Tranh cãi ở chung cư Him Lam Thạch Bàn 2 vẫn chưa có hồi kết – CafeLand.Vn

Bởi tronbokienthuc
CafeLand – Dù mới dọn vào ở nhưng giữa người dân chung cư Him Lam Thạch Bàn 2 ( TP. Hà Nội ) và đơn vị chức năng quản trị đã liên tục xảy ra sự không tương đồng về giá điện, nước, gas, … Sau nhiều đề xuất kiến nghị, đại diện thay mặt chủ góp vốn đầu tư đã gặp mặt dân cư để xử lý những yếu tố nêu trên nhưng nhiều dân cư cho rằng chủ góp vốn đầu tư chưa xử lý thỏa đáng.

Chung cư Him Lam Thạch Bàn 2

Như CafeLand đã phản ánh, ngày 17/7 vừa qua, đại diện Ban quản lý chung cư Him Lam Thạch Bàn 2 đã có buổi gặp mặt và làm việc với cư dân. Dù sau buổi gặp mặt,Công ty cổ phần Him Lam đã có văn bản trả lời kiến nghị gửi đến cư dân, song nhiều cư dân cho rằng văn bản này vẫn còn lấp liếm nhiều vấn đề và chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện như đã nói.

Một dân cư cho biết, trong biên bản cuộc họp Ban quản trị và chủ góp vốn đầu tư đã thống nhất sẽ cho nhà cung ứng gas Petrolimex khảo sát và thao tác với dân cư để đáp ứng gas với giá hài hòa và hợp lý. Thế nhưng khi đại diện thay mặt của nhà sản xuất gas Petrolimex đến thì Ban quản trị cố ý gây khó dễ, liên tục yên cầu sách vở và không muốn cho đại diện thay mặt Petrolimex vào khảo sát và nói đã ký hợp đồng với bên cung ứng gas khác rồi.

Sau khi đại diện của bên cung cấp gas không vào khảo sát được đã báo lại với đại diện của cư dân, cư dân gọi điện cho ông Dương Công Điệp, Phó Tổng giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần Him Lam, đại diện của chủ đầu tư và là người chịu trách nhiệm giải quyết sự việc tại chung cư Him Lam Thạch Bàn 2 thì ông Điệp nói vui “Khó khăn thế thì nhà em bán nhà đi”. “Thật đáng buồn là đại diện của Him Lam lại mong muốn cư dân bán nhà đi chỉ vì họ nhiều ý kiến quá”, chị Ngọc Ánh, cư dân Him Lam Thạch Bàn 2 nói.

Sau buổi gặp thỏa thuận với cư dân (ngày 17/7), Công ty cổ phần Him Lam đã có câu trả lời chính thức đến cư dân. Theo đó, về ý kiến cư dân trước việc giá nước sinh hoạt tại Chung cư Him Lam Thạch Bàn 2 quá cao so với mức trung bình tại các chung cư khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công ty CP Dịch vụ Đô thị Him Lam cho biết, hiện Công ty đang mua nước của Công ty CP nước sạch số 2 thuộc Xí nghiệp Nước sạch Long Biên theo giá SH3 (8.669 đồng/m2). Để đảm bảo quyền lợi của cư dân, Công ty CP dịch vụ Đô thị Him Lam đã có văn bản gửi đến Công ty cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội kiến nghị về việc áp giá bán nước sinh hoạt và phí bảo vệ môi trường theo giá bậc thang cho cư dân và hiện đang chờ phản hồi bằng văn bản và sẽ có thông báo đến cư dân. Trong trường hợp Công ty nước sạch số 2 không chấp nhận áp dụng giá nước bậc thang cho các cư dân khi chưa có hồ sơ đầy đủ chủ đầu tư đồng ý bù lỗ về giá nước sạch sinh hoạt từ tháng 6/2016.

Phần ngân sách điện và bảo dưỡng máy bơm cùng lượng nước tưới cây, nước hao hụt định mức, nước vệ sinh và nước súc rửa bể định kỳ 1 năm 1 lần sẽ được đưa vào ngân sách dịch vụ. Chủ góp vốn đầu tư sẽ chịu ngân sách này do đang trong thời hạn không tính tiền dịch vụ của tòa nhà 1 năm. Tuy nhiên, đơn giá nước vẫn gồm có ngân sách giải quyết và xử lý nước thải. Nhiều người dân bức xúc đây là điều vô lý vì đơn giá nước đã gồm có phí bảo vệ thiên nhiên và môi trường nhưng trong cơ cấu tổ chức giá nước bán cho dân cư vẫn có phí giải quyết và xử lý nước thải, như vậy là phí chồng phí. Về phí lắp ráp internet 600.000 đồng, công ty mạng viễn thông thu từ khi mới nhận nhà, chủ góp vốn đầu tư cam kết trả lại cho dân cư, tuy nhiên trả khi nào, bằng hình thức ra làm sao thì không nói rõ. Cũng theo Đại diện Him Lam, dự kiến trong vòng 1 đến 2 tháng tới Công ty sẽ tổ chức triển khai hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất để bầu ra ban quản trị nhà chung cư và đề xuất dân cư đề cử những dân cư tương thích để vào ban quản trị.

You may also like

Để lại bình luận