng mạng dây để kết nối internet.

1. Zappiti Media Center

Zappiti Media Center là ứng dụng quản lý phim hàng đầu của hãng với tính năng tự động cập nhật trailer, phụ đề, poster, fanart, phần mô tả cũng như các thông số kĩ thuật của bộ phim như khung hình, độ phân giải, các chế độ âm thanh, v.v…

Zappiti cũng cung cấp cho bạn một tùy chọn tạo Media Center ngay trên máy tính, biến máy tính thành trung tâm chia sẻ phim/nhạc bằng cách tải về phần mềm của hãng để cài đặt trực tiếp.

Ở lần mở Zappiti Media Center lần đầu tiên, bạn sẽ cần đăng kí tài khoản và kích hoạt thiết bị bằng mã token nằm ở mặt dưới máy. Quá trình kích hoạt này mất khoảng 5 phút và bạn nên sử dụng chuột không dây (chuột máy tính) để nhập thông tin tài khoản một cách nhanh chóng hoặc dùng chính remote Zappiti cầm tay. Sau khi kích hoạt và chọn thư mục phim để Zappiti quản lý thì máy sẽ tự động tìm kiếm các phần còn lại của phim và hiện ra ngoài màn hình chính như thế này.

Màn hình khởi động của Zappiti luôn khởi đầu bằng 3 icon tiên phong : và. Trước khi khởi đầu, bạn sẽ cần setup WIFI hoặc sử dụng mạng dây để liên kết internet. là ứng dụng quản trị phim số 1 của hãng với tính năng tự động hóa update trailer, phụ đề, poster, fanart, phần diễn đạt cũng như những thông số kỹ thuật kĩ thuật của bộ phim như khung hình, độ phân giải, những chính sách âm thanh, v.v … Zappiti cũng phân phối cho bạn một tùy chọn tạo Media Center ngay trên máy tính, biến máy tính thành trung tâm san sẻ phim / nhạc bằng cách tải về ứng dụng của hãng để setup trực tiếp. Ở lần mở Zappiti Media Center lần tiên phong, bạn sẽ cần đăng kí thông tin tài khoản và kích hoạt thiết bị bằng mã token nằm ở mặt dưới máy. Quá trình kích hoạt này mất khoảng chừng 5 phút và bạn nên sử dụng chuột không dây ( chuột máy tính ) để nhập thông tin thông tin tài khoản một cách nhanh gọn hoặc dùng chính remote Zappiti cầm tay. Sau khi kích hoạt và chọn thư mục phim để Zappiti quản trị thì máy sẽ tự động hóa tìm kiếm những phần còn lại của phim và hiện ra ngoài màn hình hiển thị chính như thế này .

Phim được chia theo mục All, Movies, TVShows, Recent, Categories

Phim được chia theo mục All, Movies, TVShows, Recent, Categories

Poster phim cũng được lấy tự động thông qua kết nối internet

Poster phim cũng được lấy tự động hóa trải qua liên kết internet

Theo thông số của hãng thì Zappiti Duo 4K HDR tích hợp HDMI 2.0, phát phim 4K 60FPS và hỗ trợ các video có bitrate lớn hơn 100Mbps.

2. Test video 4K H.264 60FPS

Theo thông số kỹ thuật của hãng thì Zappiti Duo 4K HDR tích hợp HDMI 2.0, phát phim 4K 60FPS và tương hỗ những video có bitrate lớn hơn 100M bps .

 • Tên file: Big Buck Bunny, format .mp4
 • Dung lượng: 642MB
 • Chuẩn nén: H.264
 • Độ phân giải: 3840×2160
 • Khung hình: 60FPS

4K BigBuckBunny chuẩn H.264 tại phòng khách, độ sáng phòng khá lớn.

Dưới đây là video test videotại phòng khách, độ sáng phòng khá lớn .

