Tính cách người tuổi Mùi qua các năm

Bởi tronbokienthuc

Quý Mùi mềm dẻo và có trực quan tốt hơn so với Tân Mùi. Tuổi này rất giỏi giao tiếp và hùng biện để thuyết phục người khác.

Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can ( Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý ) và 12 Địa Chi ( Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Những người sinh cùng Địa Chi ( gọi tắt là Chi ), ví dụ điển hình cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định. Tuy nhiên, sự độc lạ của Thiên Can ( gọi tắt là Can ), ví dụ Đinh hay Quý, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng rất nhiều tới tính cách của con giáp. Việc xem xét sẽ hoàn hảo hơn nếu tính đến tác động ảnh hưởng Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người .

Tân Mùi (Dê sắt) – 1931 và 1991

Tân thuộc hành Kim

Tân Mùi là những người tham vọng và kiên cường nhất trong số những người sinh tuổi Mùi. Khi triển khai trách nhiệm của mình, họ cứng rắn và kém linh động hơn so với những con giáp còn lại. Người sinh năm Tân Mùi có khuynh hướng ít thỏa hiệp hơn, họ muốn làm mọi việc theo cách của mình, với những sáng tạo độc đáo riêng. Những sáng tạo độc đáo này được hình thành trải qua bản năng và quan sát của họ. Con giáp này ít khi nghe theo quan điểm của người khác .
Tuổi Mùi nói chung vốn nhút nhát và nhạy cảm, nhưng hành Kim giúp Tân Mùi trở nên tự tin và kiên cường hơn. Hành Kim cũng khiến họ kĩ năng hơn và đam mê nghệ thuật và thẩm mỹ nhiều hơn so với những tuổi Mùi khác. Con giáp này có niềm tin rất lớn ở bản thân, hiểu giá trị kĩ năng của mình và rất thích để người khác biết cái gu tuyệt vời và hoàn hảo nhất của họ .

Tỷ phú Rupert Murdoch tuổi Tân Mùi (1931)

Tỷ phú Rupert Murdoch tuổi Tân Mùi (1931).

Cũng giống như những tuổi Mùi khác, Tân Mùi thích biểu lộ vẻ bên ngoài cứng rắn để che đậy cái bên trong mong manh của mình. Bạn bè thân thương và mái ấm gia đình hiểu rõ rằng đó chỉ là cái bình phong giúp giấu kín những cảm hứng dồi dào mắc kẹt bên trong mà thôi .
Với Tân Mùi, sự hòa giải và bảo đảm an toàn rất quan trọng, họ cảm thấy rất khó khăn vất vả khi phải đổi khác. Từ bỏ môi trường tự nhiên quen thuộc hoàn toàn có thể gây chấn thương tâm ý cho con giáp này. Tâm trạng tiếp tục không không thay đổi khiến Tân Mùi hoàn toàn có thể trở nên bị ám ảnh, tự vệ quá mức thiết yếu .

Quý Mùi (Dê nước) – 1943 và 2003

Quý thuộc hành Thủy
Quý Mùi mềm dẻo hơn và có trực quan tốt hơn so với Tân Mùi. Tuổi này không bị chi phối bởi sự cứng ngắc, biết lắng nghe quan điểm và phản hồi của những người khác. Họ rất giỏi tiếp xúc và thường dùng kiến thức và kỹ năng hùng biện để thuyết phục mọi người .
Quý Mùi rất dễ xúc động. Họ nhẹ nhàng, lịch sự, dí dỏm nhưng lại thiếu tự tin. Hành Thủy của can khuyến khích con giáp này vận động và di chuyển theo con đường ít trở ngại nhất. Quý Mùi sẽ không điên rồ tới mức tự lao vào tò mò những cái chưa biết, họ thường đi theo con đường được lựa chọn bởi đám đông hoặc những người có ảnh hưởng tác động lớn tới mình .

Mick Jagger tuổi Quý Mùi (1943), ca sỹ chính của nhóm Rolling Stones

Mick Jagger tuổi Quý Mùi (1943), ca sỹ chính của nhóm Rolling Stones.

Quý Mùi là người dí dỏm, lịch sự và nhẹ nhàng nhưng thiếu tự tin. Hành Thủy làm ngày càng tăng độ nhạy cảm vốn điển hình nổi bật trong tính cách người tuổi Mùi. Nó cũng giúp Quý Mùi thả mình theo dòng chảy, khiến họ hoàn toàn có thể thuận tiện hòa đồng và trở thành bạn sát cánh hay đối tác chiến lược tuyệt vời .
Khi cần, Quý Mùi hoàn toàn có thể tập hợp quanh mình một đội quân hùng hậu những người sẵn sàng chuẩn bị giúp sức, che chở họ. Con giáp này rất biết cách tìm kiếm những người hoàn toàn có thể tin cậy để làm chỗ dựa cho mình .

Ất Mùi (Dê gỗ) – 1955

Ất thuộc hành Mộc
Hành Mộc mang lại sự thay đổi và phát minh sáng tạo cho tính cách người tuổi Mùi vốn đã rất kĩ năng. Hành Mộc cũng giúp cho họ trở thành những người chừng mực, không quá suồng sã .
Ất Mùi có tính cách không thay đổi và nguyên tắc đạo đức cao. Họ hào phóng, chu đáo, nhân hậu và hay trợ giúp người khác. Điều này tạo nên sức hút can đảm và mạnh mẽ, lôi kéo mọi người lại gần. Con giáp này thường được phủ bọc bởi những nhóm bè bạn và người đồng cảm .

Steven Jobs, tuổi Ất Mùi (1955)

Steve Jobs, tuổi Ất Mùi (1955).

Tuy nhiên, sự chân thành của Ất Mùi nhiều lúc hoàn toàn có thể bị người khác tận dụng, thậm chí còn khiến họ bị tổn thương. Người tuổi này thường thuận tiện đầu hàng khi bị quấy rối. Họ thích quyết tử một cách không sáng suốt để giữ cho ” cơm lành canh ngọt ” .
Với bản nhân hậu và thích chăm nom người khác, Ất Mùi dành nhiều thời hạn và tài lộc cho công tác làm việc từ thiện. Và chính vì họ luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ mọi người, tiền cũng luôn đến với họ. Lòng tốt được đền bù xứng danh .

Đinh Mùi (Dê lửa) – 1967

Đinh thuộc hành Hỏa
Hành Hỏa mang lại cho Đinh Mùi tính can đảm và mạnh mẽ và sự tự tin. Là những người rất vững vàng, họ biết cách tôn vinh ưu điểm và che giấu điểm yếu kém. Không giống như những tuổi Mùi còn lại, con giáp này không dễ bị tổn thương và cũng chẳng dễ chấp thuận đồng ý người khác .

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967)

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967)

Hành Hỏa khiến Đinh Mùi năng động và trẻ khỏe hơn. Họ hoàn toàn có thể đứng lên tự bảo vệ mình, chăm sóc cho bản thân và đẩy mình lên số 1. Khi bị xúc phạm, họ hoàn toàn có thể thẳng thắn bày tỏ xúc cảm .
Là người có tính phát minh sáng tạo và trực giác tốt nhất trong những tuổi Mùi, Đinh Mùi rất giỏi trong xử lý những trường hợp, tìm ra lối thoát hoặc những giải pháp thay thế sửa chữa. Con giáp này khá hài hòa và hợp lý và mưu trí. Bạn bè thích tìm đến họ, nhờ xử lý rắc rối. Bản chất hào phóng và sốt sắng, Đinh Mùi sẽ dốc lòng dốc sức giúp bạn .

Kỷ Mùi (Dê đất) – 1979

Kỷ thuộc hành Thổ
Hành Thổ giúp tuổi Mùi trở nên trong thực tiễn hơn, kéo tâm lý mơ màng của họ khỏi những tầng mây xanh. Yếu tố đất giúp củng cố thêm sự vững vàng trong tính cách của Kỷ Mùi. Là những người đáng an toàn và đáng tin cậy và biết nghe lời, họ thường rất mạng lưới hệ thống trong cách tiếp cận đời sống. Con giáp này biết lập kế hoạch từ trước, đề ra kỷ luật để tuân thủ trong suốt quy trình thực thi đề án .
Tuy phải vật lộn với sự thiếu tự tin, Kỷ Mùi vẫn là người rất không thay đổi. Lạc quan và độc lập, con giáp này tỏ ra khá thận trọng, họ nghiêng về phía bảo thủ hơn là tự do .

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967)

Diễn viên Heath Ledger tuổi Kỷ Mùi (1979).

Cũng giống như những tuổi Mùi khác, Kỷ Mùi thích đời sống vật chất, nhưng họ hoàn toàn có thể tự phân phối nhu yếu của riêng mình mà không nhờ vào quá nhiều vào những người khác. Với Kỷ Mùi, mái ấm gia đình là gia tài quý giá nhất và họ sẽ thao tác chăm chỉ vì người thân trong gia đình. Họ không thích tiêu tốn lãng phí tiền tài nhưng cũng không thống kê giám sát quá chi li .
Kỷ Mùi luôn vui tươi, niềm hạnh phúc và sẽ truyền cho bạn niềm vui nếu bạn biết rõ hơn về họ. Con giáp này hoàn toàn có thể coi việc giúp sức bạn hữu là nghĩa vụ và trách nhiệm của mình và trang nghiêm triển khai điều đó .

Người tuổi Mùi và sự nghiệp!
 
Với bản chất nghệ sĩ, nhiều người mệnh Mùi đã trở thành những nghệ sĩ tài năng, ca sĩ, diễn viên, nhạc công. Thiết kế, họa sĩ là những ngành họ có thể tỏa sáng. Cho dù họ làm gì đi chăng nữa thì người hâm  mộ của họ cũng rất đông.

Đối với những người tuổi Mùi thì quyền lực tối cao và vị thế không quan trọng. Họ thích là một phần của tập thể hơn, nhưng sẽ tiếp đón vai trò chỉ huy nếu được nhu yếu trực tiếp. Tuy nhiên, họ lại chẳng khi nào xung phong làm thế. Loại việc làm hoàn toàn có thể phát huy tính phát minh sáng tạo sẽ đem lại thành công xuất sắc cho những người tuổi Mùi .
Biết cách tạo môi trường tự nhiên thao tác hòa giải là ưu điểm của người tuổi Mùi và cho nên vì thế họ thường nhận được sự trợ giúp của đồng nghiệp. Không chỉ có tài tổng hợp, họ còn là người có óc nghiên cứu và phân tích, luôn biết cách nhìn nhận yếu tố, vấn đề một cách tỷ mỉ. Đây là một ưu điểm mà không phải ai cũng có được .
Doanh nhân tuổi Mùi thiếu quyết đoán nên thường để thời cơ tuột khỏi tay. Tuy nhiên, với trí mưu trí và sự khôn khéo thiên bẩm của mình, họ vẫn hoàn toàn có thể tạo nên nhiều thành công xuất sắc đáng khâm phục. Trong kinh doanh thương mại, họ không quá ngặt nghèo. Dễ tin người cũng là nét tính cách dễ thấy ở những người tuổi Mùi. Trong đời sống hay làm ăn kinh doanh thương mại, không ít lần họ bị kẻ xấu lừa gạt. Lời khuyên cho họ là nên tránh đảm nhiệm những việc làm cần có sự can thiệp của nhiều người, nhất là việc làm góp vốn đầu tư tiền tệ. Tuy nhiên, nếu được sự bảo trợ của một ai đó thì họ rất dễ thành công xuất sắc với hoạt động giải trí góp vốn đầu tư bất động sản hoặc sàn chứng khoán .
Xét một cách tổng lực, tuổi Mùi thường có đời sống bình lặng, không thay đổi. Tuy không phải ai cũng hoàn toàn có thể trở nên giàu sang nhưng ít người tuổi Mùi phải khó khăn vất vả, lo ngại tới việc mưu sinh. Con đường sự nghiệp của họ tăng trưởng khá không thay đổi và vững chãi .

