[Review] Top 5+ Bộ phát WiFi 3G/4G tốt nhất hiện nay 2021

Bởi tronbokienthuc
[top] Sản phẩm Xếp hạng Giá thành Link (#)
[top1] TP-Link M7350 [5sao] 1.220.00₫ Mua
[top2] Huawei E5573Cs [4.5sao] 768.000₫ Mua
[top3] TP-Link M7200 [4.5sao] 990.000₫ Mua
[top4] Huawei E8372 [4.5sao] 818.000₫ Mua
[top5] TP-Link M7300 [5sao] 1.279.00₫ Mua

Mục Lục Bài Viết

Bộ phát 3g/4g là gì?

bộ phát 3g 4g la giBộ phát wifi 3 g / 4 g là thiết bị phát sóng wifi sử dụng sim 3 g hoặc 4 g phân phối tài liệu mạng. Bộ phát là sự phối hợp của công nghệ tiên tiến 3 g / 4 g và công nghệ tiên tiến phát wifi thành sóng liên kết không dây phân phối nhu yếu người dùng mạng .Thiết bị phân phối wifi ở bất kể đâu khi không cần dây cáp mạng liên kết, không cần cấp nguồn, tính di động cao cung ứng nhu yếu liên kết mạng cho nhiều người dùng cùng lúc. Người dùng chỉ cần sử dụng sim 3 g / 4 g có ĐK gói cước, lắp vào bộ phát và quy đổi mạng wifi sử dụng khá linh động .

Phân loại bộ phát 3g/4g trên thị trường

phân loại bộ phát 3g 4g

Sử dụng wifi là nhu cầu tất yếu của người dùng công nghệ, thời kỳ 4.0. Bộ phát 3g/4g được phát triển đa dạng nhiều loại, đáp ứng thị hiếu người dùng. Cùng phân loại bộ phát 3g/4g dưới đây để nhận diện và đánh giá sản phẩm phù hợp:

 • USB wifi 3g/4g– Thiết kế như 1 chiếc usb kết nối máy tính, lắp sim 3g/4g để phát wifi. Giá thành rẻ, tuy nhiên khả năng phát sóng sẽ không cao.
 • Router wifi 3g/4g – Thiết bị router phát wifi gia đình có mức độ ổn định cao, cần có nguồn cung cấp điện riêng, có thể sử dụng trên xe ô tô hoặc những nơi có nguồn điện.
 • Bộ phát wifi 3g/4g – Thiết bị sử dụng pin sạc, tính linh hoạt cao, phát wifi ổn định, phạm vi phủ sóng lớn. Giá thành đa dạng nhiều lựa chọn cho người dùng.

Phân biệt mạng 3G và 4G khác nhau ở đâu?

Với hạ tầng Việt nam lúc bấy giờ, mạng 3 g và 4 g vẫn đang là lựa chọn thông dụng nhất. Sự độc lạ giữa mạng 3 g và 4 g như thế nào ? Dưới đây là những thông tin cung ứng cho người dùng để đánh giá và nhận định tương thích .phân biệt bộ phát 3g 4gVề cơ bản mạng 3 g và 4 g đều cho người dùng năng lực liên kết mạng và sóng điện thoại cảm ứng trên cùng 1 thiết bị mạng. Là những thế hệ liên tục trong tiêu chuẩn không dây khác nhau. Sự khác nhau cơ bản của mạng 3 g và 4 g :

 • Tốc độ kết nối của mạng 4g nhanh gấp 10 lần mạng 3g. Khả năng kết nối còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng khu vực kết nối.
 • Sử dụng mạng 4g sẽ giúp thiết bị mở rộng kết nối với nhiều tần số di động khác nhau cùng 1 lúc. Thiết bị cũng linh hoạt hơn khi điện thoại không nằm trong vùng phủ sóng của 4g sẽ tự động chuyển xuống mạng 3g đảm bảo kết nối cho người dùng.
 • Sử dụng mạng 4g thì cần một thiết bị hỗ trợ kết nối 4G, mạng 3g là nền tảng nên sẽ không yêu cầu thay mới thiết bị.
 • Sử dụng mạng 4G tiêu hao điện năng nhiều hơn mạng 3g nên sẽ khiến pin điện thoại và thiết bị hết nhanh hơn.

