ĐĂNG KÝ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP.HCM 2022

Bởi tronbokienthuc

4.3 / 5 – ( 41 bầu chọn )

Mục Lục Bài Viết

Đăng ký thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia TP.HCM 2022

Cập nhật mới nhất các thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức: Thời gian tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2022 do phía ĐHQG-TPHCM đã được công bố chính thức với 2 phương án dự kiến. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức thành 2 đợt, Thời gian mở và kết thúc đăng ký dự thi ĐGNL 2022 (đợt 1):

28/01 – 28/02/2022, Ngày tổ chức thi ĐGNL (đợt 1): 27/3/2022 (sáng Chủ Nhật). Ngày 05/4/2022 : Thông báo cụ thể tác dụng thi đánh giá năng lực cho những thí sinh. Ngày 06/4/2022 – Mở ĐK dự thi đgnl và xét tuyển đánh giá năng lực đợt 2, Ngày 25/4/2022 – Kết thúc quy trình ĐK dự thi đgnl và xét tuyển đánh giá năng lực đợt thứ 2, Ngày 22/5/2022 : Sẽ Tổ chức thi đánh giá năng lực ( ĐGNL )

đợt 2 và Công bố kết quả thi vào ngày 29/5

Báo cáo về giải pháp tuyển sinh Đại học năm 2022, ông Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng Đào tạo Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết khuynh hướng của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là kỳ thi vẫn sẽ được giữ không thay đổi nên năm tới cơ bản ít có đổi khác. Trước mắt, vẫn sẽ tổ chức triển khai 2 đợt thi, còn tuỳ vào toàn cảnh sẽ quyết định hành động có tổ chức triển khai thêm đợt thi nào nữa hay không .
Năm 2022, dự kiến thời hạn diễn ra đợt thi tiên phong sẽ vào cuối tháng 3, khi đó, học viên đã cơ bản triển khai xong chương trình lớp 12 và sẵn sàng chuẩn bị cho những kỳ thi. Về phương pháp ĐK dự thi thì thí sinh hoàn toàn có thể ĐK thi trải qua một trong ba phương pháp sau :
– Phương thức 1 : Đăng ký thi trực tiếp .
– Phương thức 2 : Gửi hồ sơ ĐK qua bưu điện
– Phương thức 3 : Đăng ký trực tuyến trên website của TT .

Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thi đánh giá năng lực năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM

1. Đăng ký theo phương thức đăng ký trực tiếp

 • Bước 1 : Thí sinh ĐK và nộp lệ phí thi Đánh giá Năng lực của Đại Học Quốc Gia – TP.Hồ Chí Minh trực tiếp tại một trong những khu vực sau :
  • Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng huấn luyện và đào tạo, ĐHQG-HCM có địa chỉ : Phòng 403, Nhà quản lý và điều hành, Khu phố 6, P. Linh Trung, Quận Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh .
  • Hoặc Trung tâm Khảo thí Tiếng Anh, Đại Học Quốc Gia – Thành Phố Hồ Chí Minh có địa chỉ 92 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh .
 • Bước 2 : Thí sinh hoàn toàn có thể truy vấn website thinangluc.vnuhcm.edu.vn trong vòng 3 ngày kể từ khi ĐK để kiểm tra, update những thông tin về kỳ thi và tác dụng thi .

2. Đăng ký theo phương thức gửi hồ sơ qua bưu điện

 • Bước 1 : Thí sinh phải điền thông tin trên Phiếu ĐK dự thi theo mẫu .
 • Bước 2. Thí sinh đến một trong những ngân hàng nhà nước sau của Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng giảng dạy ĐHQG Thành Phố Hồ Chí Minh để nộp tiền lệ phí ĐK dự thi : Ngân hàng TMCP Phương Đông ( OCB ), Ngân hàng Đầu tư và tăng trưởng Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV ), Ngân hàng Ngoại thương Nước Ta ( VCB ) .
 • Bước 3. Thí sinh gửi hồ sơ ĐK dự thi vào bưu điện .