Nếu bạn sinh năm Mùi thì tuổi thơ và hậu vận của bạn thường gặp may mắn, nhưng thời thanh niên và trung niên sẽ xuất hiện nhiều sóng gió. Tuy nhiên bạn cũng rất lãng mạn và có nhiều kỷ niệm lãng mạn vì tính cách và khí chất của bạn khá đặc biệt. Như vậy, tính cách và khí chất này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh bản thân bạn.
 
Nói chung, khi còn nhỏ bạn sống trong môi trường phẳng lặng, yên ổn. Vì thế bạn luôn nghĩ về thuở niên thiếu, hoài niệm về những giây phút hạnh phúc, bạn luôn hi vọng mình sẽ mãi không lớn lên. Bước vào thời thanh niên là thời kỳ quan trọng của đời bạn. Lúc này có nhiều vấn đề xuất hiện khiến bạn lo lắng, phiền lòng. Sau đó là thời kỳ trung niên, bạn cũng có những sóng gió như vậy. Đặc biệt là với tính cách quá lãng mạn, nó đã đem đến cho bạn nhiều phiền muộn về mặt tình cảm. Thế nhưng hậu vận của bạn lại rất hạnh phúc.
 
Tóm lại cuộc đời bạn sẽ không có phiền muộn lớn về kinh tế. Nhưng không phải bạn là triệu phú giàu có để có thể bình thản, ổn định bước vào cuộc sống. Về mặt kinh tế, bạn đầy đủ nhưng không sung túc.
 
Theo tính cách của bạn, nếu bạn chuyên tâm vào sự nghiệp thì từ bàn tay trắng gây dựng cơ đồ, từ con số không thành một doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, bạn còn có suy nghĩ tinh tế, tài năng khác thường. Nếu biết sử dụng hết mọi ưu thế thì sẽ thu hoạch được rất lớn. Tuy nhiên, nguồn gốc tài sản của bạn có thể không chắc chắn, nên nhớ lỗi lầm của con người không thể tránh được, và vì bạn quá tin bạn bè nên dễ bị lừa. Bởi vậy tránh không nên vì nghĩa mà đảm bảo cho người khác, ví dụ như người đầu tư tiền tệ. Việc đầu cơ tuyệt đối không làm, nhưng những vụ đầu tư bất động sản bảo đảm an toàn hay những người nhập trái phiếu thì có thể. Đây mới là phương pháp tích lũy tiền của thông minh nhất.
 
Vận mệnh người tuổi Mùi với tháng sinh
 
Sinh tháng Giêng (Tiết đầu xuân): Thông minh, năng động, nhạy cảm. Tuy cơm ăn áo mặc không dư dật nhưng có công việc cao sang, nhiều niềm vui, khó tránh khỏi chuyện thị phi, thường gặp sự cố bất thường.
 
Sinh tháng hai (Tiết Thanh minh): thông minh xuất chúng, nhạy bén hơn người, thẳng thắn cao thượng, mọi chuyện may mắn, uy danh lẫy lừng, tiền lợi đều đạt được, ăn ngon mặc đẹp, phú quí, khỏe mạnh, hạnh phúc, danh lợi song toàn, có thể thành công trong đại sự, lập được kì công, sung sướng không gì sánh được.
 
Sinh tháng tư (Lập hạ): Thường gặp hạn, phúc hay đến sau,có thay đổi bất thường, có thể xóa bỏ khó khăn, đạt được mục đích thành công, có sự cản trở nhưng vẫn vượt qua. Tính cách mạnh mẽ, có chí tiến thủ, một đời no đủ, con cháu ngoan hiền.

Sinh tháng năm (Mang chủng): Tài lợi đầy đủ, phong phú,quyền chức cao, có danh tiếng, tính cách cương chính, thông minh, chịu thay khó khăn cho người khác và được mọi người kính phục. Làm việc được như ý, lời nói có trọng lượng và trí tuệ, có khả năng chỉ huy, thu hoạch nhiều.
 
Sinh tháng sáu (Tiểu thử): Nhiệt tình, chính trực, mọi người yêu mến, được phúc trời, gan dạ thông minh hơn người, mưu trí song toàn, đạt nhiều danh lợi, không gặp trở ngại hay chuyện buồn, gia đình hưng vượng, vinh hoa một đời, hậu vận hưởng phúc.

Sinh tháng bảy (Lập thu): Thanh cao nổi bật, tài trí song toàn, ý chí kiên định, không khuất phục, vạn sự như ý, sự nghiệp lớn sẽ thành, kiệt xuất tài năng, được lộc trời, phát tài phát lộc.
 
Sinh tháng tám (Bạch lộ): địa vị thăng tiến, được trời bảo vệ, luôn làm chủ, không sợ tiểu nhân, tự lực làm mọi việc.

Sinh tháng chín (Hàn lộ): làm việc thành công, nhưng lập nghiệp gặp khó khăn, cuộc sống đầy đủ. Thường bị tiểu nhân hại, hay mắc bệnh, vất vả, gặp nhiều chuyện đáng lo, giữ ổn định tinh thần thì một đời bình an.
 
Sinh tháng mười (Lập đông): Thời tiết chưa lạnh, nên xuất đầu lộ diện, có tài về nghệ thuật, khoa học, có tên trong bảng vàng, có nhiều bạn. Tuy cuộc sống không khá nhưng vận mệnh lớn,thăng quan tiến chức nên tăng bổng lộc, một đời may mắn.
 
Sinh tháng mười một (Đại tuyết): Mặc dù có lộc trời nhưng không có đường tiến, tinh thần mệt mỏi, hay gặp khó khăn, mưu sự khó thành, mọi việc không tiến triển, đừng quá thất vọng, tuổi trung niên bắt đầu phất lên.
 
Sinh tháng mười hai (Tiểu hàn): Bốn phía là băng, khó đi lại, thức ăn sắp cạn nhưng lại có bao nhiêu khó khăn trở ngại cản trở. Suốt đời phải phấn đầu thì cuối đời mới hưởng phúc được.
 
Người tuổi Mùi và vận mệnh
 
Sinh năm Tân Mùi – 1991: Dê được lộc (Thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành)
Họ là người tự tin đồng thời cũng có tính tự tôn rất cao. Nhờ khả năng giao tiếp tốt, họ tạo được nhiều mối quan hệ thân thiện trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây cũng là những người dũng cảm, mạnh mẽ. Họ luôn nhiệt tình giúp đỡ người thân, bạn bè và có lòng bao dung, độ lượng. Trong công việc, người tuổi Mùi mệnh Thổ dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, họ cần dựa trên thực lực của bản thân để có nền tảng vững chắc cho thành công, tránh những tham vọng quá sức. Một số người thường hành động theo cảm tính, thiếu sự cân nhắc thận trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả công việc của họ. Người tuổi Mùi mệnh Thổ nếu được quý nhân phù trợ thì tương lai rất hiển đạt. Tuy nhiên, chỉ khi bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp của họ mới thực sự phát triển. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Thổ thường giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng.
 
Sinh năm Quí Mùi – 1943, 2003: Dê trong bầy (Thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành)
Cả nam giới và nữ giới tuổi Mùi mệnh Mộc thường có vẻ ngoài ưa nhìn. Đây là những người có nghị lực, luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ không phải là những người quá tham vọng. Họ biết tự lượng sức để tiếp tục duy trì địa vị xã hội và thực lực kinh tế hiện có của mình. Họ cũng luôn lạc quan, hài lòng với cuộc sống. Một số người tuổi Mùi mệnh Mộc lại có tính đa nghi và điều này đôi khi ảnh hưởng tiêu cực đến công việc. Sự do dự trong những tình huống cần phải quyết đoán khiến họ bị mất đi không ít cơ hội trong làm ăn kinh doanh. Đa số người tuổi Mùi mệnh Mộc, đặc biệt là phụ nữ thường khá nhạy cảm. Họ coi trọng phép tắc, lễ nghĩa trong cuộc sống. Khi còn trẻ, người tuổi Mùi mệnh Mộc thường khá chăm chỉ, sống tiết kiệm. Cuộc sống của họ khá bình lặng, ít nhờ vả anh em, bạn bè. Sau khi lập gia đình, họ sẽ có cuộc sống khá giả hơn. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Mộc thường giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng con.
 
Sinh năm Ất Mùi – 1955: Dê được trọng (Thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành)
Họ là người cẩn thận, nghiêm túc trong công việc cũng như trong quan hệ giao tiếp. Thích giúp đỡ mọi người, sống chân thành và nhiệt tình cũng là những ưu điểm của họ. Một số người tuổi Mùi mệnh Kim thường bảo thủ trong suy nghĩ và lối sống. Họ mang tư tưởng an phận, dễ bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Chính vì vậy họ cũng để mất đi những cơ hội vươn lên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với tính cách độc lập, họ ít khi bị ảnh hưởng bởi những tác động tiêu cực của hoàn cảnh sống. Là người biết kiềm chế nhưng rất có thể họ sẽ thể hiện thái độ phản kháng nếu gặp phải sự chỉ trích, phê phán mạnh mẽ của người khác. Lúc còn nhỏ, cuộc sống của người tuổi Mùi mệnh Kim thường gặp nhiều khó khăn. Khi trưởng thành, lập gia đình, cuộc sống của họ khá an lành, vợ chồng hòa hợp. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Kim rất biết chăm lo cho công việc gia đình.
 
Sinh năm Đinh Mùi – 1967: Dê lạc bầy (Thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành)
Họ là người có khả năng quan sát, tư duy nhanh nhạy, có tài ăn nói, thích tham gia các hoạt động tập thể. Đây là người có tinh thần cầu tiến, khá cẩn trọng trong công việc và cuộc sống. Nhiều người tuổi Mùi mệnh Thủy có tính cách khảng khái, thường đặt ra yêu cầu cao với cả bản thân và người xung quanh. Dù có khả năng trong nhiều lĩnh vực nhưng họ khá khiêm tốn, thậm chí sẵn sàng chịu sự chi phối của người khác. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại hạn chế năng lực cá nhân và sự sáng tạo của họ trong công việc. Đây cũng là người sống sống độ lượng, thích giúp đỡ người khác mà không trông chờ sự trả ơn. Đáng chú ý là tuổi Mùi mệnh Thủy có khả năng kiếm tiền nhưng thường không biết cách giữ tiền. Một số người thường hay mắc vào chuyện thị phi. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Thủy thường là những người vợ hiền và được hưởng cuộc sống an lành. Nam giới tuổi Mùi mệnh Thủy có ý chí phấn đấu xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Tuy khá coi trọng vật chất nhưng họ cũng là người nhiệt tình trong việc giúp đỡ người thân và bạn bè. Chính vì vậy, họ được nhiều người giúp đỡ khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn.
 
