Văn Phú – Invest và hành trình phát triển dự án bền vững

Bởi tronbokienthuc
Xuất phát từ triết lý “ Chuyên tâm tạo giá trị sống ”, Văn Phú – Invest trên chặng đường gần 20 năm tăng trưởng đã chọn hướng đi riêng, lấy yếu tố vững chắc làm thước đo cho thành công xuất sắc của mỗi khu công trình. Quá trình dày công điều tra và nghiên cứu và sự tỉ mỉ, gọn gàng đã giúp Văn Phú – Invest “ hái quả ngọt ” với hàng loạt dự án Bất Động Sản được ghi danh trên map bất động sản Nước Ta .

Từ sự chuyên tâm trong nghiên cứu nếp sống địa phương, môi trường bản địa

Sự Open của những khu đô thị chật kín, những block nhà thiếu vắng mạng lưới hệ thống tiện ích khiến dân cư ngày càng ít thời cơ có được thưởng thức sống mới một cách toàn vẹn. Đô thị hoá với bức tranh quy hoạch cứng ngắc đã làm mất đi truyền thống riêng của từng vùng miền, gây áp lực đè nén lên sự tăng trưởng của bất động sản ở TT.

Đề cập đến vấn đề này, ông Đỗ Viết Chiến – Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết: “Đô thị hoá lấy đi cảnh quan, môi trường sinh thái và nền văn hoá truyền thống. Chính vì thế, cần có sự quan tâm đúng mức đến quy hoạch, kiểm soát và phát triển đô thị một cách bài bản”.

Theo những chuyên viên, việc nguyên cứu kỹ lưỡng nhu yếu của dân cư địa phương là yếu tố tiên phong cần phải quan tâm. Tái hiện đặc trưng văn hóa truyền thống, đưa ra loại sản phẩm tương thích với nhu yếu nhà tại của dân cư mà không làm mai một đặc tính kiến trúc địa phương sẽ là điểm khởi đầu tích cực, lôi cuốn được sự quan tâm trên thị trường. Kiên định với triết lý chuyên tâm, nhìn vào hành trình dài tăng trưởng những dự án Bất Động Sản đô thị mới thấy rõ khát vọng của của Văn Phú – Invest khi kiến thiết nên giá trị bền vững và kiên cố cho hội đồng. Đặt tận tâm trong từng dự án Bất Động Sản, giữa TT Ba Đình lịch sử dân tộc, Grandeur Palace – Giảng Võ do Văn Phú – Invest tăng trưởng được phong cách thiết kế với cảnh sắc khởi xướng bởi cảm hứng từ 4 mùa đặc trưng trong khí hậu Miền Bắc. Tại đây, mỗi gia chủ được nghênh đón ngay từ khu vực cổng vào bởi hình ảnh ấn tượng của 4 vị thần tượng trưng cho 4 mùa, cùng với đó là mạng lưới hệ thống cây xanh mang tính địa phương đậm nét. Phía sau cánh cửa, dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện khung cảnh vạn vật thiên nhiên thơ mộng, khoe sắc suốt 365 ngày, khơi gợi thị giác, đồng thời biểu lộ được chất riêng của dự án Bất Động Sản.

Văn Phú - Invest và hành trình phát triển dự án bền vững ảnh 1

Một nổi bật khác đó là The Terra – An Hưng, tại đây, chủ đầu tư cũng chú trọng vào việc tái thiết môi trường tự nhiên sống mới cho dân cư. Mỗi căn hộ chung cư cao cấp được sắp xếp công suất hài hòa và hợp lý dựa trên thói quen hoạt động và sinh hoạt của hội đồng, bảo vệ tính chung – riêng, cân đối động – tĩnh. Căn hộ được phong cách thiết kế gồm 2 logia, trong đó 1 logia đặt tại phòng khách giúp tăng cường cây xanh vườn đứng, tránh ánh nắng trực tiếp và đặt mạng lưới hệ thống điều hòa multi, 1 logia tại khu vực nhà bếp mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà. Không gian hoạt động và sinh hoạt hội đồng được sắp xếp thoáng đãng, phân phối nhu yếu giao lưu theo nếp sống “ tình làng nghĩa xóm ” của người Việt.

