Đánh giá nhanh cảm biến áp suất lốp CareUD T812S | Tinh tế

Bởi tronbokienthuc

Với bộ

XeTinhTe_Care UD T812S-2314.jpg

Bộ CareUD T812S mình mượn của bên shop

Tuy nhiên, cảm biến lốp gắn trong có nhược điểm là nếu bị lỗi hay hết pin thì chúng ta phải mang ra cửa hàng lốp để mở ra mới xử lý được. Nhưng bù lại là mỗi lần bơm lốp không cần phải mang theo công cụ mở đầu van chống trộm như loại cảm biến gắn ngoài. Nói chung là cái nào cũng có sự bất tiện, 1 cái bất tiện trước mắt, 1 cái bất tiện về sau. CareUD cung cấp cả 2 giải pháp gắn trong và gắn ngoài luôn, nhưng bản thân mình thì mình nghiên về giải pháp cảm biến áp suất lốp gắn trong hơn.

Bộ CareUD T812S mình mượn của bên shop Rambo. vn ( nhà phân phối của CareUD tại Nước Ta ) là loại cảm biến áp suất lốp gắn trong ( Internal ) và có màn hình hiển thị ( monitor ) rời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời. Ưu điểm của loại cảm biến áp suất lốp gắn trong là sau khi lắp vào trong lốp, cân đối động xong là hoàn toàn có thể quên đi sự hiện của nó. Nói chung là tất cả chúng ta không phải lo bị trẻ nhỏ phá do thấy đẹp hay ai cố ý lấy cắp như loại cảm biến gắn ngoài ( external ). Mình biết trên thị trường có nhiều bộ áp suất gắn ngoài làm vừa to, vừa ấn tượng nên dễ lôi cuốn sự chú ý quan tâm của những thành phần phá hoại tại Nước Ta. Tuy nhiên, cảm biến lốp gắn trong có điểm yếu kém là nếu bị lỗi hay hết pin thì tất cả chúng ta phải mang ra shop lốp để mở ra mới giải quyết và xử lý được. Nhưng bù lại là mỗi lần bơm lốp không cần phải mang theo công cụ mở đầu van chống trộm như loại cảm biến gắn ngoài. Nói chung là cái nào cũng có sự phiền phức, 1 cái phiền phức trước mắt, 1 cái phiền phức về sau. CareUD cung ứng cả 2 giải pháp gắn trong và gắn ngoài luôn, nhưng bản thân mình thì mình nghiên về giải pháp cảm biến áp suất lốp gắn trong hơn .XeTinhTe_Care UD T812S-2929.jpg

4 cái nút như khuy cài áo bên trái là bộ cảm biến gắn ngoài (external) bên cạnh bộ cảm biến gắn trong (internal) bên phải

Việc lắp đặt cảm biến áp suất lốp gắn trong này diễn ra trong khoảng 30 phút và công lắp ráp là hoàn toàn miễn phí nếu anh em mang đến những cửa hàng lốp có liên kết với bên Rambo.vn. Còn nếu lắp những cửa hàng lốp ngoài thì chi phí rơi vào khoảng 200-300 ngàn/lần. Mặc dù trọng lượng của bộ cảm biến khá nhẹ, nhưng anh em cũng nên cân bằng động lại bánh xe để đi tốc độ cao cho ngon.

Mỗi cảm biến sẽ đi cùng 1 bộ pin có thời gian sử dụng vào khoảng 5 năm. Chi phí mỗi lần thay pin sau 5 năm là vào khoảng 500 ngàn. Tức là cũng tương đương với bộ gắn ngoài. Bởi vì bộ gắn ngoài mỗi năm phải thay pin cúc áo 1 lần. Chi phí mỗi lần vào khoảng 100 ngàn. Vậy chi 5 năm cũng là 500 ngàn.

XeTinhTe_Care UD T812S-2493.jpg

Với bộ CareUD T812S có giá khoảng chừng gần 3 triệu này mình thấy chất lượng triển khai xong khá ổn. Các đầu van đi kèm theo bộ đều được làm tương đối sắc xảo. Phần vật tư nhựa của màn hình hiển thị monitor nhìn chung cũng khá tốt, cho cảm xúc trưởng thành chứ không có mong manh như đồ chơi .

You may also like

Để lại bình luận