Hồ sơ gồm:

 • Phiếu ĐK thi Đánh giá Năng lực có vừa đủ thông tin và chữ ký của thí sinh .
 • Biên nhận đóng lệ phí thi của ngân hang ( bản photo )
 • Địa chỉ nhận hồ sơ là Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, ĐHQG-HCM có địa chỉ  Phòng 403, Nhà điều hành ĐHQG-HCM, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa ôn thi đgnl đhqghcm

3. Đăng ký theo phương thức đăng ký trực tuyến

 • Bước 1. Truy cập vào website của trung tâm Truy cập vào website của TT thinangluc.vnuhcm.edu.vn
 • Bước 2. Nhấn nút Đăng ký

 • Bước 3. Nhập hồ sơ. Thí sinh phải nhập đầy đủ và chính xác các thông tin trên phiếu đăng ký dự thi, vì thông tin này sẽ được in trên giấy báo dự thi và kết quả thi, những  thông tin như số điện thoại, email cần chính xác để thí sinh có thể kích hoạt hồ sơ và trong những trường hợp cần thiết ban tổ chức kỳ thi có thể liên lạc được.

 • Bước 4. Thí sinh nhấn vào nút “Tôi không phải người máy”, làm theo yêu cầu rồi nhấn “xác minh” (nếu không có thì bỏ qua bước này)

Sau khi ĐK thông tin tài khoản thành công xuất sắc, mạng lưới hệ thống sẽ gửi email cho thí sinh, sau đó màn hình hiển thị sẽ hiện lên thông tin như hình :

 • Bước 5. Kích hoạt tài khoản. Kiểm tra email, email được gửi sẽ có đường link kích hoạt và mã hồ sơ. Lưu ý: Mã hồ sơ gồm có 9 ký tự, thí sinh phải nhớ mã để tra cứu sau này. Mở email và truy cập vào link trong email để kích hoạt tài khoản.

 • Bước 6. Tạo mật khẩu đăng nhập. Thí sinh tạo mật khẩu rồi nhấn “Xác nhận”.

Trong đó: Tên đăng nhập là số CMND/CCCD hoặc hộ chiếu mà thí sinh dùng để đăng ký. Sau đó thí sinh tạo mật khẩu theo yêu cầu và nhớ để có thể đăng nhập tài khoản.

 • Bước 7. Đăng nhập tài khoản.

 • Nếu thí sinh quên mật khẩu thì nhấn vào “Quên mật khẩu”, sau đó nhập tên đăng nhập và email tài khoản đã đăng ký. Nhấn “Xác nhận”.

 • Bước 8. Tạo mật khẩu mới, thí sinh nhấn vào“tại đây”và thực hiện lại như trên.

 • Bước 9. Thí sinh chọn đợt đăng ký thi năng lực tại ĐH Quốc gia TP.HCM. Nhấn vào “Đăng ký mới”

 • Bước 10. Chọn địa điểm thi. Hệ thống sẽ chuyển vào bước 3 để thí sinh lựa chọn địa điểm thi. Chọn “Đăng ký dự thi”

Cửa sổ sẽ hiện ra các địa điểm thi, thí sinh chọn và nhấn nút “Đăng ký dự thi”, thông tin đăng ký dự thi sẽ được hiển thị như hình sau:

Nếu thí sinh muốn thay đổi nơi dự thi thì nhấn nút “Hủy đăng ký” sau đó đăng ký nơi dự thi mới, rồi thực hiện lại các bước 9,10.

 • Bước 11. Thanh toán lệ phí.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin dự thi sau đó nhấn vào “Chọn phương thức đóng lệ phí”

Màn hình cửa sổ sẽ hiện ra các phương thức thanh toán. Thí sinh chọn rồi nhấn “xác nhận hoàn tất

 • Bước 12. Hoàn tất hồ sơ.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin lần cuối và xác nhận hoàn tất hồ sơ

  • Nếu thí sinh chọn phương pháp thanh toán giao dịch trực tiếp hoặc qua ngân hàng nhà nước thì nhấn “ Xác nhận hoàn tất ”. Sau khi thí sinh đã đóng lệ phí dự thi, trong vòng 03 ngày kể từ ngày giao dịch thanh toán thì thực trạng đóng lệ phí sẽ được update trên website .
  • Nếu thí sinh chọn giao dịch thanh toán qua ví MoMo, thí sinh cần nhập số điện thoại thông minh và mã thanh toán giao dịch ( sau khi đã đóng tiền trên ứng dụng Ví MoMo ). Sau đó, thí sinh nhấn vào “ Xác nhận và thanh toán giao dịch ” để hoàn tất hồ sơ .

Theo dõi Fanpage của hoctot để cập nhật thông tin nhanh nhất về đăng ký thi, tài liệu, bộ đề ôn luyện kỳ thi đánh giá năng lực do Đại Học Quốc Gia TP.HCM tổ chức.

THAM KHẢO:

ĐĂNG KÝ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Khóa ôn thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM

Bạn đang xem bài viết
“ hướng dẫn ĐK thi đánh giá năng lực Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh 2022 ″

You may also like

Để lại bình luận