Cư dân Hòa Bình Green City: Vỡ mộng chung cư cao cấp

Bởi tronbokienthuc
Bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà để được hưởng chất lượng 6 sao như quảng cáo lúc bán nhà của chủ góp vốn đầu tư, nhưng trong thực tiễn khi vào ở, nhiều dân cư cho biết nhà đang xuống cấp trầm trọng, sổ đỏ chính chủ chưa được nhận, nước hoạt động và sinh hoạt nhiễm bẩn, chẳng khác nào khu nhà ở thấp cấp khiến nhiều người bức xúc .

Dùng nước sinh hoạt rất bẩn vẫn phải trả tiền với giá nước sạch

Theo đơn trình diễn, những dân cư ở đây cho biết, khi chúng tôi mua nhà, Chủ góp vốn đầu tư đã cam kết về chất lượng khu công trình cũng như chất lượng hoạt động và sinh hoạt đều đạt tiêu chuẩn 5 – 6 sao. Thế nhưng trong suốt 3 năm qua, những dân cư ở đây đã phải dùng nước hoạt động và sinh hoạt rất bẩn mà vẫn phải trả tiền với giá nước sạch .
Theo chị Vũ Đức Hạnh, dân cư chúng tôi rất bức xúc vì đã bị sử dụng nguồn nước không được bảo vệ từ hơn 03 năm nay. Một số nhóm mái ấm gia đình đã tập hợp lại để đề xuất kiến nghị với BQL tòa nhà nhưng hết lần này đến lần khác BQL lý giải theo cách trì hoãn và trấn an, thậm chí còn còn cho rằng do đường ống. Hiện có nhiều dân cư đã bị bệnh khi dùng nguồn nước này để tắm giặt. Để khắc phục thực trạng này, 1 số ít mái ấm gia đình có điều kiện kèm theo đã tự khắc phục bằng cách góp vốn đầu tư máy lọc RO hay mua nước tinh khiết về dùng .

 

Cư dân Hòa Bình Green City: Vỡ mộng chung cư cao cấpNước nhiễm bẩn do hệ thống lọc của chung cư có vấn đề.

“ Ngày 30/7/2018, đại diện thay mặt một số ít hộ mái ấm gia đình đã nhu yếu BQL cho kiểm tra mạng lưới hệ thống cấp nước hoạt động và sinh hoạt của tòa nhà, BQL đã cử 2 kỹ thuật viên đưa chúng tôi đi xem bể nước ngầm, mạng lưới hệ thống lọc thô và bể nước trên trần. Qua kiểm tra thì chúng tôi thấy thành bể nước ngầm cũng như bể trên trần không được vệ sinh tiếp tục nên đen bẩn bám ở thành bể rất nhiều, riêng mạng lưới hệ thống lọc thô thì không hề hoạt động giải trí. Những ngày sau đó, chúng tôi liên tục bị nước đen ngòm xả ra ”, chị Hạnh san sẻ .

Theo tìm hiểu của PV, Chủ đầu tư đã mời Công ty Nước sạch Hà Nội vào kiểm tra sơ bộ nguồn nước đầu vào, bể ngầm, bể mái và lấy mẫu nước ở các vị trí khác nhau trong tòa nhà đi xét nghiệm các chỉ tiêu sinh hóa, hiện vẫn chưa có kết quả. Khi kiểm tra hệ thống cấp nước trong tòa nhà, 3 bên gồm Công ty Nước sạch Hà Nội, đại diện BQL, đại diện cư dân đã cùng kết luận là phải thau rửa hệ thống cấp nước trong tòa nhà. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thau rửa.