Tại sao nên mua sử dụng cục phát 3g/4g?

sử dụng cục phát 3g 4gVới sự phong phú cách liên kết wifi lúc bấy giờ, vậy tại sao người dùng nên chọn cục phát 3 g / 4 g để sử dụng ? Đây là câu hỏi của không ít người dùng. Dưới đây là những đặc thù tiêu biểu vượt trội khiến người dùng nên chọn cục phát 3 g / 4 g :

 • Bộ phát wifi cho khả năng kết nối mạng ở bất cứ đâu trên thế giới, trong nước hoặc ngoài nước mà không gặp bất cứ rào cản nào về giới hạn mạng quốc tế.
 • Người dùng muốn chia sẻ mạng cho nhiều thiết bị kết nối cùng lúc. Bộ phát wifi 3g/4g cho khả năng phát mạng wifi cho 10 – 15 thiết bị kết nối cùng thời điểm.
 • Sử dụng mạng wifi với tốc độ truy cập mong muốn, tốc độ chậm hay nhanh đều do gói cước mà người dùng đăng ký. Mạng wifi cũng được bảo mật an toàn, tránh các nguy cơ xâm nhập là chậm tốc độ mạng của thiết bị.

Khác với moden cáp quang thì bộ phát wifi 3 g / 4 g tương thích cho nhu yếu du lịch, công tác làm việc xa nhà, ở những nơi kết nơi liên kết wifi hạn chế, du lịch quốc tế tiếp tục hay sử dụng cho nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình tiện nghi, chuyển dời trên xe tiếp tục, cho đường truyền wifi không thay đổi .

Tư vấn chọn mua bộ phát 3g/4g phù hợp

Bộ phát wifi 3 g / 4 g khá phong phú về mẫu mã, mẫu mã, thông tin kỹ thuật từ những hãng sản xuất thiết bị khác nhau .Chọn mua bộ phát wifi 3 g / 4 g cần dựa trên nhu yếu sử dụng thực tiễn, đánh giá và chọn mua theo những tiêu chuẩn tương thích. Người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây :

Lựa chọn tốc độ kết nối

lựa chọn tốc độ kết nốiMỗi thiết bị bộ phát sẽ được phong cách thiết kế với năng lực tương hỗ băng thông liên kết mạng khác nhau. Thông thường, những bộ phát 3 g / 4 g lúc bấy giờ đều cung ứng năng lực tải về / upload khoảng chừng 150 / 50 mbps khá nhanh. Nên chọn bộ phát 4 g hoặc thích hợp 3 g / 4 g để cung ứng vận tốc đường truyền cao hơn .Chọn sim 4G cung ứng tài liệu đường truyền mạng và băng thông lớn. Dung lượng tài liệu mạng lớn hơn nhu yếu để bảo vệ đường truyền vận tốc cao không thay đổi trong suốt quy trình sử dụng .

Khả năng kết nối mở rộng

khả năng kết nối bộ phátĐây là đặc thù khá quan trọng mà người dùng cần chú ý quan tâm chọn mua sử dụng bộ phát 3 g / 4 g. Kiểm tra năng lực phát sóng của thiết bị, được cho phép liên kết bao nhiêu thiết bị cùng lúc. Thông thường bộ phát cho năng lực phát và liên kết 5 – 8 thiết bị, nhu yếu nhiều hơn từ 10 – 12 thiết bị .

Thời lượng pin trên cục phát

thời lượng pin trên cục phátBộ phát 3 g / 4 g sẽ sử dụng pin sạc dự trữ phân phối nguồn năng lượng cho thiết bị hoạt động giải trí. Dung lượng pin cũng sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực phát của thiết bị, khi pin chập chờn, đường truyền cũng sẽ bị suy giảm .Tùy theo nhu yếu sử dụng, du lịch xa nhà, picnic và nhu yếu liên kết để lựa chọn. Nên chọn bộ phát có dung tích pin từ 8 – 10 h hoạt động giải trí liên tục để bảo vệ những liên kết liên tục .

