Đánh giá tai nghe Apple AirPods 2: chỉ nên mua nếu bạn chưa có Airpods 1

Bởi tronbokienthuc
Còn nếu bạn có Apple AirPods 1 rồi thì sao ? Thì khoan tăng cấp vội đã. Hãy xem bài đánh giá Apple AirPods 2 dưới ngay đây để biết nguyên do tại sao Techwear. vn lại nói vậy nhé .
Apple AirPods 2 2019 gần như giống hệt với mẫu Apple AirPods trước đó. Chỉ có đôi chút độc lạ về chip và thêm phiên bản hộp sạc thôi. Nếu bạn đang muốn mua một cặp tai nghe Apple AirPods 2 thì hãy cùng Techwear. vn review mẫu sản phẩm này trước nhé .

Đánh giá Apple AirPods 2

Mục Lục Bài Viết

Thiết kế

Apple AirPods 2 có phong cách thiết kế trọn vẹn không biến hóa so với mẫu AirPods thế hệ tiên phong, hơi tuyệt vọng về yếu tố này một chút ít. Và vì chúng không đổi khác nên khó hoàn toàn có thể phân biệt được cả 2 .
Nhìn chung, chúng có phong cách thiết kế rất tốt với những yếu tố kích cỡ nhỏ gọn, tự do khi đeo lên tai, không bị hầm bí khi đeo trong thời hạn dài. Độ bám của AirPods 2 có tăng lên một chút ít nhưng nó vẫn không phải là loại sản phẩm tương thích để dùng khi chạy bộ hay tập thể thao .
Hộp sạc cũng không đổi khác, trừ việc có thêm bản sạc không dây ( hộp sạc có đèn báo hiệu ở ngoài ) .

Đánh giá Apple AirPods 2

Chỉ có phong cách thiết kế hộp sạc chỉ đổi khác ở phiên bản hộp không dây

Độ hoàn thiện

AirPods 2 có cấu trúc y hệt Airpods. Lớp vỏ nhựa tạo cảm xúc hạng sang và chắc như đinh, đủ cứng để chịu vài lần rơi rớt và không gây hỏng hóc. Phần vỏ nhựa được làm bóng và có độ triển khai xong cụ thể cao nên không tạo cảm xúc rẻ tiền dù không sử dụng vật liệu hạng sang .

Dù vậy, chúng khá dễ vỡ dưới áp lực đủ mạnh và rơi ở độ cao lớn. Nó cũng không có khả năng thấm mồ hôi tốt như Jaybird Run XT nên không thích hợp để dùng khi tập thể thao.

Mức độ thoải mái khi sử dụng

AirPods 2 có phong cách thiết kế và kích cỡ cũng như mẫu AirPods đời đầu. Tức là nó có phần phong cách thiết kế thon dài, vỏ nhựa trơn và nhôm ráp. Điều này cũng có nghĩa là độ tự do phụ thuộc vào vào hình dạng và kích cỡ tai của bạn. Airpods 2 rất nhẹ, bạn gần như sẽ không cảm thấy chúng nằm trong tai nếu chúng vừa khít với tai của bạn. Điều chắc như đinh là AirPods 2 sẽ không gây đau tai khi dùng vì nó không đâm sâu vào ống tai .

Đánh giá Apple AirPods 2

Thiết kế không đâm sâu vào ống tai nên hoàn toàn có thể sử dụng suốt ngày không bị đau

Mức độ thoáng khi sử dụng

AirPods 2 có đặc thù nổi trội là cực kỳ thoáng tai khi sử dụng. Bởi chúng không có ear-tips cao su đặc và hầu hết không có điểm nào tiếp xúc với tai của bạn. Nếu đeo tai nghe AirPods 2 trong thời hạn dài thì chắc như đinh bạn sẽ không bị đổ mồ hôi hay hầm bí không dễ chịu .

Mức độ bám tai khi sử dụng

Do có phong cách thiết kế không quá kín và ôm sát tai nên chắc như đinh mức độ bám tai của AirPods 2 không hề so được với những loại tai nghe bluetooth thể thao như Jaybird Run XT hay Samsung Galaxy Buds. Tùy thuộc vào kích cỡ và hình dáng tai của bạn mà tai nghe AirPods 2 sẽ có độ bám cao hay không .

Điều khiển

Apple AirPods có mạng lưới hệ thống điều khiển và tinh chỉnh rất đơn thuần với thao tác khá hạn chế. Việc liên kết với một thiết bị iOS sẽ cho bạn tinh chỉnh và điều khiển nhiều hơn. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể lựa chọn qua / lùi bài hát, tạm dừng / phát nhạc và khởi động Siri. Tính năng tự động hóa dừng cũng được tích hợp trên AirPods 2 .
Tuy nhiên, nó khá hạn chế ở 2 điểm. Thứ nhất, nếu bạn sử dụng thiết bị Android ( hoặc thiết bị bất kỳ khác iOS ) thì việc liên kết sẽ khó khăn vất vả hơn và không hề kiểm soát và điều chỉnh âm lượng. Thứ 2 là bạn không hề kiểm soát và điều chỉnh âm lượng nếu thiếu Siri hoặc điện thoại thông minh. Điều này khá tiếc vì phong cách thiết kế của AirPods 2 dư sức tích hợp tính năng này với năng lực tinh chỉnh và điều khiển thuận tiện .