Vỡ mộng chung cư cao cấp

Chung cư Hòa Bình Green City thuộc Công ty TNHH Hòa Bình do ông Nguyễn Hữu Đường làm quản trị HĐQT và là chủ góp vốn đầu tư, mở màn chuyển giao cho dân cư về ở từ năm năm trước. Được quảng cáo là chung cư hạng sang chất lượng 6 sao với chất lượng kiến thiết xây dựng cao, dịch vụ tuyệt vời, nhiều người dân đã bỏ tiền tỷ ra để được sử hữu căn nhà “ trong mơ ” tại dự án Bất Động Sản này. Tuy nhiên, dân cư lại gặp phải liên tục những rắc rối không xử lý những yếu tố như đã cam kết của chủ góp vốn đầu tư .
Trước đó, nhiều dân cư ở đây bức xúc khi mà đã 4 năm về ở tại chung cư nhưng chủ góp vốn đầu tư chưa trả sổ hồng như cam kết, khiến hàng trăm dân cư hai tòa H1 và H2 đã tập trung chuyên sâu treo băng-rôn phản đối đòi phí bảo dưỡng và xây dựng ban quản trị. Theo một số ít dân cư, chất lượng dịch vụ của tòa nhà ngày càng xuống cấp trầm trọng, việc bh, bảo dưỡng theo hợp đồng chậm rãi, lấn chiếm khoảng trống chung, cùng với đó, BQL tòa nhà đang cắt giảm những tiện ích của dân cư như điều hòa sảnh, điện hiên chạy dọc, thông gió tầng hầm dưới đất … Những ngày hè oi bức, chung cư tắt điều hòa, tắt điện ở sảnh, nhiều người dân rất bức xúc .

Theo anh Nguyễn Xuân Thanh – đại diện một hộ dân tại Chung cư Hòa Bình Green City cho biết, rất nhiều ý kiến của cư dân phản ánh trong các cuộc họp với BQL và Chủ đầu tư nhưng đều bị chìm vào hứa hẹn, chúng tôi cần một câu trả lời chính xác của chủ đầu tư: Bao giờ được sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn? Chúng tôi nghi ngờ sổ đỏ của chúng tôi đang bị chủ đầu tư thế chấp ngân hàng”, anh Thanh cho biết.

Về việc này, ngày 8/7, Chủ góp vốn đầu tư đã tổ chức triển khai cuộc đối thoại với dân cư sau vấn đề cư dân biểu tình nhu yếu chủ góp vốn đầu tư giao trả sổ đỏ chính chủ. Tại cuộc đối thoại, ông Nguyễn Hữu Đường – tổng giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoà Bình đổ lỗi cho những cơ quan TP. TP. Hà Nội cho rằng, việc cấp sổ đỏ chính chủ bị chậm trễ là do chưa nhận được những quyết định hành động về việc hoàn thành xong nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính về đất của Ủy Ban Nhân Dân TP. TP. Hà Nội để làm thủ tục đề xuất Sở TN&MT cấp giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà ở cho những hộ dân tại dự án Bất Động Sản ”, ông Đường lý giải .
Được biết, chung cư Hòa Bình Green City này từng dính nhiều lùm xùm như : chưa có giấy phép kiến thiết xây dựng, chưa nộp thuế nhưng vẫn hoàn thành xong xong phần móng ; tự ý kiến thiết xây dựng hai ngôi chùa trên nóc hai tòa nhà ; kiến thiết xây dựng làm nứt nhà dân …
Cùng với việc chưa xây dựng Ban quản trị để xử lý những vướng mắc của dân cư, cộng với việc chậm cấp sổ đỏ chính chủ và mạng lưới hệ thống cấp nước hoạt động và sinh hoạt của tòa nhà nhiễm bẩn lê dài trong suốt hơn 3 năm đã tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất, tiêu chuẩn CCCC gây thiệt hại về kinh tế tài chính và làm đảo lộn đời sống của dân cư. Vì chất lượng đời sống, vì sức khỏe thể chất của mỗi người dân, thiết nghĩ Chủ góp vốn đầu tư cần phải xử lý một cách triệt để giúp người dân không thay đổi đời sống và bảo vệ bảo mật an ninh trật tự khu vực, tránh những xô xát hay ồn ào hoàn toàn có thể xảy ra khi quyền lợi và nghĩa vụ của dân cư không được BQL cũng như chủ góp vốn đầu tư tôn trọng .

You may also like

Để lại bình luận