Các tính năng mở rộng

các tính năng mở rộngBộ phát 3 g / 4 g được tăng trưởng lan rộng ra nhiều tính năng phong phú, để nâng cao chất lượng và thưởng thức cho người dùng .Một số tính năng lan rộng ra của thiết bị như : ứng dụng quản trị riêng, tính năng bảo mật thông tin mạng, tính năng chống nước, chống sốc bảo vệ thiết bị bảo đảm an toàn, tính năng càng phong phú, giá tiền càng đắt. Người dùng cần xem xét nhu yếu trong thực tiễn để đánh giá và sử dụng mẫu sản phẩm hiệu suất cao .

Khả năng tương thích sim

khả năng tương thích simSim 3 g / 4 g được sử dụng là nguồn cung ứng băng thông, tài liệu mạng cho bộ phát chuyển hóa thành wifi liên kết cho những thiết bị khác .Với những người liên tục công tác làm việc quốc tế thì việc tương hỗ thích hợp sim của bộ phát khá quan trọng. Nên chọn bộ phát có năng lực liên kết với nhiều sim nhà mạng khác nhau .

Thiết kế kiểu dáng cục phát

thiết kế kiểu dáng cục phátBộ phát 3 g / 4 g có tính di động cao, mang đi công tác làm việc xa, du lịch nên nhu yếu tính linh động, gọn nhẹ, thuận tiện chuyển dời sử dụng là điều thiết yếu. Chọn bộ phát có vật liệu nhựa hạng sang hoặc kim loại tổng hợp chống sốc, chống va đập bảo vệ thiết bị. Thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện mang đi sử dụng liên kết .

Các bộ phát với kiểu dáng thời trang vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Chọn bộ phát có trang bị đèn led báo hiệu trạng thái hoạt động giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Thương hiệu và giá thành

thương hiệu cục phát Ưu tiên số 1 luôn là bộ phát 3 g / 4 g chính hãng, từ những tên thương hiệu uy tín. Các tên thương hiệu lớn cam kết cho chất lượng, tính năng, năng lực thích hợp sim, đường truyền không thay đổi. Chú ý chủ trương Bảo hành của mẫu sản phẩm để được tương hỗ kỹ thuật khi gặp sự cố .Bộ phát 3 g giá bao nhiêu ? Mức giá bộ phát wifi 3 g / 4 g khá phong phú, nhiều phân khúc. Người dùng cần xem xét dự trù kinh tế tài chính để chọn mua hiệu suất cao. So sánh giá những thiết bị cùng tên thương hiệu, đặc trưng kỹ thuật phân phối nhu yếu sử dụng để chọn bộ phát tối ưu .

Nên chọn bộ phát 3g/4g của hiệu nào tốt nhất?

Bộ phát wifi 3g/4g Huawei

bộ phát wifi 3g/4g huawei

Nên mua bộ phát wifi huawei không? Huawei là thương hiệu lớn thế giới, xuất xứ Hàn quốc, cung cấp mẫu bộ phát 3g/4g cao cấp. Tốc độ kết nối nhanh, tương thích nhiều sim và nhà mạng cho người dùng giải pháp kết nối wifi hiệu quả.

Thời lượng pin lớn, khoanh vùng phạm vi phát rộng, được cho phép liên kết nhiều thiết bị cùng lúc. Sản phẩm được đánh giá cao về phong cách thiết kế và độ bền. Đồng thời với những tính năng ưu việt là giá thành bộ phát 3 g / 4 g Huawei khá cao .

Bộ phát wifi 3g/4g TP Link

bộ phát wifi 3g/4g tp link

Nên mua bộ phát wifi tp link không? Thương hiệu TP-link uy tín trên thị trường, cung cấp các thiết bị mạng cao cấp, chất lượng ổn định, độ bền cao. Bộ phát 3g/4g TP-link cho tốc độ kết nối nhanh 15-0/50 mbps, khá ổn định, phạm vi kết nối rộng với nhiều thiết bị.

Bảo mật liên kết wifi cao, bảo vệ đường truyền. Thiết kế đơn thuần, tinh xảo được ưu thích, thích hợp nhiều sim nhà mạng. Giá thành tầm trung được thị trường yêu thích .