Đánh giá Apple AirPods 2

Apple AirPods 2 có khả năng điều chỉnh hoàn toàn bằng giọng nói

Chất lượng âm thanh

Apple Airpods 2 là dạng tai nghe in-ear open-back có chất âm thông thường. Chúng tương thích nhất với những dòng nhạc không có nhiều âm bass. Ví dụ như nhạc cổ xưa, nhạc nhẹ hoặc những podcast / sách nói, radio, …

Âm Bass của Apple Airpods 2 dưới mức trung bình. Chúng không hề tạo ra những âm rung ở mức thấp, có cảm xúc hơi giật, thiếu độ rung cuối âm. Tức là nó không hợp với fan của âm bass và những dòng nhạc có nhiều sub-bass .
Về mặt tích cực, âm bass trung và cao thường tạo cảm xúc giật và độ ấm cho bản nhạc khá êm. Ngoài ra, thưởng thức âm bass sẽ độc lạ với từng người sử dụng vì độ vừa khít tai nghe không giống nhau .

  • Âm Mid

Hiệu suất dải âm trung của Apple AirPods 2 rất tốt. Âm mid thấp và trung rất êm và cân đối. Kết quả là nó biểu lộ khá chi tiết cụ thể giọng hát và tiếng của nhạc cụ chủ chốt .

  • Âm Treble

Apple AirPods 2 có dải âm treble hay, độ nhạy khá là êm và cân đối nhưng cũng hơi cao một chút ít. Các bài hát có dải âm cao hoàn toàn có thể sẽ bị chói một chút ít khi nghe .

Đánh giá Apple AirPods 2

Chất âm không dành cho audiophile nhưng gật đầu được với người dùng đại trà phổ thông

Khả năng cách âm

Thiết kế open-back của Apple AirPods 2 khiến chúng không hề cách âm với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Điểm tốt là chúng hoàn toàn có thể biến thành tai nghe cực tốt cho nhu yếu nghe nhạc lúc cần quan sát xung quanh ( ví dụ chạy bộ hay đạp xe ). Tuy nhiên, chúng không phải sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn sử dụng nó để cách âm trong thiên nhiên và môi trường ồn ào như quán cafe .
Mặt khác, dù có phong cách thiết kế không kín nhưng Apple AirPods 2 không bị rò âm nhiều. Tức là dù bạn bật âm lượng lớn thì cũng không ảnh hưởng tác động nhiều đến người xung quanh bạn .

Micro

Hiệu suất của Micro trong Apple Airpods 2 không quá xuất sắc. Lời nói được ghi âm hay truyền qua đầu dây bên kia có âm mỏng dính, thiếu hơi và độ sáng. Tuy nó vẫn dễ nghe trong thiên nhiên và môi trường yên tĩnh nhưng nếu môi trường tự nhiên có nhiều tiếng ồn thì nó không hề tách bạch được âm thanh .

Đánh giá Apple AirPods 2

Apple AirPods 2 có thời gian sạc khá nhanh

Thời lượng pin

Apple AirPods 2 hoàn toàn có thể phát suốt 4 tiếng mà không cần sạc và hoàn toàn có thể sử dụng đến tối đa 24 tiếng mới phải sạc lại hộp sạc. Không lý tưởng lắp cho người dùng nghe liên tục nhưng ổn với người dùng chỉ nghe trong thời hạn rãnh. Tai nghe được sạc đầy rất nhanh, chỉ mất ba mươi phút. Có thể nói đây là thời hạn sạc lại nhanh nhất trong nhóm tai nghe true-wireless lúc bấy giờ .

Ứng dụng hỗ trợ

Airpods 2 không có ứng dụng hỗ trợ như Jaybird hay Jabra. Bù vào đó thì iOS có một giao diện tích hợp để tùy chỉnh các điều khiển của AirPods. Nếu bạn đang sử dụng Android thì điểm yếu là không sử dụng được các điều khiển này. Để xem chi tiết hơn về khả năng điều khiển cài đặt AirPods 2, bạn hãy xem ngay Cách sử dụng tai nghe AirPods 2 tại đây.

Đánh giá Apple AirPods 2

iOS sẽ hỗ trợ AirPods 2 tốt hơn

Khả năng kết nối

Apple AirPods 2 là cặp tai nghe bluetooth liên kết rất nhanh và không thay đổi với những thiết bị iOS. Tuy nhiên thì với Android chúng không thừa kế được mọi ưu điểm này. Điểm chung lớn nhất là khoanh vùng phạm vi liên kết của chúng rất tốt và tín hiệu liên kết không thay đổi dù ở môi trường tự nhiên đông đúc .
Độ trễ âm thanh của Apple AirPods 2 vẫn có nhưng không đáng kể. Nếu bạn sử dụng Android thì sẽ cảm thấy rõ hơn. Có lẽ vì Android không tương tác tốt với chip H1 như iOS .

Đánh giá chung Apple AirPods 2

Nhìn chung. Cặp tai nghe Apple Airpods 2 có chất âm và phong cách thiết kế tương tự như như mẫu Apple AirPods trước đó nên nếu bạn đã sở hữu Apple AirPods đời đầu thì chưa cần phải tăng cấp vội. Còn nếu bạn chưa có Apple AirPods thì cặp tai nghe này là khoản góp vốn đầu tư đáng tiền nếu bạn đang cần một cặp tai nghe đa dụng. Nhưng vẫn nên chú ý quan tâm là nó chưa thực sự tương thích với nhu yếu thể thao .

You may also like

Để lại bình luận