Nhận xét: Video được phát mượt mà, không xuất hiện tình trạng giật khung hình, màu sắc được thể hiện chi tiết nhờ vào tính năng HDR. Đặc biệt không có hiện tượng “mảng ảnh” bao gồm các khu vực có màu gần giống nhau thường bị dính với nhau, thường gặp trên các đầu phát có cấu hình thấp.

3. Test video 4K H.264 50FPS

Video được phát mượt mà, không Open thực trạng giật khung hình, sắc tố được bộc lộ chi tiết cụ thể nhờ vào tính năng HDR. Đặc biệt không có hiện tượng kỳ lạ “ mảng ảnh ” gồm có những khu vực có màu gần giống nhau thường bị dính với nhau, thường gặp trên những đầu phát có thông số kỹ thuật thấp .

 • Tên file: Dalshabet – Big Baby Baby, format .mp4
 • Dung lượng: 1.19GB
 • Chuẩn nén: H.264
 • Độ phân giải: 3840×2160
 • Khung hình: 50FPS

Video test 4K H.264 Big Baby

Nhận xét: Nếu 4K 60FPS đã phát hoàn hảo trên Zappiti Duo 4K HDR thì file 4K 50FPS cũng có chung kết luận như trên.

Nhận xét chung thì với các video 2D thông thường ở độ phân giải 4K chuẩn H.264 hoặc H.265 thì Zappiti không hề gặp khó khăn, chất lượng trình chiếu khá tốt và không để xảy ra tình trạng giật, đứng đối với những video chất lượng cao.

4. Test video 3D 4K H.264 24FPS

Nếu 4K 60FPS đã phát hoàn hảo trên Zappiti Duo 4K HDR thì file 4K 50FPS cũng có chung kết luận như trên.Nhận xét chung thì với các video 2D thông thường ở độ phân giải 4K chuẩn H.264 hoặc H.265 thì Zappiti không hề gặp khó khăn, chất lượng trình chiếu khá tốt và không để xảy ra tình trạng giật, đứng đối với những video chất lượng cao.

 • Tên file: Grand Canyon, format .mp4
 • Dung lượng: 291 MB
 • Chuẩn nén: H.265
 • Độ phân giải: 3840×2160
 • Khung hình: 24FPS

Video test 4K 3D H.265 24FPS

Tính năng 3D là một phần không thể thiếu đối với những đầu phát cao cấp hiện nay, nhờ có 3D, người xem dễ dàng tận hưởng thế giới trong phim và đóng vai thành một nhân vật luôn bên cạnh các diễn viên nổi tiếng. Có hai cách để bạn mở tính năng 3D trực tiếp trên đầu phát Zappiti Duo 4K HDR thay vì để TV tự động nhận diện nguồn phát là bấm phím nóng 3D hoặc tùy chọn chập hình trong phần menu.

5. Bộ xử lý hình ảnh Zappiti MagicPixel v2

Được xem là giải pháp thay thế cho card đồ họa đắt tiền, công nghệ Zappti Magic Pixel mở rộng khả năng tăng cường độ tương phản động, canh chỉnh sắc độ chính xác hơn, giảm nhiễu cố định và khả năng nội suy để upscale lên độ phân giải 4K.

Tính năng 3D là một phần không hề thiếu so với những đầu phát hạng sang lúc bấy giờ, nhờ có 3D, người xem thuận tiện tận thưởng quốc tế trong phim và đóng vai thành một nhân vật luôn bên cạnh những diễn viên nổi tiếng. Có hai cách để bạn mở tính năng 3D trực tiếp trênthay vì để TV tự động hóa nhận diện nguồn phát là bấm phím nóng 3D hoặc tùy chọn chập hình trong phần menu. Được xem là giải pháp sửa chữa thay thế cho card đồ họa đắt tiền, công nghệ tiên tiến Zappti Magic Pixel lan rộng ra năng lực tăng mức độ tương phản động, căn chỉnh sắc độ đúng mực hơn, giảm nhiễu cố định và thắt chặt và năng lực nội suy để upscale lên độ phân giải 4K .

