Dòng ống kính EF 70-200mm của Canon chuẩn bị có thêm phiên bản mới: EF 70-200 F/4L IS II | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc
Được giới thiệu vào tháng 8 năm 2001, Canon EF 70-200 F2.8L IS USM là bản nâng cấp tuyệt vời so với người tiền nghiệm ra đời trước đó 6 năm. Với hệ thống chống rung quang học Optical IS cho chức năng chống rung lên tới 4 stop so với những ống kính thông thường khác. Ống kính này cho phép giảm tốc độ chụp xuống 1/15s mà vẫn đảm bảo sự sắc nét tối đa. Cùng với dải tiêu cự 70-200mm và khẩu độ f/2.8 thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời của các nhiếp ảnh gia chuyên chụp chân dung. Lá khẩu của ống kính có cấu tạo khum tròn đem lại hiệu ứng bokeh tuyệt vời với phông nền mờ dần từ tâm cho đến mép rìa ảnh. Việc tích hợp thêm khả năng chống nước và bụi giúp ống kính này cũng cơ động, thích hợp cho cả những nhiếp ảnh gia phóng sự hay thể thao. Hiện nay, dòng ống kính này đã dừng sản xuất. Có lẽ Canon muốn tập trung cho một sản phẩm mới hơi với những thay đổi cải tiến hơn có thể ở một phân khúc thị trường khác hơn.( vì theo đánh giá, người em Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS II mới sản xuất và rất toàn diện, nên việc chuyển hướng thị trường là điều dễ hiểu)

Canon EF 70-200 F2.8L IS II USM:

f2.8LIS markII.jpg

Đây có thể được coi là một ống kính tele zoom toàn diện nhất thời điểm hiện tại của Canon. Dù cho mục đích chụp là bất cứ thứ gì: chân dung, thể thao, phong cảnh, động vật… Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS II USM đều có thể đáp ứng tuyệt vời. Kể cả bạn đã dùng qua những lens L tốt nhất của Canon, thì Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS II USM vẫn khiến bạn phải ngạc nhiên. Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS II USM cho hình ảnh siêu nét, nét nhất trong các lens zoom Canon từng sản xuất. Ngoài ra Canon EF 70-200mm f/2.8 L IS II USM còn focus cực êm cực nhanh, nhanh tới mức chiếc canon 6D vốn không chuyên cho chụp thể thao thì giờ có thể chụp đua xe tuyệt vời không thua kém dòng 1D. Đây là ống kính khá hoàn hảo, khi Canon đã sửa những lỗi như méo hình ở tiêu cự 70, cũng như lỗi quang sai viền tím. Khả năng chống rung xuất sắc khiến máy sử dụng tốt ngay cả khi không dùng tripod dù máy khá nặng.

Được ra mắt vào tháng 1 năm 2010, đây hiện đang là sản phẩm mới nhất của Canon trên thị trường ống kính tele zoom chất lượng cao. Mặc dù giá thành cao, kích thước cồng kềnh và khá nặng nề, nhưng Canon EF 70-200 F2.8 L IS markII vẫn là lựa chọn hấp dẫn của nhiều nhiếp ảnh gia cũng như nhà báo.

Canon EF 70-200 F / 4 L IS II sắp ra mắt:

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia cũng như các trang thiết bị điện tử lớn, Canon đang ấp ủ cho kế hoạch ra mắt sản phẩm ống kính EF 70-200 F/4L IS USM thế hệ 2. Dù các báo cáo trước đây cho thấy ống kính này chuẩn bị được giới thiệu vào đầu quý 2 này, song thời điểm hiện tại, những gì chúng ta nhận được từ Canon chỉ là sự im lặng. Điều đó không lạ bởi trước đây sản phẩm ống kính EF 16-35 F2.8L markIII được công bố vào tháng 6 năm 2016 nhưng đến tận tháng 8 năm 2018 tới đây Canon mới chính thức mở bán.

Đây là dòng ống kính cao cấp, hứa hẹn những tính năng đột phá về công nghệ chống rung, cũng như nâng cấp chất lượng quang học của thấu kính mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn. Có lẽ với nhược điểm về giá thành và kích cỡ cũng như cân nặng đàn anh EF 70-200 F2.8L IS II, Canon sẽ thay đổi để mang đến người sử dụng một sản phẩm mới gọn nhẹ hơn có giá thành hấp dẫn hơn, mà vẫn tích hợp nhiều tính năng mới bổ ích hơn.

Theo bạn, ở thế hệ ống kính mới Canon EF 70-200 F4L IS mark II, Canon sẽ mang đến những tính năng nào và giá thành sản phẩm dự đoán là bao nhiêu?

Được trình làng vào tháng 8 năm 2001, Canon EF 70-200 F2. 8L IS USM là bản tăng cấp tuyệt vời so với người tiền nghiệm sinh ra trước đó 6 năm. Với mạng lưới hệ thống chống rung quang học Optical IS cho công dụng chống rung lên tới 4 stop so với những ống kính thường thì khác. Ống kính này được cho phép giảm vận tốc chụp xuống 1/15 s mà vẫn bảo vệ sự sắc nét tối đa. Cùng với dải tiêu cự 70-200 mm và khẩu độ f / 2.8 thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời của những thợ chụp ảnh chuyên chụp chân dung. Lá khẩu của ống kính có cấu trúc khum tròn đem lại hiệu ứng bokeh tuyệt vời với phông nền mờ dần từ tâm cho đến mép rìa ảnh. Việc tích hợp thêm năng lực chống nước và bụi giúp ống kính này cũng cơ động, thích hợp cho cả những thợ chụp ảnh phóng sự hay thể thao. Hiện nay, dòng ống kính này đã dừng sản xuất. Có lẽ Canon muốn tập trung chuyên sâu cho một loại sản phẩm mới hơi với những đổi khác nâng cấp cải tiến hơn hoàn toàn có thể ở một phân khúc thị trường khác hơn. ( vì theo đánh giá, người em Canon EF 70-200 mm f / 2.8 L IS II mới sản xuất và rất tổng lực, nên việc chuyển hướng thị trường là điều dễ hiểu )

You may also like

Để lại bình luận