Sinh năm Kỷ Mùi – 1979: Dê thả hoang (Thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành)
Cũng giống những người tuổi Mùi mệnh khác, người tuổi Mùi mệnh Hỏa thông minh, giỏi giao tiếp và có sức hấp dẫn đối với người khác giới. Mang khí chất của Hỏa, họ khá nóng tính. Đôi khi, chỉ cần cảm thấy bị ức chế là sẽ nổi nóng, thậm chí sẵn sàng “đọ sức” với người khác mà không hề tính toán đến hậu quả. Dù biết tiếp thu ý kiến của người khác nhưng họ không thích bị chi phối, bó buộc trong cuộc sống cũng như trong công việc. Khi gặp chuyện không vui, họ cũng ít khi tìm sự cảm thông hay chia sẻ ở người khác mặc dù họ có khá nhiều bạn bè thân thiết. Người tuổi Mùi mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, không giống người mệnh Hỏa cầm tinh con giáp khác, người tuổi Mùi mệnh Hỏa có đời sống nội tâm rất sâu sắc. Họ cũng là người trọng nghĩa khí và sống ân tình. Họ có trách nhiệm với gia đình, có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Hỏa thường có cuộc sống khá sung túc, an nhàn và đặc biệt họ giúp đỡ chồng con rất nhiều trong sự nghiệp và cuộc sống.
 
Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Mùi và các tuổi khác

Mùi + Tý
 
Tí và Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và cố gắng hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ tốt đẹp. Vấn đề giữa hai “hành tinh” này là nhu cầu và sở thích khác nhau. Chuột có nhiều bạn bè và rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, còn Dê lại có tâm hồn nghệ sĩ. Trong khi tuổi Chuột thấy thích thú với những điệu nhảy hoặc các bữa tiệc bạn bè, thì tuổi Dê lại yêu những gì thuộc về nội tâm, tự thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên.

Tuy vậy, nếu là một cặp uyên ương, Tí và Mùi lại khá gắn bó với nhau. Tuổi Tí tuy có nhiều bè bạn nhưng luôn dành cho tình yêu những tình cảm đặc biệt quan trọng, sự hào phóng, độ lượng đến đắm say. Đây là điểm mà Mùi khâm phục Tí. Trong khi đó, Dê là người của mái ấm gia đình, chăm chút con cháu nên luôn tạo cảm xúc thật tự do cho tuổi Tí lúc trở lại nhà sau một ngày thao tác căng thẳng mệt mỏi. Đôi khi, Tí thật chán với đời sống khá bằng lặng và êm đềm của tuổi Mùi ; Mùi cũng hơi không dễ chịu với sự phóng túng vốn có của Tí .
Khi là đối tác chiến lược làm ăn, hai con giáp này khá hợp tác ăn ý. Chuột sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến, luôn xử lý những yếu tố về người mua, tổ chức triển khai và những sự kiện. Chuột thích kiếm tiền, thích vị thế và “ cái đầu ” làm ăn rất giỏi. Tuổi Dê không có tham vọng kiếm tiền nhiều như tuổi Chuột nhưng khá phát minh sáng tạo, hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò của hậu phương. Nếu “ hai cái đầu ” cùng hợp lực, chắc rằng sẽ tạo ra một đế chế khá bền vững và kiên cố .

 
Mùi + Sửu 

Mối quan hệ giữa Sửu và Mùi có rất nhiều điểm cần bàn vì đây là hai con giáp đối dường như đối lập nhau. Mâu thuẫn giữa hai “hành tinh” này bắt nguồn từ bản chất hoàn toàn khác nhau. Trong khi tuổi Mùi mơ mộng và có phần hơi lập dị thì tuổi Sửu lại hết sức thực tế và nhạy cảm. Bởi vậy, họ luôn tìm thấy những điểm khó chịu ở nhau. Người tuổi Dê cho rằng chính sự bảo thủ và thực tế của tuổi Trâu khiến người cầm tinh con con Trâu hạn chế khả năng của chính họ. Còn tuổi Trâu thì thấy tuổi Dê sống quá thiên về cảm xúc, ướt át đến mức khó chịu.
 
Nếu là bạn bè hay người yêu thì hai con giáp này đều khó hòa hợp. Trong những buổi hẹn hò đầu tiên, tuổi Mùi đã gây sự chú ý bằng vẻ nũng nịu mà trong mắt tuổi Sửu thì điều đó thật khó coi. Ngược lại, tuổi Sửu thể hiện sự nghiêm túc, sâu sắc hơn so với tuổi. Chính bởi nét tương phản này mà người cầm tinh con Dê thấy tuổi Trâu chẳng có chút sáng tạo nào, lúc nào cũng đặt cho mình những quy tắc; còn tuổi Dê luôn bất bình thường trong mắt tuổi Trâu. Họ chỉ có thể đi chung một con đường nếu cả hai cùng chịu khó hiểu nhau và không coi sự đối lập là điều tiêu cực. Tuy vậy, có đôi lúc, Mùi cũng rất khâm phục sự trung thực và đáng tin tưởng của Sửu.
 
Khi là đối tác làm ăn, hai tuổi này cần cố hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ mới êm ấm. Khi mỗi người coi những điểm mạnh của người kia là tài sản quý giá thì họ sẽ tạo thành một tập thể khá vững chắc. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm, bởi vậy đòi hỏi cả hai tuổi này phải cùng cố gắng và kết hợp hài hòa.

Mùi + Dần
Sự can đảm và mạnh mẽ của bạn sẽ áp đảo năng lực làm chủ của người tuổi Mùi. Bản tính yếu ớt cần được che chở của người này sẽ nhanh gọn khiến bạn nhận ra mình đang lún sâu, không dễ gì từ bỏ mối quan hệ này. Dần thực chất gan góc, can đảm và mạnh mẽ và có sức hút rất lớn hoàn toàn có thể ép chế Mùi. Sớm hay muộn, Mùi sẽ yên cầu và nhu yếu Dần phải làm theo quan điểm của mình. Tuổi Dần vốn thích tự do bởi vậy nên không thuận tiện để mình bị trói buộc vào những khuôn phép mà tuổi Mùi đặt ra. Mùi vốn nhạy cảm, phát minh sáng tạo và đặc biệt quan trọng mong ước được bảo đảm an toàn trong tình yêu. Lúc đầu, Dần còn chiều chuộng nhưng bản tính của người cầm tinh con Hổ là đặt quyền độc lập, tự do lên trên hết. Vậy nên, nếu tuổi Mùi càng yên cầu và nhu yếu càng nhiều thì Dần càng tách khỏi mối quan hệ và hoàn toàn có thể chẳng khi nào trở lại .

Tuổi Dần dũng cảm, gan dạ và thích nắm quyền. Tuổi Mùi tuy thích hướng về ngôi nhà của mình và có phần nhút nhát hơn nhưng không vì thế mà không làm việc theo ý mình. Mùi cũng thích thể hiện mình trong công việc và đi theo con đường riêng mà không cần sự lãnh đạo của Dần.
 
Nếu hai “hành tinh” này là đồng nghiệp, Dần cần để không gian cho Mùi phát huy khả năng sáng tạo. Tuy trong con người Mùi có tính nghệ sỹ nhưng không vì thế mà không đảm nhiệm tốt được công việc kinh doanh. Trong công việc, Mùi không thích mạo hiểm, làm điều gì cũng phải chắc chắn. Dù gì thì Mùi vẫn may mắn vì được làm việc cùng Dần vì sự lạc quan, dũng cảm, hài hước của Dần là món quà tặng lớn đối với tuổi Mùi vốn bi quan và mẫn cảm.

Mùi + Mão

 
Mối quan hệ giữa Mão và Mùi sẽ rất bền chặt. Hai tuổi này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. May mắn là điểm khác nhau lại bổ sung cho nhau để hai con giáp này dễ dàng hòa hợp. Mão và Mùi đều mơ mộng, có tâm hồn nghệ sĩ và thường đưa ra quyết định theo cảm tính. Cả hai hành tinh này đều cần một bờ vai để dựa.
 
Bởi vậy nếu Mão và Mùi là một cặp uyên ương, họ sẽ rất nồng thắm và cảm thấy bình yên vì được người kia luôn ủng hộ. Mão biết cách tận dụng lợi thế của tuổi khác bởi tính hay dựa dẫm và bị động. Nhưng điều này chẳng có vấn đề gì với Mùi cả bởi Mùi hoàn toàn làm được. Mâu thuẫn xảy ra khi hai hành tinh này không có tâm lý ổn định. Cả hai tuổi này sẽ cảm thấy bi quan khi gặp khó khăn và không tìm ra phương án giải quyết hợp lý. Trong thời điểm này thì Mão mạnh dạn hơn và có thể giúp đỡ Mùi. Nếu Mão và Mùi cùng sống trong một ngôi nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất thoải mái và được trang hoàng theo rất đẹp vì cả hai đều nhạy cảm và thích trang trí.
 
Khi là đối tác kinh doanh, Mão và Mùi có thể kết hợp thật tốt nếu phát huy được tính sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, về tài chính thì sẽ cần sự can thiệp và giúp đỡ của nhân vật thứ ba. Bởi thực tế là cả hai hành tinh này đều không thạo lắm về tài chính. Điều họ quan tâm và tập trung nhiều thời gian hơn cả đó là nghệ thuật, tình cảm. Bên cạnh đó, Mùi còn phải đảm nhiệm một số việc thay Mão vì Mão không có khả năng làm được. Mão sẽ đóng vai trò làm người dẫn đường vì khả năng giao tiếp và điều khiển cảm xúc tốt hơn.
 

Mùi + Thìn

Vấn đề là ở chỗ, Mùi sống khá độc lập và không thích nghe lệnh của người khác. Trong khi đó, Thìn tính cách mạnh mẽ, thích ra lệnh và chỉ huy. Bởi vậy nên khi người tuổi Mùi không thể chịu đựng được nữa thì mâu thuẫn giữa hai con giáp này sẽ xảy ra.
 
Nếu Thìn và Mùi yêu nhau, đặc biệt là khi sống chung trong một mái nhà thì họ có thể dễ hài hòa hơn. Mùi vốn nhạy cảm và có tâm hồn nghệ sĩ nên rất hay lo lắng cho cuộc sống và cảm thấy an tâm hơn khi có Thìn mạnh mẽ để làm chỗ dựa. Bên cạnh đó, với tuổi Thìn, Mùi thật tuyệt trong công việc nhà cửa bởi tuổi Mùi biết cách giữ cho ngôi nhà chung của họ luôn thoải mái và gọn gàng. Mùi thích mình có vai trò quan trọng trong mắt người yêu. Điều này Thìn hoàn toàn có thể làm được và Mùi chẳng bao giờ phải lo đến vị trí của mình trong tim Thìn bởi Thìn đã đặt cho Mùi một vị trí xứng đáng.
 
Nếu hai hành tinh này làm ăn chung với nhau thì họ có thể tạo thành một tập thể “liên tục đi lên” bởi họ có những tính cách bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Thìn thông minh và năng lượng dồi dào sẽ đóng vai trò làm người ở “tiền tuyến”. Còn Mùi cũng thích chỉ huy nhưng là những việc ở “hậu phương”. Vì vậy, giữa hai con giáp này không có chuyện tranh giành quyền lực.

 
Mùi + Tỵ

 
Cả hai con giáp này đều cần giao tiếp với những người năng động hơn để cho cuộc sống thêm sôi động và có ý nghĩa. Tị có vẻ như năng động hơn Mùi, có sức hút, được nhiều người biết đến hơn Mùi. Tuy nhiên, về cơ bản, Tị sống khá khép mình và cũng thích nghỉ ngơi. Trong suy nghĩ, Mùi năng động và có nhiều suy nghĩ tiến bộ và sáng tạo nhưng Mùi lại cần không gian tĩnh lặng để giữ cân bằng về mặt tình cảm trong cuộc sống thường ngày.

