Huyện Phú Xuyên: Ứng dụng mạng xã hội vào bộ phận “một cửa”

Bởi tronbokienthuc
huyen phu xuyen ung dung mang xa hoi vao bo phan mot cua Bộ phận “một cửa” tại xã Nam Triều được sắp xếp lại, theo đúng quy trình iso 9001:2008 Sau khi Ủy Ban Nhân Dân TP TP. Hà Nội công bố tác dụng chỉ số CCHC năm năm nay, Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức triển khai giao ban với chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân huyện, thủ trưởng những cơ quan, Bí thư, quản trị, trưởng bộ phận “ một cửa ” 28 xã, thị xã để rút kinh nghiệm tay nghề, chỉ rõ nguyên do và bàn những giải pháp khắc phục. Trên cơ sở Tóm lại của Thường trực Huyện ủy, Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Xuyên đã phát hành kế hoạch số 194 / KH-UBND ngày 30/8/2017 về nâng cao chỉ số CCHC năm 2017 và những năm tiếp theo trong đó phân công cụ thể nghĩa vụ và trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị chức năng có tương quan đến từng chỉ số.
Huyện Phú Xuyên là một trong số ít Q., huyện của thành phố tiến hành việc đánh giá cán bộ công chức, viên chức, người lao động hàng tháng. Đây cũng là huyện thứ ba triển khai vận dụng ứng dụng đánh giá với những tiêu chuẩn đánh giá rõ ràng, gắn với việc thực thi kế hoạch công tác làm việc thao tác tuần, tháng, quý ; tính năng phân cấp, phân quyền đơn cử ; dễ sử dụng ; dễ tổng hợp, báo cáo giải trình báo cáo giải trình ; giảm ngân sách in ấn phiếu đánh giá … Bộ phận “ một cửa ” tại xã Nam Triều được sắp xếp lại, theo đúng tiến trình iso 9001 : 2008 Sau khi Ủy Ban Nhân Dân TP TP. TP.HN công bố tính năng chỉ số CCHC năm năm nay, Huyện ủy Phú Xuyên đã tổ chức triển khai tiến hành giao ban với chỉ huy Ủy Ban Nhân Dân huyện, thủ trưởng những cơ quan, Bí thư, quản trị, trưởng bộ phận “ một cửa ” 28 xã, thị xã để rút kinh nghiệm tay nghề kinh nghiệm tay nghề, chỉ rõ nguyên do và bàn những giải pháp khắc phục. Trên cơ sở Tóm lại của Thường trực Huyện ủy, Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Xuyên đã phát hành kế hoạch số 194 / KH-UBND ngày 30/8/2017 về nâng cao chỉ số CCHC năm 2017 và những năm tiếp theo trong đó phân công cụ thể nghĩa vụ và trách nhiệm và nghĩa vụ và trách nhiệm cho từng cơ quan, đơn vị chức năng tính năng có đối sánh tương quan đến từng chỉ số .Trên niềm tin quyết tâm cao, huyện Phú Xuyên đã tổ chức triển khai 2 đoàn du lịch thăm quan học tập kinh nghiệm tay nghề tại 2 đơn vị chức năng có chỉ số CCHC đứng đầu thành phố là Q. Long Biên và Q. Nam Từ Liêm .
Sau những buổi thăm quan, học tập kinh nghiệp, đã có sự chuyển biến rõ nét trong hoạt động giải trí vui chơi của bộ phận “ một cửa ” huyện và những xã, thị xã. Các xã, thị xã đã kiện toàn, sắp xếp lại bộ phận “ một cửa ” cho thích hợp hơn, kiện toàn cán bộ đầu mối trấn áp thủ tục hành chính ( TTHC ). Để kịp thời trao đổi, san sẻ thông tin chỉ huy, quản trị hoạt động giải trí vui chơi của bộ phận một cửa, huyện Phú Xuyên đã tạo một nhóm Zalo “ Một cửa Phú Xuyên ”. Quản trị nhóm Zalo này là phòng Nội vụ. Các thành viên trong nhóm là công chức đảm nhiệm công tác làm việc thao tác CCHC của 12 cơ quan trình độ ; cán bộ, công chức bộ phận một cửa của huyện, những xã, thị xã .

Nhóm đi vào hoạt động rất có hiệu quả, kịp thời chỉ đạo công tác CCHC đến các xã qua đầu mối “một cửa”, các thành viên thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác, tạo sự thống nhất trong toàn huyện về công tác CCHC.

Trong năm 2017, đoàn kiểm tra công vụ thành phố đã kiểm tra đột xuất tại 4 xã : Phú Yên, Hồng Minh, Phú Túc và Tri Trung. Đoàn kiểm tra huyện đã triển khai 4 đợt kiểm tra tại 12 cơ quan trình độ, 5 đơn vị chức năng sự nghiệp thường trực Ủy Ban Nhân Dân huyện và 28/28 xã, thị xã ; trong đó tái kiểm tra tại 11 xã, thị xã. Sau những đợt kiểm tra, đoàn kiểm tra của thành phố, huyện đã chỉ ra những sống sót, hạn chế trong việc thực thi công vụ của những xã và có biên bản nhu yếu có giải pháp khắc phục những sống sót thiếu sót, bảo vệ triển khai nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính. Ủy Ban Nhân Dân huyện đã kịp thời kiểm soát và chấn chỉnh, giải quyết và xử lý những hành vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức.

Trong năm, Huyện ủy, HĐND, Ủy Ban Nhân Dân huyện đã tổ chức triển khai 6 buổi đối thoại của Thường trực Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy những xã, thị xã với đại diện thay mặt nhân dân của 6 cụm xã trên địa phận huyện. Qua những buổi đối thoại, huyện đã lắng nghe, tiếp thu những quan điểm phản ánh của nhân dân về công tác làm việc CCHC trên địa phận huyện, từ đó đã chỉ huy kịp thời những ban, ngành, cơ quan khắc phục những sống sót, hạn chế trong xử lý TTHC so với nhân dân .
Huyện Phú Xuyên cũng nhu yếu bộ phận một cửa huyện và những xã, thị xã tiến hành nghiêm việc gửi “ Thư xin lỗi ” so với tổ chức triển khai tiến hành, thành viên khi giải quyết và xử lý hồ sơ TTHC không đúng hẹn. Thực hiện gửi “ Thư cảm ơn ”, “ Thư chúc mừng ”, “ Điện chia buồn ” nhằm mục đích mục tiêu biểu lộ sự chăm nom của chính quyền sở tại thường trực, cơ quan so với tổ chức triển khai tiến hành, thành viên khi giải quyết và xử lý những việc làm có đối sánh tương quan đến chính quyền sở tại thường trực. Ủy Ban Nhân Dân huyện chỉ huy kinh điển những cơ quan chuyên môn tiến hành thanh tra, kiểm tra, làm rõ và kịp thời xử lý và giải quyết và xử lý nghiêm những yếu tố công chức, viên chức vi phạm đạo đức nghề nghiệp theo đơn thư, thông tin báo chí truyền thông truyền thông online nêu và qua phản ánh của dư luận .

H.Duy – T.Hà

You may also like

Để lại bình luận