Bộ phát wifi 3g/4g Xiaomi

bộ phát wifi 3g/4g xiaomi

Nên mua bộ phát wifi xiaomi không? Thương hiệu Xiaomi xuất xứ trung quốc – Với nhiều thiết bị mạng cao cấp, được người dùng công nghệ ưa chuộng trong phân khúc giá rẻ.

Xiaomi không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, nâng cấp cải tiến chất lượng đường truyền mạng wifi, vận tốc up / down nhanh gọn. Thiết kế thời trang, văn minh, độ bền cao là ưu điểm của thiết bị .

Bộ phát wifi 3g/4g Viettel

bộ phát wifi 3g/4g viettel

Nên mua bộ phát wifi viettel không? Bộ phát wifi Viettel là sản phẩm nội địa được thị trường đánh giá cao. Với sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ của tập đoàn Viettel uy tín, bộ phát 3g/4g của hãng mang đến khả năng kết nối wifi tốc độ cao, đường truyền ổn định, tương thích nhiều sim nhà mạng khác nhau.

Độ bền bộ phát cao, vật liệu hạng sang, dung tích pin lớn cho thưởng thức liên kết mạng mềm mịn và mượt mà. Giá thành bộ phát tầm trung .

Những câu hỏi thường gặp về bộ phát 3g/4g

 Dùng bộ phát 3g/4g có thể vừa sạc vừa phát wifi không?

Bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa phát wifi được nhưng nếu cứ lạm dụng nó hàng ngày thì tuổi thọ của pin sẽ dễ bị chai và nhanh hỏng hơn. Nên vậy hãy hạn chế điều này nhé .

Dùng bộ phát 3g/4g có mang được sang nước ngoài dùng không?

Bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn dùng được bất kỳ ở quốc gia nào nghĩa là ở mỗi vùng một vương quốc bạn nên thay sim tương thích của vương quốc đó vào là dùng được .

Sử dụng thời gian dài nóng bộ phát thì có bị chậm tốc độ không?

Đối với bộ phát 3 g / 4 g khi sử dụng ở cường độ quá cao và bị nóng quá cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động đôi chút đến vận tốc mạng. Vì vậy bạn nên cho thiết bị nghỉ ngơi đôi chút khi dùng trong thời hạn dài liên tục nhé .

Hướng dẫn cách sử dụng bộ phát 3g/4g cơ bản

Cách sử dụng bộ phát wifi sẽ tùy thuộc vào các hãng thiết bị, đặc điểm kỹ thuật từng thiết bị được nhà sản xuất hướng dẫn. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý những điểm chung sau khi sử dụng bộ phát wifi 3g/4g để nâng cao chất lượng và tuổi thọ bộ phát:

 • Lắp đặt sim 3g hoặc 4g vào bộ phát, đảm bảo thiết bị còn pin. Khởi động nguồn để bộ phát hoạt động. Kết nối wifi bằng mật khẩu wifi có ghi trên thiết bị.
 • Lưu ý cài đặt mật khẩu và giới hạn băng thông để đảm bảo kết nối thiết bị ổn định cho một vài thiết bị. Sử dụng phần mềm quản lý để cài đặt, giới hạn phạm vi.
 • Sử dụng thiết bị chú ý sạc pin, đảm bảo pin ổn định cho kết nối hiệu quả, không sử dụng bộ phát đến mức cạn pin.
 • Bảo vệ bộ phát khỏi va đập, rơi vỡ làm ảnh hưởng đến cấu hình cứng, có bao hoặc vỏ bảo vệ bộ phát để chống sốc trong quá trình mang đi sử dụng.

Kết luận

Với nhu yếu liên kết wifi lớn, mọi lúc – mọi nơi thì bộ phát wifi 3 g / 4 g sẽ là lựa chọn tương thích cho người dùng mạng .

Dựa trên nhu cầu thực tế, đánh giá thông số kỹ thuật cần thiết để chọn mua bộ phát wifi 3g/4g tốt nhất hiện nay, phù hợp với mục đích sử dụng.

Người dùng có nhu yếu chăm sóc đến loại sản phẩm, liên hệ để được tư vấn tương hỗ chọn mua loại sản phẩm chất lượng tốt nhất .

You may also like

Để lại bình luận