Có thể nói, trong toàn bộ những mối quan hệ giữa hai “ hành tinh ” này thì họ tích hợp hợp tác ăn ý nhất trong tình yêu. Tâm hồn họ gặp nhau ở chỗ, họ cùng rất nhạy cảm. Người cầm tinh con Rắn rất duyên dáng, quyến rũ và mê hoặc. Con giáp này hoàn toàn có thể tạo sức hút với rất nhiều đối tượng người tiêu dùng. Khi yêu, Rắn có tính chiếm hữu vì đôi lúc họ cảm thấy không an tâm. Mùi ngại những cuộc khẩu chiến nên thường chiều Tị. Bên cạnh đó, họ hợp nhau ở chỗ : Mùi thích được tình nhân nhìn nhận cao và tôn trọng. Bởi vậy, tính hay ghen và chiếm hữu của Tị lại làm Mùi thấy vui vì Mùi nghĩ rằng đó là cách bộc lộ tình yêu nồng nàn của Tị. Nếu hai con giáp này sống chung trong một ngôi nhà, họ sẽ trang trí tổ ấm của mình rất đẹp, đặc biệt quan trọng là nơi để đọc sách .

Khi là đối tác làm ăn, Tị và Mùi sẽ tạo thành một đế chế khá vững mạnh và có nhiều ý tưởng sáng tạo, với điều kiện: Khi họ có chung mục tiêu. Tị rất nhiệt tình trong công việc mà mình tin tưởng và Mùi rất tuyệt vời trong việc xây dựng các ý tưởng. Tị sẽ người ở ngoài “chiến tuyến” để mở rộng khách hàng và góp mặt trong các cuộc họp.
 

Mùi + Ngọ

 
Có thể khẳng định, hai con giáp này đến với nhau như một lẽ tất yếu. Giữa họ cũng có nhiều điểm khác biệt, nhưng thú vị là những điểm đó lại bổ sung cho nhau. Ngựa khá khó hiểu và bí ẩn, họ không thích cảm giác ràng buộc và cuộc sống gia đình, họ chỉ hướng tới những gì vui vẻ và tươi trẻ. May mắn thay, tuổi Mùi lại rất nghệ sĩ và phóng khoáng, họ cũng khá thú vị để khám phá. Người tuổi Ngựa tự thấy mình rất hợp với Dê, còn Dê thì quý Ngọ ở sự thông minh hài hước đầy cá tính.
 
Trong tình yêu, họ đổ vào nhau như một cơn bão, nhưng có chúa mới biết được rồi mối tình ấy sẽ đi về đâu. Ngựa thì chỉ biết yêu mà không lo nghĩ tương lai, còn Dê thì lại mơ mộng và dễ tụt hứng nếu bạn tình không ngưỡng mộ, ve vuốt họ. Cuộc tình có thể đi đến hồi kết nếu Ngựa bắt đầu tỏ ra chán nản, và sự nhạy cảm ở Dê thừa đủ để họ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng dù thế nào, họ vẫn rất hợp nhau về “chuyện ấy”.

Nếu là đối tác chiến lược làm ăn, Dê sẽ là người đứng đầu, vì con giáp này thích việc làm quản trị hơn là ngựa. Dê tâm lý khá cấp tiến, và là người hoạch định tốt. Nếu cả hai mở công ty, thì ngựa chiến hoàn toàn có thể rất được lòng nhân viên cấp dưới, nhưng người thực sự có quyền lực tối cao lại là Dê .

 Mùi + Mùi

Hai tuổi Mùi rất hợp nhau vì họ đều có tâm hồn nhạy cảm, suy nghĩ tiến bộ và dễ hiểu lòng người. Đôi khi hai người tuổi này có thể nảy sinh sự bất đồng về quan điểm, đặc biệt là khi căng thẳng. Nhưng họ cũng sớm hòa hợp trở lại bởi có những điểm chung như mơ mộng, lãng mạn, nhiều ham muốn.
 
Khi yêu, họ cuốn hút nhau bởi những điểm chung trong tâm hồn và những nét đẹp về ngoại hình. Người tuổi Mùi rất đề cao tình cảm, không quan trọng vật chất. Họ sống rất lãng mạn và luôn biết cách làm cho người mình yêu vui bằng những món quà, hoa, những bức tranh xinh xắn do họ tự vẽ hay trổ tài nấu ăn vào những dịp cuối tuần… Người tuổi Mùi luôn thích được đánh giá cao, nên khi yêu, họ sẽ luôn chú ý làm đối phương có cảm giác là mình rất quan trọng. Khi có sự bất ổn, rạn nứt, người tuổi Mùi với bản tính đa cảm rất dễ nhận ra và tìm cách hàn gắn. Tuy nhiên, hai người tuổi này hiếm khi xảy ra mâu thuẫn vì họ biết cách tạo cho người kia cảm giác an toàn.
 
Trong làm ăn kinh doanh, hai người tuổi Mùi nên tìm người thứ ba để giúp đỡ trong việc quản lý tài chính. Bản tính lãng mạn, mơ mộng nên họ ít quan tâm đến việc đổi mới, cách tân để xây dựng công ty hoặc giải quyết những vấn đề còn tồn đọng. Cả hai đều lãng mạn nên nơi làm việc của họ được trang trí rất nghệ thuật và hợp phong thủy.

Mùi + Thân

Mặc dù mối quan hệ của Thân và Mùi rất vui vẻ nhưng Thân cần điều chỉnh lối sống sôi động và cách chơi “bạt mạng” của mình sao cho Mùi không phải lo lắng. Mùi rất nhạy cảm và dễ xúc động. Do đó, khi có cảm giác không được yêu thương, họ thường lo lắng và mất thăng bằng. Thân có tính cách sôi động, dễ gần, luôn tò mò và ưa mạo hiểm. Thân và Mùi dễ nảy sinh cảm xúc khi cùng tham gia những nhóm hoạt động xã hội, nhưng để làm cho Mùi cảm thấy thoải mái lâu dài, Thân sẽ phải cố gắng rất nhiều.
 
Khi yêu nhau, mối quan hệ của họ thường bắt đầu ở những bữa tiệc tối hoặc một câu lạc bộ nào đó. Đây là những nơi đông vui, rất thích hợp để Mùi tự do, thoải mái trò chuyện và thể hiện cá tính. Thân sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn, bí ẩn và tâm hồn nhạy cảm của Mùi. Khi đã là người yêu, Mùi thường dành tặng Thân những món quà có ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần. Bù lại, Mùi rất thích được quan tâm, chiều chuộng. Tuy nhiên, điều này không dễ thực hiện vì Thân thường chỉ thích sự vui vẻ và ít để tâm đến việc chăm sóc người khác.
 
Trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh, hai người có thể sẽ phải chịu đựng những căng thẳng. Thân thường chỉ ham vui, chứ không thực sự là con người của công việc. Mùi là người có tham vọng phát triển các ý tưởng độc đáo, nhưng lại không giỏi trong vấn đề quản lý tài chính. Mùi thích trang trí nơi làm việc của mình theo phong cách riêng. Mặc dù thích quyền lực, nhưng cả Mùi và Thân đều không quyết đoán, dễ bị dao động trước những lời xu nịnh. Do đó, họ cũng dễ bị kẻ xấu lợi dụng.
 

Mùi + Dậu

Mùi và Dậu phải hết sức cố gắng phân định xem ai chịu trách nhiệm về phần nào nếu muốn mối quan hệ của họ được suôn sẻ. Mùi không thích những cuộc cãi vã còn Dậu thì xem những sự tranh luận là vớ vẩn, nên những cuộc cãi lộn giữa họ là ít thấy. Mâu thuẫn chính là do những nguyên tắc “bất di bất dịch” của Dậu trái ngược với những việc làm của Mùi.
 
Khi yêu nhau, hai người thường lâm vào trạng thái đau khổ, rầu rĩ nhiều hơn là vui vẻ. Nếu họ sống chung trong một mái nhà thì nhà cửa lúc nào trông cũng rất yên tĩnh, sạch sẽ, tinh tươm, được trang trí rất có phong cách (mặc dù Dậu thích kiểu trang trọng còn Mùi thì không). Cả hai đều rất chú ý đến những chi tiết, không gian trong gia đình. Vậy nên họ sẽ có thể gặp những bất đồng quan điểm trong việc cố gắng để làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, tính hay để ý của Dậu đến những thứ lặt vặt trong gia đình khiến họ hay cằn nhằn với người bạn đời hoặc con mình. Dậu cấu toàn nhưng việc cằn nhằn chỉ làm cho Mùi ngày càng xa Dậu hơn. Mùi là một người lãng mạn và hào phóng, muốn người khác ngưỡng mộ. Dậu hay cằn nhằn, nhưng rất chung thủy trong tình yêu.
 
Mùi và Dậu có thể hợp nhau hơn khi là bạn làm ăn. Dậu là người có con mắt tinh tế và có đầu óc, rất phù hợp với việc quản lý tài chính và những công việc tương tự khác. Còn Mùi có thể đưa những ý tưởng, sáng kiến hay trong kinh doanh. Mùi khá may mắn còn Dậu khá “có duyên” với tiền, nên hai tuổi hợp lại làm ăn sẽ rất phát đạt.

Mùi + Tuất
Mùi và Tuất có đôi chút không hợp nhau, tuy nhiên Tuất rất khôn khéo trong cách cư xử nên không có yếu tố gì giữa hai người là không hề vượt qua. Vấn đề chính là Mùi và Tuất có sự độc lạ về sở trường thích nghi, và năng lực. Mùi thích đứng một mình vì thấy rằng như vậy sẽ tốt hơn là rơi vào những cảm hứng rối bời trong những mối quan hệ xã hội. Mùi thấy niềm hạnh phúc và tự do với lối sống mơ mộng của mình. Ngược lại, Tuất người sống thực tiễn hơn. Tuất thích giao lưu bè bạn và không ngừng tăng trưởng những mối quan hệ của mình. Tuất thích những người bạn có năng lượng và thích phiêu lưu .

Khi yêu nhau, cả hai sẽ hơi mất thì giờ vào việc giới hạn thời gian của họ. Tuất có thể thiếu kiên nhẫn với những sự mơ mộng của Mùi. Tuất thích những hoạt động thể chất, thậm chí đơn giản chỉ là những công việc vườn tược quanh nhà. Tuất là một người sống có nguyên tắc, nên sẽ không để cho những tình huống thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh với Mùi biến họ trở nên nhỏ nhen, ích kỷ. Trong tình yêu, Mùi thường làm cho người yêu mình hạnh phúc bởi những sự chăm sóc ân cần, như nấu những bữa ăn ngon, hay tạo ra những niềm vui nho nhỏ khác. Tuất sẽ cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt khi họ sống cùng nhau. Mùi khá đa cảm và dễ bị kích động, nên đôi khi Mùi dễ rơi vào trạng thái đau khổ tột cùng vì lo lắng.
 
Khi là bạn làm ăn kinh doanh, Mùi và Tuất có thể hỗ trợ nhau tốt hơn. Với khả năng ngoại giao tốt, Tuất có thể là người đại diện cho công ty trong công việc giao thiệp với khách hàng. Tuất rất trọng chữ “Tín” khi làm một việc gì đó. Mùi có thể tin tưởng vào sự chân thật của người bạn đồng hành với mình.
 