Zappiti phân tách hình ảnh thành các lớp, sau đó kéo dài các đỉnh màu sáng và hạ thấp các đỉnh màu tối, đồng thời thêm vào màu đen để cải thiện độ sâu màu gốc. Trong bảng dưới đây, Zappiti có thể nâng cao độ sâu màu bằng cách sử dụng không gian màu REC.2020 và HDR.

Một số trường hợp khi phát video 4K nhưng TV không nhận tín hiệu có nghĩa là TV hoặc sợi dây tín hiệu HDMI không đủ băng thông để truyền tải (ít nhất là 18Gbit/s).

Zappiti phân tách hình ảnh thành những lớp, sau đó lê dài những đỉnh màu sáng và hạ thấp những đỉnh màu tối, đồng thời thêm vào màu đen để cải tổ độ sâu màu gốc. Trong bảng dưới đây, Zappiti hoàn toàn có thể nâng cao độ sâu màu bằng cách sử dụng khoảng trống màu REC. 2020 và HDR.Một số trường hợp khi phát video 4K nhưng TV không nhận tín hiệu có nghĩa là TV hoặc sợi dây tín hiệu HDMI không đủ băng thông để truyền tải ( tối thiểu là 18G bit / s ) .

6. AirPlay từ điện thoại, máy tính bảng

Tính năng chia sẻ màn hình cũng là một điểm thú vị dành cho đầu phát Zappiti Duo 4K HDR, đặc biệt để dùng để chia sẻ hình ảnh, video từ thiết bị di động lên màn hình TV một cách nhanh chóng. Về cơ bản thì Zappiti vẫn sử dụng ứng dụng HappyCast để chia sẻ màn hình, nhờ vào kết nối WIFI chuẩn AC mới nhất hiện nay nên việc truyền video từ Youtube, phát nhạc từ Nhaccuatui hoặc Zing Mp3 khá nhanh, độ trễ khoảng 1giây và tiến trình chia sẻ không gặp gián đoạn.

Tính năng san sẻ màn hình hiển thị cũng là một điểm mê hoặc dành choDuo 4K HDR, đặc biệt quan trọng để dùng để san sẻ hình ảnh, video từ thiết bị di động lên màn hình hiển thị TV một cách nhanh gọn. Về cơ bản thì Zappiti vẫn sử dụng ứng dụng HappyCast để san sẻ màn hình hiển thị, nhờ vào liên kết WIFI chuẩn AC mới nhất lúc bấy giờ nên việc truyền video từ Youtube, phát nhạc từ Nhaccuatui hoặc Zing Mp3 khá nhanh, độ trễ khoảng chừng 1 giây và tiến trình san sẻ không gặp gián đoạn .

Ở phần cuối của video sẽ có phần đua xe được đồng bộ trực tiếp từ điện thoại qua đầu phát, phần âm thanh và hình ảnh cũng được Zappiti chia sẻ lên trên màn hình TV.

IV. Hình ảnh thực tế của đầu phát Zappiti Duo 4K

Ở phần cuối của video sẽ có phần đua xe được đồng điệu trực tiếp từ điện thoại thông minh qua đầu phát, phần âm thanh và hình ảnh cũng được Zappiti san sẻ lên trên màn hình hiển thị TV .

Kích thước to lớn, hầm hố của Zappiti mang dáng dấp của một đầu phát chuyên nghiệp

Đầu phát hỗ trợ 2 khe cắm ổ cứng có dung lượng trên 8TB

Phụ kiện của máy gồm rất nhiều chuẩn nguồn cắm khác nhau:
Phụ kiện của máy gồm rất nhiều chuẩn nguồn cắm khác nhau :

 • Dây nguồn 2 chấu, 3 chấu, một cục nguồn (adapter)
 • Dây kết nối USB type C
 • Dây kết nối mạng LAN (RJ45)
 • Dây tín hiệu HDMI
 • Remote backlit (có đèn LED)

You may also like

Để lại bình luận