Văn Phú - Invest và hành trình phát triển dự án bền vững ảnh 2

Rời Thủ đô ngàn năm văn hiến, đến với Tây Nam Bộ, khu đô thị Cồn Khương được Văn Phú – Invest phát triển theo một cách khác biệt. Để ứng phó với tình trạng khô cạn của sông hồ trong mùa khô và nạn triều cường gây ngập úng vào mùa mưa, nhà phát triển bất động sản này đã tác động vào cốt nền dự án. Từ địa thể nằm giáp sông Hậu và sông Khai Luông, cốt nền của KĐT Cồn Khương được thiết kế vượt hơn đỉnh lũ năm 2019 là 350-450mm. Hệ thống cảnh quan được quy hoạch tiếp cận trực tiếp với sông Khai Luông có cửa điều tiết nước, đảm bảo duy trì mực nước hệ thống hồ mùa khô cạn và điều hoà lượng nước trong mùa lũ. Có thể thấy, Văn Phú – Invest luôn nỗ lực tôn trọng thiên nhiên một cách tối đa trong quá trình phát triển dự án, để kiến tạo những công trình vượt thời gian.

Văn Phú - Invest và hành trình phát triển dự án bền vững ảnh 3

… đến nâng niu giá trị truyền thống từng vùng miền

Để mỗi khu công trình không chỉ là chốn định cư mà còn là niềm tự tôn của dân cư, bên cạnh việc tăng trưởng dự án Bất Động Sản gọn gàng, việc nghiên cứu và điều tra văn hoá, phong tục của người dân địa phương, cũng được Văn Phú – Invest tôn vinh. Tại Thanh Hoá, khi tăng trưởng dự án Bất Động Sản Vlasta – Sầm Sơn, Văn Phú – Invest đã giữ gìn văn hoá địa phương trải qua việc tái tạo, trùng tu “ Đền Cá Ông ” nằm trong cảnh sắc dự án Bất Động Sản, để vừa bảo vệ di tích lịch sử, vừa biểu lộ sự tôn trọng tín ngưỡng tâm linh của người dân làng chài. Hay như tại Khu đô thị Cồn Khương, Văn Phú – Invest kỳ công đưa hệ sinh thái địa phương vào trong quy hoạch cảnh sắc. Thay bằng việc cố gắng nỗ lực tối đa hóa diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhằm mục đích ngày càng tăng doanh thu thì doanh nghiệp này đã đưa đặc tính “ nước ” trải qua mạng lưới hệ thống hồ cảnh sắc. Một hệ sinh thái thực vật phong phú với nhiều loại cây thủy sinh địa phương như thốt nốt, dừa nước, … đã được trồng tại Cồn Khương tạo nên mạng lưới hệ thống bờ kè độc lạ, quen thuộc của vùng sông nước Miền Tây.

Văn Phú - Invest và hành trình phát triển dự án bền vững ảnh 4

Ở Grandeur Palace – Phạm Hùng, lấy cảm hứng thiết kế từ hình ảnh thác Bản Giốc và ruộng bậc thang cùng thiết kế hình khối đặc biệt với hệ thống chắn nắng mặt đứng, Văn Phú – Invest không chỉ tạo nên nét kiến trúc đặc sắc cho dự án mà còn cho thấy sự thích nghi với điều kiện khí hậu miền Bắc, hạn chế bức xạ nhiệt tối đa. Mặt đứng kính kết hợp với chắn nắng cũng đảm bảo tối ưu được tầm nhìn, đảm bảo ánh sáng, thông gió tự nhiên trong toà nhà.

Văn Phú - Invest và hành trình phát triển dự án bền vững ảnh 5

“ Nói là làm ” và đã làm thì sẽ dành trọn tận tâm, đó là triết lý mà Văn Phú – Invest luôn theo đuổi. Dù tăng trưởng loại sản phẩm ở phân khúc nào, chủ đầu tư vẫn không rời xa tiềm năng thiết kế nên giá trị sống vững chắc cho hội đồng. Đây chính là điều độc lạ tạo nên sức hút cho những dự án Bất Động Sản mang tên thương hiệu của Văn Phú – Invest trên thị trường bất động sản trong suốt 18 năm qua !

You may also like

Để lại bình luận