Mùi + Hợi

 
Mùi và Hợi có nhiều điểm chung nên tình yêu của họ rất êm dịu, ngọt ngào. Họ luôn tạo cho nhau cảm giác thoải mái. Hợi là người ham chơi, nên thích những cuộc vui chè chén, đắm chìm trong tình yêu, và nghỉ ngơi thư giãn. Mùi không phải là người quá coi trọng vật chất – họ sống trong sự giàu có về tâm hồn. Nhưng đặc biệt, trong tình yêu Mùi cũng có nhiều ham muốn về thể xác. Trong mối quan hệ giữa hai người, Hợi luôn ngưỡng mộ trí tuệ và sự thông minh của Mùi. Mùi sẽ yêu sự hào phóng, chung thủy và đáng tin cậy của Hợi.

Hợi và Mùi sẽ tạo thành một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc, vì cả hai đều giàu tình cảm. Thực tế, Mùi cần nhiều tình cảm và luôn muốn được Hợi tôn trọng. Điều này sẽ giúp duy trì sự cân đối trong tình cảm cho Mùi. Hợi là chỗ dựa vững chãi của Mùi. Mặc dù Mùi hoàn toàn có thể đứng một mình và xoay sở tốt mọi việc, nhưng có Hợi, Mùi sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Hợi cực kỳ hào phóng và nhiệt tình giúp sức người mình yêu vì họ cho rằng mối quan hệ tốt đẹp với tình nhân là quan trọng hơn toàn bộ .
Camera siêu nhỏ, camera qua mang, máy hồng ngoại, camera quan sát giá rẻ, lắp camera, làm giá camera, đầu ghi Trong làm ăn kinh doanh thương mại, Mùi và Hợi hoàn toàn có thể hợp tác và kiến thiết xây dựng được một công ty có tiếng tăm và uy tín. Họ sẽ thành công xuất sắc nếu họ biết chọn nghành nghề dịch vụ tương thích với năng lực và đầu óc tinh xảo của Mùi. Nhìn chung Mùi khá suôn sẻ nên luôn có được nhưng thành công xuất sắc giật mình trong kinh doanh thương mại. Tuy nhiên, Mùi không được trong thực tiễn cho lắm cho nên vì thế nên yếu tố kinh tế tài chính thường do Hợi làm chủ. Hợi là người cần mẫn trong việc làm và thuận tiện làm theo sự hướng dẫn của người khác. Bởi vậy, Mùi sẽ là người đứng đằng sau và nắm quyền lực tối cao của công ty

 

Gồm có những tuổi Mùi sinh năm : 1991, 1979, 1967, 1955 .

Tử vi tuổi Mùi năm Nhâm Thìn (2012)

Vận Thế
Người tuổi Mùi năm nay có Thái Âm Đương Quyền, là nữ tính vận khí rất tốt, năm nay người nữ tuổi Mùi thường được Quý Nhân hỗ trợ, sự nghiệp cao thăng, chính tài thiên tài đều tốt. Tuy nhiên do người tuổi Mùi năm nay gặp Cẩu Giảo Tinh, giao hữu nên cẩn thận, nếu tất có sự phiền nhiễu trong tình cảm, nhà sự bất quản việc người, tránh tự mình chuốc khổ.

Xem tử vi tuổi mùi trong năm Nhâm Thìn, dành cho Nam mạng và nữ mạng. Tử vi các tuổi: Ất Mùi, Quý Mùi, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Đinh Mùi.

Tử vi 2012 – Xem tử vi trong năm Nhâm Thìn cho Tuổi Mùi


Tính cách người tuổi Mùi

Con dê theo như trong sách lịch sử Trung Quốc là con vật êm ả dịu dàng, ôn hòa nhất. Người sinh năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiện với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn với những xấu số của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chí còn hay tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn. Nếu được phát huy hết mọi sở trường, sẽ trở thành những nhà thẩm mỹ và nghệ thuật đầy thanh nhã hoặc có tính phát minh sáng tạo cao. Còn nếu không có những thành công xuất sắc trong sự nghiệp, họ sẽ trở thành con người bi quan, chán nản và buồn bã .

Những người tuổi Mùi thường điệu dàng và có tâm hồn nghệ sĩ. Một người sinh vào năm Mùi được nhắc đến nhiều ở khía cạnh nghệ thuật với tài năng tuyệt vời trong những nỗ lực sáng tạo. Người tuổi Mùi có mắt thẩm mỹ và có năng khiếu về thời trang.

Nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn, tuổi Quý Mùi

Đây là những người sống nội tâm, khép kín. Họ không phải là những người thích chống đối, hay đấu tranh khi có điều gì không vừa ý. Họ thích cuộc sống lúc nào cũng tươm tất bằng phẳng, không có những khúc quanh, không có những đoạn gồ ghề, lúc nào cũng phải là một con đường trải nhựa sạch sẽ. Là những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ, và quan tâm đến người khác, vì thế họ luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống. Thực tế, những người này rất may mắn trong sự nghiệp và chuyện tiền bạc.

Người tuổi Mùi chính trực, hiền lành và dễ cảm thông được với nỗi khổ của người khác. Họ thường là những nhà nghệ thuật và làm những việc có tính sáng tạo. Là người vị tha, độ lượng nên họ dễ tha thứ cho sai lầm của người khác, biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những khó khăn của họ, hiểu và thông cảm cái lý của người khác. Người tuổi Mùi bằng những cử chỉ tế nhị rất giàu lòng thông cảm với người khác. Họ cũng ít khi phê bình người khác. Người tuổi Mùi không thích sự thay đổi và sự xung đột nên họ luôn né tránh những cuộc tranh luận, giữ quan hệ tốt với mọi người. Đồng thời họ cũng là người chu đáo. Họ luôn cẩn thận để không làm tổn thương bất kỳ ai, và nếu phải làm thế thì họ cũng sẽ giải quyết lại tình huống đó. Trên hết, người sinh năm Mùi là người được bạn bè ngưỡng mộ và dễ hòa đồng.

Người tuổi Mùi là người đa sầu, đa cảm nên khi gặp phải khó khăn vất vả họ luôn bi quan đau khổ. Họ sợ nghĩa vụ và trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán một việc gì, hay trù trừ chần chừ nên hoàn toàn có thể để vuột thời cơ, dịp may lớn. Người tuổi Mùi khó thích ứng với việc làm có tính nghĩa vụ và trách nhiệm cao, hoặc việc làm cần có sự quyết đoán, xử lý nhanh gọn .
Người sinh năm Mùi không thích bị gò bó, không hề tự do làm mọi việc. Họ luôn hiểu lòng người, mặc dầu là người hiền lành, ít phản kháng tuy nhiên nếu dùng vũ lực để ép họ làm thì rất khó. Người tuổi Mùi gặp những việc hứng thú thường cần phải ép buộc. Những việc anh ta không muốn làm thì sẽ tìm mọi cách khước từ. Nếu không biết được biến hóa tâm ý của anh ta sẽ rất dễ tức giận, không dễ chịu. Tóm lại người tuổi Mùi thích đời sống yên bình, luôn tạo bầu không khí xung quanh hòa thuận, thế nhưng khi không làm được việc, họ sẽ chạy về nhà, gọi “ sư huynh ” ra trợ giúp .
Thái độ thao tác của người tuổi Mùi hoàn toàn có thể khiến người ta không dễ chịu, tức giận nhưng không hề biến hóa được họ vì đó là thuộc tính của họ. Nếu thời hạn rất gấp, bạn luôn phải sắp xếp thời hạn với anh ta mà vẫn không xong thì bạn hoàn toàn có thể dùng giải pháp cứng rắn để đối phó. “ Đập bàn ”, “ giậm chân ”, “ hét to ” như kiểu một con sư tử đang nổi giận để anh ta hiểu rằng bạn sẽ không chăm sóc hay chấp thuận đồng ý với anh ta. Hiệu quả sẽ rất khách quan, không khí stress giữa bạn với anh ta sẽ tiêu tan .
Với đặc tính ôn hòa, người tuổi Mùi hoàn toàn có thể kết bạn với những người can đảm và mạnh mẽ, biết khống chế họ. Họ phải được thao tác ở những nơi có nội qui nghiêm khắc mới phát huy được hết sở trường. Thái độ nghiêm khắc và cưỡng chế của những đồng sự sẽ giúp anh ta nâng cao được hiệu suất lao động .

Họ là những người không quen với việc quản lý, dẫn đầu, và thật sự cảm thấy không thoải mái khi phải gánh vác nhiều trách nhiệm. Những người tuổi Mùi thường thích được che chở, bảo bọc, nâng niu, chiều chuộng. Họ luôn sống với một thái độ bình thản, chậm rãi, biết hưởng thụ vẻ đẹp của thiên nhiên và cuộc sống. Họ luôn ao ước cảm nhận sự tuyệt vời từ nghệ thuật như âm nhạc, hội họa.

Hầu hết những người thuộc cung mệnh này đều có xu hướng thiên về gia đình. Họ tìm thấy sự hứng thú đam mê trong việc trang trí nhà cửa, làm bánh mức, cắm hoa, nấu ăn. Họ thiên về những gì truyền thống, thích vẻ đẹp kín đáo mà tinh tế. Họ thường chỉ thích sự dễ dàng nhẹ nhàng, vì thế họ rất ưa chuộng những thứ máy móc, tiện nghi giúp họ giảm bớt việc nhà và có thời gian theo đuổi những đam mê nghệ thuật.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tuổi Ất Mùi

Chủ kiến của những người này thường có những cách thể hiện mâu thuẫn nhau. Gặp những lúc khó khăn hay đau khổ, họ luôn giữ chặt tình cảm trong lòng, cũng không muốn để lộ suy nghĩ của mình ra ngoài để người khác hiểu, thậm chí kể cả những bực tức trong lòng. Lúc còn nhỏ, những người tuổi Mùi luôn được bố mẹ yêu chiều, nên người Trung Quốc tin rằng tuổi của họ sẽ mang lại hạnh phúc vì họ có tấm lòng lương thiện, thuần khiết. Đồng thời, họ còn là những người khẳng khái, hào phóng. Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh mất nhà cửa, cháy túi thì hãy tin rằng người bạn tuổi Mùi của bạn sẽ quyết không để bạn rơi vào cảnh túng quẫn mà không quan tâm. Chỉ cần ai gặp khó khăn là họ sẵn sàng biếu tiền giúp đỡ. Cuộc đời của người tuổi Mùi phải có ba cái lớn: ăn uống, nhà ở và quần áo. Cho dù có đi đến đâu, họ vẫn rất muốn được giao tiếp với mọi người, những ai muốn hợp tác với họ đều nhận được sự đối đãi tử tế. Không những thế, người tuổi Mùi còn nói lên sau này anh ta nhất định sẽ có cuộc hôn nhân mỹ mãn, không những nhận được tình yêu của bạn đời mà còn được họ hàng thân thích yêu mến.

Người ta nói rằng người tuổi Mùi mà sinh vào mùa đông thì đời sống của họ sẽ gặp phải những gồ ghề, trắc trở chính bới mùa đông là mùa không có thức ăn và dê sống trong mùa này tiếp tục phải chịu đói. Tuy nhiên bất luận người tuổi Mùi rơi vào hoản cảnh thế nào cũng không buồn chán, chán nản. Người tuổi Mùi thuộc con vật cầm tinh thứ Tám, so với người Trung Quốc, “ số Tám ” là tượng trưng cho đời sống yên ổn, sung túc .
Vận mệnh của người tuổi Mùi rất tốt. Nếu chẳng may người tuổi Mùi là người nghèo khó thì họ sẽ luôn nhận được sự trợ giúp có giá trị từ cha mẹ và người thân trong gia đình của họ. Cả những người có thế lực cũng muốn che chở họ, được mọi người coi trọng và kết nghĩa đồng đội. Tóm lại, một người tuổi Mùi với vận mệnh tốt thì sẽ không gặp khó khăn vất vả chính do mỗi lần gặp thất bại, họ đều nhận được sự chăm sóc giúp sức của người khác. Thái độ nghiêm khắc của những đồng sự sẽ giúp anh ta nâng cao được hiệu suất lao động, mặc dầu thái độ đó tưởng như phi lí. Nói một cách đơn thuần, bạn hãy nghĩ ra một cách để vô hiệu tâm ý ỳ trong họ .

