Hà Nội: Mua chung cư hơn 7 năm vẫn chưa được cấp sổ, người dân kêu cứu vì có nhà như không, cha mẹ chết không kịp thừa kế cho con

Bởi tronbokienthuc
Ngày 19/5, phản ánh với chúng tôi, ông Đồng Minh Luật – Trưởng Ban Quản trị Tòa B cho hay, mới gần đây hơn 500 hộ dân sinh sống tại đây đã hàng loạt ký đơn cầu cứu gửi đến những chỉ huy cấp cao và những cơ quan chức năng .Cư dân tố CĐT Hòa Bình Green City chây ỳ sổ đỏ chính chủ

Cha mẹ chết không kịp thừa kế cho con

Các hộ dân phản ánh, họ đang bị xâm phạm nghiêm trọng về quyền sở hữu tài sản do hơn 07 năm về đây sinh sống nhưng nhiều căn hộ cao cấp không được cấp sổ hồng .

Cụ thể; Tòa A (hơn 550 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2014) và Tòa B (768 căn hộ bắt đầu bàn giao sử dụng năm 2015).

“Đã có hơn 300 căn hộ thuộc Tòa A đã được Văn phòng đăng ký nhà đất, thuộc Sở Tài nguyên Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Tuy nhiên đến nay vẫn còn hơn 200 căn hộ tòa A và toàn bộ 768 căn hộ tòa B chưa được cấp Sổ hồng”, nội dung đơn phản ánh cho biết.

Cư dân phản đối chủ đầu tư sau 7 năm vẫn chưa làm sổ đỏ cho hộ dânCư dân phản đối chủ góp vốn đầu tư sau 7 năm vẫn chưa làm sổ đỏ chính chủ cho hộ dânĐại diện những hộ dân cho hay, sau khi có yêu cầu của Ban Quản trị 2 tòa nhà, thì Văn phòng ĐK nhà đất nêu nguyên do tạm dừng cấp sổ hồng với nguyên do Công ty TNHH Hòa Bình và Agrexim chậm làm thủ tục nộp thuế sử dụng đất vào Chi tiêu. Cho đến nay, Văn phòng ĐK nhà đất chưa nhận được Hồ sơ Pháp lý dự án Bất Động Sản Tại Tòa B.Chủ góp vốn đầu tư cũng chưa báo cáo giải trình về việc cấp phép kiểm soát và điều chỉnh công suất sử dụng tầng hầm dưới đất B1 của Tòa A.Những chưa ổn nói trên đến từ chủ góp vốn đầu tư gây nên muôn vàn khó khăn vất vả cho dân cư. Chủ nhà ở không hề sang nhượng do không có sổ, nhiều người đã mất nhưng không hề làm thủ tục thừa kế cho con ( do gia tài không hề thanh toán giao dịch ) .

“Khi mua nhà về đây mang tên bố mẹ tôi, trong suốt nhiều năm ông bà có nguyện vọng để lại cho vợ chồng tôi. Bây giờ cả hai cụ đã mất, việc chuyển đổi sang tên đã rất khó, làm sổ còn khó hơn rất nhiều”, anh Tr. chủ một căn hộ chia sẻ.

Cuộc sống lâm cảnh khó khăn vì không có sổ để vay ngân hàngCuộc sống lâm cảnh khó khăn vất vả vì không có sổ để vay ngân hàng nhà nướcBuộc họ phải xuống đường đòi quyền lợiBuộc họ phải xuống đường đòi quyền lợi và nghĩa vụ

Tương tự, chị B, chủ căn hộ tầng 6 chia sẻ: “Sổ hồng rất quan trọng để gia đình làm tài sản thế chấp lấy vốn kinh doanh. Thời gian mới mua, vợ chồng tôi xác định vay nóng để nhận nhà, sau này có sổ sẽ thế chấp lấy tiền trả vào đó, nhưng đến nay là 5 năm vẫn phải trả lãi cho khoản vay nóng ấy”.

Suốt nhiều năm qua, người dân gửi đơn đến những cấp chính quyền sở tại nhưng chưa xử lý dứt điểm mặc dầu những sai phạm chủ góp vốn đầu tư đã được làm rõ .

“Sự việc bị kéo dài qua nhiều năm mà không được các cấp Chính quyền giải quyết để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân gây ra bức xúc cư dân kéo dài, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn cũng như trong khu dân cư. Nhiều lần cư dân đã tập trung đông người, xuống đường treo băng rôn phản đối CĐT”, đại diện các hộ dân chia sẻ.

Yêu cầu xem xét trách nhiệm hình sự đối với chủ đầu tư

Cư dân đã dữ thế chủ động khởi kiện Chủ góp vốn đầu tư bằng tư pháp và Tòa án đã có phán quyết nhu yếu Chủ góp vốn đầu tư phải hoàn thành xong cấp sổ hồng cho dân cư. Tuy nhiên đến nay, việc thi hành án của Chủ góp vốn đầu tư vẫn chưa được triển khai .