Nhà thơ Trần Anh Thái, tuổi Ất Mùi

Khi nói chuyện với người tuổi Mùi, bạn phải tỏ rõ là người biết lắng nghe, luôn tỏ ra tán đồng và công nhận quan điểm của họ, có như vậy cuộc nói chuyện mới thành công. Cũng đừng hi vọng họ sẽ thổ lộ tâm sự ngay với bạn, bạn phải tiếp xúc với họ từng chút một để hiểu họ hơn, đồng thời luôn luôn tỏ rõ bạn là người không biết cáu giận.

Người tuổi Mùi thường tự trói buộc mình trong một cái “ vòng tròn nhỏ ”, họ không hề tách ra khỏi mái ấm gia đình mình, cũng không hề thiếu những vật phẩm mà mình yêu quý. Họ cũng không quên ngày sinh nhật, ngày đáng nhớ của mình và mọi người. Mỗi lần đến một ngày đặc biệt quan trọng nào đó, họ thường dùng hình thức phô trương đến chúc mừng .
Những người tuổi Mùi thích tận thưởng cảm xúc tự do khi có những người bạn thân thương và những mối quan hệ thân thiện trong việc làm. Mặc dù không phải sinh ra để làm chỉ huy nhưng họ có những quan điểm mưu trí và ý thức sẵn sàng chuẩn bị sẻ chia, góp thêm phần vào sự thành công xuất sắc cho tập thể – đây là điều khiến họ trở nên một thành viên tuyệt vời của nhóm. Người tuổi Mùi sẽ luôn luôn tìm kiếm sự đồng thuận, đặc biệt quan trọng là từ những người mà họ tôn trọng. Suốt cuộc sống mình, họ sẽ cần được thúc bách liên tục và cần đến sự tương hỗ can đảm và mạnh mẽ từ phía mái ấm gia đình và bè bạn .
Với những người tuổi Mùi có tính hay phiền muộn, ưu tư, nhìn mọi yếu tố cũng bằng con mắt buồn chán, lo ngại, luôn cho mọi việc là rủi ro xấu, họ luôn cảm động và tâm lý tốt với những người hết mình giúp họ, xóa bỏ những bóng đen đè nặng lên họ. Họ kì vọng rằng mọi người xung quanh hãy ủng hộ trợ giúp họ, hy vọng ngày càng có nhiều bạn. Nhược điểm của con người này là luôn phân vân khi thao tác. Sai lầm nổi bật của họ là không hề để những món tiền tiêu tốn vào nơi thích đáng .
Những phụ nữ trẻ tuổi Mùi lại rất chăm sóc đến thời trang cầu kì và mỹ phẩm. Họ tiêu phí khá nhiều thời hạn trang điểm cho bản thân để làm điển hình nổi bật vẻ đẹp của mình. Họ thao tác lề mề, lừ đừ như thể họ là búp bê bằng sứ. Phụ nữ trung niên tuổi Mùi lại quá chú ý quan tâm đến sự thật sạch. Họ rất chăm sóc đến vệ sinh cá thể, quan tâm quét dọn thật sạch, ngăn nắp. Họ cũng là những người nội trợ đảm đang, khôn khéo. Các cô gái tuổi Mùi rất mạnh dạn biểu lộ tình cảm của mình với người mà những cô có tình cảm. Họ hoàn toàn có thể theo sát những chàng trai hàng ngày, coi anh ta là người đáng tin cậy của mình. Nếu cô gái tuổi Mùi không thích bạn thì tôi khuyên bạn không nên trách móc, giận dỗi với cô ấy, cô ấy hoàn toàn có thể sẽ không chú ý đến bạn và cũng giống như con gái tuổi Sửu hoàn toàn có thể cầm gậy đuổi bạn đi. Nếu cô ấy hợp ý với bạn thì hoàn toàn có thể nắm tay bạn do tại cô ấy cho rằng động tác đó biểu lộ sự “ hấp dẫn ”. Khi cô ấy nói “ đúng ” thì có nghĩa là “ không đúng ”, còn cô ấy nói “ không ” thì lại mang ý nghĩa là “ có ” .

Nhà thơ Phan Hoàng, tuổi Đinh Mùi

Người sinh năm Mùi biết cách lấy trí mưu trí bù đắp những chỗ yếu kém của mình. Họ giỏi sử dụng những phương cách uyển chuyển, khôn khéo, giải pháp mềm dẻo khiến người khác mềm lòng. Họ cũng rất giỏi trong việc nhìn nhận tâm lí đối phương, vì vậy không được coi thường họ bằng không sẽ gặp thất bại thảm hại. Với thái độ chân thành, bình tĩnh, khi diễn giải một cái gì, khi nào họ cũng mang giọng điệu cảm thương người khác. Họ còn rất giỏi trong việc phá vỡ những thành kiến. Cho dù họ phải ra pháp trường biện hộ cho mình thì vẫn luôn có thái độ chân thành đầy ấn tượng thay cho lời nói khiến mọi người phải tin phục .
Nếu có một người tuổi Mùi đứng chặn trên đường bạn đi, giơ tay lục túi xin tiền, trong khi bạn định hét “ không ”, thì quan tâm ngay đến vẻ mặt ngay thật, chất phác của anh ta, thậm chí còn mắt còn nguyên ngấn nước, đôi môi run run như muốn khóc, bạn sẽ có cảm xúc như thấy một con cừu non đang bị một con yêu tinh vứt vào nơi giết mổ. Bạn liền tình nguyện cung ứng nhu yếu oái oăm của anh ta mà không khi nào hoàn toàn có thể hiểu nổi con người khốn khổ đó làm thế nào lại chinh phục được mình. Đương nhiên một thí dụ không hề nói rõ mọi yếu tố. Phần lớn người tuổi Mùi luôn gặp yên ổn nhưng lại hay tỏ thái độ bất mãn với những lỗi lầm không trong thực tiễn. Nói tóm lại, mọi người rất yêu dấu anh ta bởi anh ta có thực chất tốt, tấm lòng lương thiện, luôn san sẻ ngọt bùi với người khác. Vì thế họ chung sống với mọi người rất tốt .
Nhìn chung, người sinh năm Mùi có khuynh hướng ít gặp những yếu tố về sức khỏe thể chất, có lẽ rằng do tại họ là người hiền lành. Họ hoàn toàn có thể có vẻ như hình thức bề ngoài mong manh, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn, họ là tuýp người tiêu biểu vượt trội cho sự khỏe mạnh. Tuy nhiên, nỗi buồn sẽ làm những người tuổi Mùi thấy suy sụp. Khi họ vui tươi thì họ khỏe mạnh, nhưng khi họ buồn thì họ sẽ lâm bệnh ngay .
Tính cách của người tuổi Mùi hợp với tính thẳng thắn của người tuổi Hợi, tính ôn hòa, nho nhã của tuổi Mão. Họ không dễ chịu với tính cố chấp, bảo thủ và ý niệm truyền thống cuội nguồn của người tuổi Sửu, tính cặn kẽ, chi li của người tuổi Tý, tính cuồng nhiệt của người tuổi Dần và tính lạnh nhạt của người tuổi Tỵ .

Người tuổi Mùi và tình yêu
 

Những người tuổi Mùi thường có rất nhiều bạn tuy nhiên bạn thân thì lại rất ít. Điều đó hoàn toàn có thể do thực chất người tuổi Mùi vốn không bày tỏ hết cõi lòng của mình với người khác trừ khi đã biết họ rất rõ. Hoặc cũng hoàn toàn có thể là họ ít tin vào người khác vì sợ bị làm tổn thương. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa những người tuổi Mùi và những người mà họ an toàn và đáng tin cậy lại rất bền vững .

Người tuổi Mùi thường có tính cách hiền lành, dịu dàng, ưa cuộc sống khép kín và bình lặng. Sau khi kết hôn, gia đình của họ luôn ấm áp, hạnh phúc. Những người tuổi Mùi thường rất nghiêm túc trong các mối quan hệ tình cảm. Họ là những người thiên về đời sống gia đình nên họ rất thích thú khi được quan tâm chăm sóc cho tổ ấm của mình. Những người tuổi Mùi là người kín đáo, vì thế việc hiểu được họ xem như là một thách thức. Họ sẽ là người quyết định xem họ sẽ chia sẻ cuộc sống cá nhân với ai và khi nào.

Đàn ông sinh năm Mùi thường hay xấu hổ, cảm thấy nhút nhát khi đứng trước phụ nữ. Phần lớn người sinh năm Mùi không những có vẻ đẹp tao nhã mà còn có phong cách thướt tha, mê hoặc lòng người. Trong tình yêu, tuy ít chủ động bày tỏ tình cảm hay theo đuổi tình yêu đến cùng nhưng họ là người chân thành. Cách thể hiện tình cảm của họ luôn khiến cho đối phương cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Nam giới tuổi Mùi là người chung thủy trong tình yêu và hôn nhân.

Tuy nhiên, số đông người sinh năm Mùi lại không có nghĩa vụ và trách nhiệm cao, ý chí kém vì vậy dễ bị người khác mê hoặc trên đường tình duyên, bị người khác dụ dỗ, lôi kéo sẽ dẫn đến việc không nhận thức được và luôn chìm trong mộng tưởng ngọt ngào .
Nếu đúng như những điều nói trên, hầu hết những người sinh năm Mùi có tính cách giống con gái, thích ỷ lại người khác. Trong tình yêu luôn ở vị trí bị động, hoàn toàn có thể tự cảm nhận hoặc không cảm nhận được tình yêu. Đàn ông tuổi Mùi là người chồng, người cha chu đáo. Họ biết cảm thông, san sẻ và chăm nom những thành viên trong mái ấm gia đình. Giống như phái mạnh tuổi Ngọ, tiềm năng phấn đấu của họ là luôn tạo dựng kinh tế tài chính mái ấm gia đình vững chãi và không khí tràn trề yêu thương .
Đối với những cô gái sinh năm Mùi, họ luôn mộng tưởng được kết hôn với những người đàn ông giàu sang hoặc muốn tìm được mẫu đàn ông hào phóng, hoặc muốn phụ thuộc vào những người có thế lực, cũng hoàn toàn có thể họ sẽ lệ thuộc vào cha mẹ để sống. Nói tóm lại, tính ỷ lại trong họ rất mạnh .
Nữ giới tuổi Mùi có khá nhiều người theo đuổi nhưng đáng tiếc đó lại không phải là mẫu người mà nàng thích. Vì thế, không ít nàng chỉ biết yêu đơn phương. Cũng do không dữ thế chủ động bày tỏ tình cảm và theo đuổi chàng trai mình thích, nhiều cô gái tuổi Mùi đành gật đầu kết hôn với người mà mình không thực sự yêu thương. Khi ấy, mối tình đầu dù không thành nhưng vẫn để lại trong lòng họ những vương vấn khó quên. Tuy tình cảm đôi lúc không không thay đổi nhưng phụ nữ tuổi Mùi cũng thường khá khuôn phép và lễ độ. Họ hiểu và tôn trọng luân thường đạo lý cũng như những chuẩn mực khác trong xã hội .
Với đời sống mái ấm gia đình, người phụ nữ tuổi Mùi là người vợ mẫu mực. Họ biết cách sắp xếp, tổ chức triển khai mọi việc trong nhà. Vì vậy, họ được chồng chiều chuộng, yêu thương hết mực. Vì tính cách yếu ớt, họ không hề tiếp đón những việc làm lớn trong mái ấm gia đình, mọi việc lớn nhỏ đều do chồng quyết định hành động. Tuy nhiên, nếu người vợ nhận được sự cảm thông, san sẻ, động viên, khuyến khích của chồng, họ sẽ cố gắng nỗ lực phát huy hết năng lực của mình để đạt được tác dụng tốt nhất .
Thông thường người sinh năm Mùi luôn có một tiến trình tình yêu cực kỳ lãng mạn. Mong ước về tình yêu của họ là phải đẹp một cách thơ mộng. Trên trong thực tiễn, ý niệm về tình yêu của họ khác xa với ý niệm truyền thống lịch sử, họ coi trọng sự tận hưởng. Tuy nhiên trong tình hình này, họ thường bị người khác lừa dối. Vì vậy, bạn cần phải tâm lý thận trọng trước những việc bạn còn đang phân vân .

Có thể bạn đã kết hôn, có thể bạn đang hạnh phúc, hòa hợp với gia đình, nhưng bạn phải biết rằng hòa hợp không có nghĩa là tất cả đều hoàn mỹ. Bạn cần phải khắc phục yếu điểm của bạn, phải đặc biệt chú ý quan hệ với bạn đời. Nếu xử lí không đúng thì người phải hối hận sau cùng chính là bạn. Cô gái sinh năm Mùi rất quan tâm chăm sóc bạn đời, vì thế luôn đáp ứng yêu cầu của bạn đời. Bạn có vẻ ngoài tha thướt, dịu hiền nhưng kì thực trong lòng luôn biết cách xoay sở theo ý mình, mọi việc đều suy nghĩ kĩ và làm cẩn thận.

Khuyết điểm nữa của người sinh năm Mùi là không dám đối lập với thực tiễn, điều này dẫn đến những theo đuổi của bạn ít thành công xuất sắc và bạn là người ít phủ nhận nên càng chuốc thêm phiền phức cho mình .
Trong đời sống mái ấm gia đình, bạn biết cách tâm lý thận trọng trước khi làm, bạn còn là người vợ đảm đang, triển khai vừa đủ công dụng của người phụ nữ. Tuy nhiên với tính cách yếu ớt bạn không hề đảm nhiệm những trách nhiệm quá lớn. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách chăm nom chồng. Nếu như vợ của người sinh năm Mùi nói với anh ta câu : “ Anh làm không tốt lắm ” thì nếu bạn là anh ta, bạn sẽ cảm thấy không vui, nhưng nếu có người chồng tuổi Mùi biết cách chăm nom vợ sẽ hoàn toàn có thể làm cho người vợ phát huy được hết sở trường hiền dịu của cô ấy .
Chàng trai sinh năm Mùi có thái độ chân thực với tình yêu, thường khiến bạn đời cảm thấy tự do. Bạn mãi mãi là một cậu bé không lớn được, vừa có cái thơ mộng, lãng mạn của tuổi thơ, vừa có phong độ chăm sóc chăm nom người khác của một chàng trai người trẻ tuổi. Với vẻ bên ngoài tuấn tú, tinh lực dồi dào, cho nên vì thế phong độ của bạn rất thanh thoát. Tuy nhiên bạn là người trung thành với chủ với tình yêu, thậm chí còn còn tình nguyện làm “ thân trâu ngựa ”, bạn rất biết cách lấy lòng phụ nữ. Trong đời sống mái ấm gia đình, bạn là người chồng tốt chăm sóc đến vợ, là một người cha tốt chăm nom chu toàn con cháu. Mặc dù bạn là người biết chăm nom chu đáo, cẩn trọng nhưng lại là người so đo giám sát. Bạn là người “ biết nghe lời ” vợ với tiềm năng được hưởng những ngày niềm hạnh phúc với vợ con .

Nhà thơ Nguyễn Quang Hưng, tuổi Kỷ Mùi

Tình yêu của người tuổi Mùi nhóm máu A
 

Tình yêu của người tuổi Mùi xuất phát từ tình bạn thân thiện lâu ngày. ” Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén “, tình cảm của họ được tăng trưởng trải qua sự thân mật, tiếp xúc lâu ngày mà thành. Vì tình nhân, những người này hoàn toàn có thể quyết tử tổng thể công danh sự nghiệp, sự nghiệp thậm chí còn ngay cả bản thân mình. Đôi khi, họ có thái độ ghen tuông vô cớ khiến ” nửa kia ” cảm thấy căng thẳng mệt mỏi, ngột ngạt. Nếu vượt qua những sóng gió này thì họ sẽ có tình yêu vững chắc. Tuy nhiên, vì một lí do nào đó mà hai người không hề liên tục mối quan hệ thì người tuổi này vẫn đủ tỉnh táo để làm chủ cảm hứng của mình. Họ ít khi rơi vào trạng thái thất tình, bi lụy làm tác động ảnh hưởng đến bản thân. Cuộc hôn nhân gia đình của người tuổi Mùi thuộc nhóm máu A là cuộc hôn nhân gia đình khá lý tưởng khiến nhiều người phải mơ ước. Nữ giới thường rất coi trọng luân thường đạo lý. Họ là mẫu người nổi bật để trở thành người vợ tốt, người mẹ hiền trong mái ấm gia đình. Nam giới là những người giỏi phấn đấu cho sự nghiệp. Với tính cách hiền lành, thuần phác nên họ sẽ mang lại cảm xúc bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình. Họ cũng liên tục san sẻ việc làm nhà với vợ vì vậy mà đời sống luôn tràn ngập niềm vui, tiếng cười .

Tình yêu của người tuổi Mùi nhóm máu B
 

Với người tuổi Mùi thuộc nhóm máu B những khoảng thời gian ngắn ngọt ngào lãng mạn trong buổi hẹn hò luôn là điều mà họ mong đợi. Tuy nhiên, để có được tình yêu bền vững và kiên cố, họ cần sự kiên trì và không ngừng vun đắp tình cảm lứa đôi. Tình yêu không chỉ là những nụ hôn đắm say mà còn cần cả sự chăm sóc chăm nom lẫn nhau. Những cô gái tuổi Mùi thích nhận được sự chăm sóc và chiều chuộng của người mình yêu. Một chút nũng nịu, một chút ít giận hờn là nét đáng yêu của họ trong mắt những chàng. Không phải là những người đào hoa nhưng họ cũng có sức mê hoặc so với người khác giới. Họ có nhiều thời cơ để lựa chọn tình nhân, chọn một nửa yêu thương. Tuy nhiên điều đáng tiếc là không ít người lại rơi vào vòng tam giác tình ái. Người mà họ thật lòng yêu thương lại không hề cùng sánh bước trên con đường đời. Với nhiều người trong số họ, tình yêu và hôn nhân gia đình được kiến thiết xây dựng trên cơ sở tình bạn. Sự hiểu biết, cảm thông lẫn nhau là điều mà họ cảm thấy yên tâm khi bước vào đời sống lứa đôi. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể khiến đời sống vợ chồng thiếu nồng nàn và sức mê hoặc mới lạ. Sự đơn điệu và tẻ nhạt nhiều lúc cũng là điều khó tránh khỏi. Khi gặp chuyện không vui giữa hai vợ chồng, hình ảnh ” người xưa ” hoàn toàn có thể quay trở lại trong tâm lý của họ. Tuy nhiên, với họ, mái ấm gia đình vẫn là tổng thể và dù trải qua nhiều khó khăn vất vả trong đời sống tình cảm, họ vẫn biết hướng tới người thân trong gia đình và mái ấm gia đình của mình .

Tình yêu của người tuổi Mùi nhóm máu AB
 

Với người tuổi Mùi thuộc nhóm máu AB, tình yêu có vẻ như là cuộc tìm kiếm hình mẫu lý tưởng. Ánh mắt nụ cười hay những cảm nhận khởi đầu về một chàng trai / cô gái cũng đủ khiến con tim rung động nếu họ thấy thấp thoáng ở đó bóng hình người trong mộng của mình. Lời tỏ tình của người tuổi Mùi thuộc nhóm máu này tuy không nồng nàn và lãng mạn nhưng đối phương hoàn toàn có thể thuận tiện cảm nhận được sự chân thành và thẳng thắn. Họ bày tỏ tình cảm với 50% của mình qua những món quà thẩm mỹ và nghệ thuật đầy ý nghĩa. Những câu thơ tình, những bức tranh nhỏ xinh là toàn bộ tấm lòng mà họ dành khuyến mãi cho người mình thương mến. Khó khăn khi kiếm tìm hình tượng trong mộng khiến không ít người tuổi Mùi thuộc nhóm máu AB bước vào đời sống hôn nhân gia đình khá muộn. Họ khó mở lòng ngay cả với những đối tượng người dùng vốn được xem là lý tưởng trong mắt người xung quanh. Sự chờ đón khiến nhiều người hướng đến đời sống độc thân mặc dầu trong thâm tâm, họ luôn muốn có được mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Cả phái mạnh và phái đẹp thuộc tuổi này nên kiến thiết xây dựng niềm hạnh phúc lứa đôi với người vui tính, linh động và thông mình. Cuộc sống của họ sẽ trở nên niềm hạnh phúc và tràn trề tiếng cười vui .

Tình yêu của người tuổi Mùi nhóm máu O
 

Tình yêu của người tuổi Mùi thuộc nhóm máu O thường nhẹ nhàng, bình lặng. Những người này luôn mơ ước về một đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc. Họ mong ước có được người cùng san sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong đời sống. Tuy nhiên, khi gặp đối tượng người dùng vừa lòng họ lại không mạnh dạn để bày tỏ tình cảm của mình. Họ chỉ lặng lẽ quan sát và theo đuổi đối phương. Nhưng sau cuối, sự nhiệt tình của họ cũng được đền đáp xứng danh. Họ sẽ mau chóng công khai minh bạch tình yêu và sớm tổ chức triển khai lễ cưới trong sự chúc phúc của người thân trong gia đình và bè bạn. Sau khi kết hôn, nữ giới tuổi Mùi thuộc nhóm máu O trở thành những người phụ nữ chiều chồng thương con hết mực. Họ rất bao dung, chuẩn bị sẵn sàng tha thứ mọi sai lầm đáng tiếc của chồng trừ chuyện ngoại tình. Những người đàn ông kiên cường và chín chắn sẽ là người chồng lý tưởng với họ. Với phái mạnh, họ nên kết hôn với những phụ nữ linh động, sáng sủa và thẳng thắn. Sự phối hợp này sẽ mang lại cho cả hai người niềm hạnh phúc toàn vẹn và vĩnh viễn .

Người tuổi Mùi và sự nghiệp
 

Với thực chất nghệ sĩ, nhiều người mệnh Mùi đã trở thành những nghệ sĩ kĩ năng, ca sĩ, diễn viên, nhạc công. Thiết kế, họa sỹ là những ngành họ hoàn toàn có thể tỏa sáng. Cho dù họ làm gì đi chăng nữa thì người hâm mộ của họ cũng rất đông .

Đối với những người tuổi Mùi thì quyền lực và địa vị không quan trọng. Họ thích là một phần của tập thể hơn, nhưng sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo nếu được yêu cầu trực tiếp. Tuy nhiên, họ lại chẳng bao giờ xung phong làm thế. Loại công việc có thể phát huy tính sáng tạo sẽ đem lại thành công cho những người tuổi Mùi.