Cần tách bạch trách nhiệm của người mua nhà, chủ đầu tư và cơ quan Nhà nước. Không thể vì sự vi phạm Pháp luật của Chủ đầu tư mà cư dân phải chịu cảnh không có sổ hồng và Ban Quản trị, cũng không được bàn giao Quỹ bảo trì, xâm phạm trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp về sở hữu khi chúng tôi đã thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ ghi trong hợp đồng mua bán căn hộ và quy định của Pháp luật”. đại diện các hộ dân cho biết, chủ đầu tư chây ỳ không bàn giao cho Ban Quản trị theo quy định, chiếm dụng Quỹ Bảo trì vài chục tỷ đồng.

Thanh tra của Thành phố đã vào cuộc nhưng quyền lợi vẫn chưa được giải quyếtThanh tra của Thành phố đã vào cuộc nhưng quyền hạn vẫn chưa được xử lýCư dân 505 Minh Khai cũng ý kiến đề nghị Ủy Ban Nhân Dân Thành phố phát hành quyết định hành động cưỡng chế chuyển giao quỹ bảo dưỡng, nhà hoạt động và sinh hoạt hội đồng … theo đúng pháp luật của Pháp luật, có giải pháp bắt buộc Chủ góp vốn đầu tư phải tuân thủ những pháp luật Pháp luật, không để tác động ảnh hưởng đến quyền, quyền lợi hợp pháp người dân, bảo vệ kỷ cương Pháp luật của Nhà nước .” Đề nghị những cơ quan chức năng xem xét giải quyết và xử lý hình sự so với Chủ góp vốn đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình nếu có tín hiệu lừa dối người mua, chiếm hữu Quỹ bảo dưỡng và Nhà hoạt động và sinh hoạt hội đồng, thu lợi bất chính trên những gia tài để bảo vệ tính thượng tôn của pháp lý và bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ hợp pháp của dân cư “, nội dung đơn phản ánh .

“Om” 40 tỉ đồng quỹ bảo trì

Mới đây, Văn phòng Ủy Ban Nhân Dân TP.Hà Nội có văn bản số 3957 truyền đạt quan điểm chỉ huy của Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn xử lý đề xuất kiến nghị của dân cư chung cư Hòa Bình Green City do Công ty TNHH Hòa Bình làm chủ góp vốn đầu tư .Theo đó, dân cư chung cư Hòa Bình Green City ( số 505 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội ) phản ánh, trong thời hạn qua, mặc dầu Ban quản trị tòa nhà chung cư đã nhiều lần phản ánh, nhu yếu nhưng đến nay chủ góp vốn đầu tư là Công ty TNHH Hòa Bình vẫn chưa chuyển giao kinh phí đầu tư bảo dưỡng ( khoảng chừng 40 tỉ đồng ) cho Ban quản trị tòa nhà .Đồng thời, 972 căn hộ chung cư cao cấp tại đây cũng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở ( sổ hồng ) do chủ góp vốn đầu tư chưa triển khai xong nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính. Cụ thể, dự án Bất Động Sản còn nợ hơn 336 tỉ đồng tiền sử dụng đất, trong đó, số tiền còn phải nộp gần 194 tỉ đồng và số tiền chậm nộp còn phải nộp là hơn 142 tỉ đồng .Gần 1 nghìn căn hộ chưa được cấp sổ đỏGần 1 nghìn căn hộ cao cấp chưa được cấp sổ đỏ chính chủTòa nhà đã đưa vào sử dụng 7 năm nayTòa nhà đã đưa vào sử dụng 7 năm nayCận cảnh tòa nhàCận cảnh tòa nhàChung cư nhìn từ xaChung cư nhìn từ xaHà Nội: Hơn 7 năm sống tại chung cư "Đường bia" không được cấp sổ, cư dân bức xúc mang xe diễu phố - Ảnh 11.Chung cư này còn được gọi là ” Chung cư ông Đường bia “Để xử lý đề xuất kiến nghị của dân cư dự án Bất Động Sản, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với sở : Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế TP, Ủy Ban Nhân Dân quận Hai Bà Trưng kiểm tra, giải quyết và xử lý theo thẩm quyền, lao lý .

“Đề xuất báo cáo UBND TP.Hà Nội xem xét giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền. UBND quận Hai Bà Trưng thường xuyên theo dõi, bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn”, văn bản số 3957 truyền đạt.

Theo khám phá, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Hoà Bình sinh ra từ rất sớm vào năm 1993 với số vốn góp chủ sở hữu lên đến 415 tỉ đồng. Tại thời gian 31/12/2019, vốn chủ sở hữu được nâng lên mức 953 tỉ đồng. Công ty do ông Nguyễn Hữu Đường ( hay còn gọi là Đường bia ) nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc và chiếm giữ tới 84,5 % vốn .Ông Đường là một trong những triệu phú nổi tiếng nhất Nước Ta với nhiều dự án Bất Động Sản dát vàng. Hiện nay, ngoài dự án Bất Động Sản chung cư dát vàng Hòa Bình Green City, ông Đường bia còn là chủ của khách sạn dát vàng TP.HN Golden Lake ( B7 Giảng Võ, TP. Hà Nội ), hay Hội An Golden Sea ( bãi biển An Bàng, Hội An, Quảng Nam ) .

You may also like

Để lại bình luận