Biết cách tạo môi trường làm việc hài hòa là ưu điểm của người tuổi Mùi và vì thế họ thường nhận được sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Không chỉ có tài tổng hợp, họ còn là người có óc phân tích, luôn biết cách nhìn nhận vấn đề, sự việc một cách tỷ mỉ. Đây là một ưu điểm mà không phải ai cũng có được.

Doanh nhân tuổi Mùi thiếu quyết đoán nên thường để cơ hội tuột khỏi tay. Tuy nhiên, với trí thông minh và sự khéo léo thiên bẩm của mình, họ vẫn có thể tạo nên nhiều thành công đáng khâm phục. Trong kinh doanh, họ không quá chặt chẽ. Dễ tin người cũng là nét tính cách dễ thấy ở những người tuổi Mùi. Trong cuộc sống hay làm ăn kinh doanh, không ít lần họ bị kẻ xấu lừa gạt. Lời khuyên cho họ là nên tránh đảm nhiệm những công việc cần có sự can thiệp của nhiều người, nhất là công việc đầu tư tiền tệ. Tuy nhiên, nếu được sự bảo trợ của một ai đó thì họ rất dễ thành công với hoạt động đầu tư bất động sản hoặc chứng khoán.

Xét một cách toàn diện, tuổi Mùi thường có cuộc sống bình lặng, ổn định. Tuy không phải ai cũng có thể trở nên giàu có nhưng ít người tuổi Mùi phải vất vả, lo lắng tới việc mưu sinh. Con đường sự nghiệp của họ phát triển khá ổn định và vững chắc.

Nếu bạn sinh năm Mùi thì tuổi thơ và hậu vận của bạn thường gặp may mắn, nhưng thời thanh niên và trung niên sẽ xuất hiện nhiều sóng gió. Tuy nhiên bạn cũng rất lãng mạn và có nhiều kỷ niệm lãng mạn vì tính cách và khí chất của bạn khá đặc biệt. Như vậy, tính cách và khí chất này có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh bản thân bạn.

Nói chung, khi còn nhỏ bạn sống trong thiên nhiên và môi trường yên bình, yên ổn. Vì thế bạn luôn nghĩ về thuở niên thiếu, hoài niệm về những tích tắc niềm hạnh phúc, bạn luôn hy vọng mình sẽ mãi không lớn lên. Bước vào thời người trẻ tuổi là thời kỳ quan trọng của đời bạn. Lúc này có nhiều yếu tố Open khiến bạn lo ngại, lo ngại. Sau đó là thời kỳ trung niên, bạn cũng có những sóng gió như vậy. Đặc biệt là với tính cách quá lãng mạn, nó đã đem đến cho bạn nhiều phiền muộn về mặt tình cảm. Thế nhưng hậu vận của bạn lại rất niềm hạnh phúc .
Tóm lại cuộc sống bạn sẽ không có phiền muộn lớn về kinh tế tài chính. Nhưng không phải bạn là triệu phú phong phú để hoàn toàn có thể bình thản, không thay đổi bước vào đời sống. Về mặt kinh tế tài chính, bạn rất đầy đủ nhưng không sung túc .
Theo tính cách của bạn, nếu bạn chuyên tâm vào sự nghiệp thì từ bàn tay trắng thiết kế xây dựng cơ đồ, từ số lượng không thành một doanh nghiệp lớn. Hơn nữa, bạn còn có tâm lý tinh xảo, năng lực khác thường. Nếu biết sử dụng hết mọi lợi thế thì sẽ thu hoạch được rất lớn. Tuy nhiên, nguồn gốc gia tài của bạn hoàn toàn có thể không chắc như đinh, nên nhớ lỗi lầm của con người không hề tránh được, và vì bạn quá tin bè bạn nên dễ bị lừa. Bởi vậy tránh không nên vì nghĩa mà bảo vệ cho người khác, ví dụ như người góp vốn đầu tư tiền tệ. Việc đầu tư mạnh tuyệt đối không làm, nhưng những vụ góp vốn đầu tư bất động sản bảo vệ bảo đảm an toàn hay những người nhập trái phiếu thì hoàn toàn có thể. Đây mới là giải pháp tích góp tiền của mưu trí nhất .

Vận mệnh người tuổi Mùi với tháng sinh
 

Sinh tháng Giêng ( Tiết đầu xuân ) : Thông minh, năng động, nhạy cảm. Tuy cơm ăn áo mặc không dư dật nhưng có việc làm cao sang, nhiều niềm vui, khó tránh khỏi chuyện thị phi, thường gặp sự cố không bình thường .
Sinh tháng hai ( Tiết Thanh minh ) : mưu trí xuất chúng, nhạy bén hơn người, thẳng thắn hùng vĩ, mọi chuyện suôn sẻ, uy danh lẫy lừng, tiền lợi đều đạt được, ăn ngon mặc đẹp, phú quí, khỏe mạnh, niềm hạnh phúc, danh lợi song toàn, hoàn toàn có thể thành công xuất sắc trong đại sự, lập được kì công, sung sướng không gì sánh được .
Sinh tháng tư ( Lập hạ ) : Thường gặp hạn, phúc hay đến sau, có biến hóa không bình thường, hoàn toàn có thể xóa bỏ khó khăn vất vả, đạt được mục tiêu thành công xuất sắc, có sự cản trở nhưng vẫn vượt qua. Tính cách can đảm và mạnh mẽ, có chí tiến thủ, một đời no đủ, con cháu ngoan hiền .

Sinh tháng năm (Mang chủng): Tài lợi đầy đủ, phong phú,quyền chức cao, có danh tiếng, tính cách cương chính, thông minh, chịu thay khó khăn cho người khác và được mọi người kính phục. Làm việc được như ý, lời nói có trọng lượng và trí tuệ, có khả năng chỉ huy, thu hoạch nhiều.

Sinh tháng sáu ( Tiểu thử ) : Nhiệt tình, chính trực, mọi người thương mến, được phúc trời, quả cảm mưu trí hơn người, mưu trí song toàn, đạt nhiều danh lợi, không gặp trở ngại hay chuyện buồn, mái ấm gia đình thịnh vượng, vinh quang một đời, hậu vận hưởng phúc .

Sinh tháng bảy (Lập thu): Thanh cao nổi bật, tài trí song toàn, ý chí kiên định, không khuất phục, vạn sự như ý, sự nghiệp lớn sẽ thành, kiệt xuất tài năng, được lộc trời, phát tài phát lộc.

Sinh tháng tám ( Bạch lộ ) : vị thế thăng quan tiến chức, được trời bảo vệ, luôn làm chủ, không sợ tiểu nhân, tự lực làm mọi việc .

Sinh tháng chín (Hàn lộ): làm việc thành công, nhưng lập nghiệp gặp khó khăn, cuộc sống đầy đủ. Thường bị tiểu nhân hại, hay mắc bệnh, vất vả, gặp nhiều chuyện đáng lo, giữ ổn định tinh thần thì một đời bình an.

Sinh tháng mười ( Lập đông ) : Thời tiết chưa lạnh, nên xuất đầu xuất hiện thêm, có tài về thẩm mỹ và nghệ thuật, khoa học, có tên trong bảng vàng, có nhiều bạn. Tuy đời sống không khá nhưng vận mệnh lớn, thăng quan tiến chức nên tăng bổng lộc, một đời suôn sẻ .
Sinh tháng mười một ( Đại tuyết ) : Mặc dù có lộc trời nhưng không có đường tiến, ý thức căng thẳng mệt mỏi, hay gặp khó khăn vất vả, mưu sự khó thành, mọi việc không tiến triển, đừng quá tuyệt vọng, tuổi trung niên khởi đầu phất lên .
Sinh tháng mười hai ( Tiểu hàn ) : Bốn phía là băng, khó đi lại, thức ăn sắp cạn nhưng lại có bao nhiêu khó khăn vất vả trở ngại cản trở. Suốt đời phải phấn đầu thì cuối đời mới hưởng phúc được .

Người tuổi Mùi và vận mệnh
 

Sinh năm Tân Mùi – 1991 : Dê được lộc ( Thuộc mệnh Thổ trong Ngũ hành )
Họ là người tự tin đồng thời cũng có tính tự tôn rất cao. Nhờ năng lực tiếp xúc tốt, họ tạo được nhiều mối quan hệ thân thiện trong việc làm cũng như trong đời sống. Đây cũng là những người gan góc, can đảm và mạnh mẽ. Họ luôn nhiệt tình giúp sức người thân trong gia đình, bạn hữu và có lòng bao dung, độ lượng. Trong việc làm, người tuổi Mùi mệnh Thổ dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, họ cần dựa trên tiềm năng của bản thân để có nền tảng vững chãi cho thành công xuất sắc, tránh những tham vọng quá sức. Một số người thường hành vi theo cảm tính, thiếu sự xem xét thận trọng. Điều này tác động ảnh hưởng không nhỏ tới tác dụng việc làm của họ. Người tuổi Mùi mệnh Thổ nếu được quý nhân phù trợ thì tương lai rất hiển đạt. Tuy nhiên, chỉ khi bước sang tuổi trung niên, sự nghiệp của họ mới thực sự tăng trưởng. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Thổ thường giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng .
Sinh năm Quí Mùi – 1943, 2003 : Dê trong bầy ( Thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành )
Cả phái mạnh và phái đẹp tuổi Mùi mệnh Mộc thường có vẻ ngoài ưa nhìn. Đây là những người có nghị lực, luôn cố gắng nỗ lực vươn lên trong đời sống. Tuy nhiên, họ không phải là những người quá tham vọng. Họ biết tự lượng sức để liên tục duy trì vị thế xã hội và tiềm năng kinh tế tài chính hiện có của mình. Họ cũng luôn sáng sủa, hài lòng với đời sống. Một số người tuổi Mùi mệnh Mộc lại có tính đa nghi và điều này nhiều lúc ảnh hưởng tác động xấu đi đến việc làm. Sự chần chừ trong những trường hợp cần phải quyết đoán khiến họ bị mất đi không ít thời cơ trong làm ăn kinh doanh thương mại. Đa số người tuổi Mùi mệnh Mộc, đặc biệt quan trọng là phụ nữ thường khá nhạy cảm. Họ coi trọng phép tắc, lễ nghĩa trong đời sống. Khi còn trẻ, người tuổi Mùi mệnh Mộc thường khá cần mẫn, sống tiết kiệm ngân sách và chi phí. Cuộc sống của họ khá bình lặng, ít nhờ vả đồng đội, bạn hữu. Sau khi lập mái ấm gia đình, họ sẽ có đời sống khá giả hơn. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Mộc thường giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp của chồng con .
Sinh năm Ất Mùi – 1955 : Dê được trọng ( Thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành )
Họ là người cẩn trọng, tráng lệ trong việc làm cũng như trong quan hệ tiếp xúc. Thích trợ giúp mọi người, sống chân thành và nhiệt tình cũng là những ưu điểm của họ. Một số người tuổi Mùi mệnh Kim thường bảo thủ trong tâm lý và lối sống. Họ mang tư tưởng an phận, dễ bằng lòng với đời sống hiện tại. Chính vì thế họ cũng để mất đi những thời cơ vươn lên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với tính cách độc lập, họ ít khi bị tác động ảnh hưởng bởi những tác động ảnh hưởng xấu đi của thực trạng sống. Là người biết kiềm chế nhưng rất hoàn toàn có thể họ sẽ bộc lộ thái độ phản kháng nếu gặp phải sự chỉ trích, phê phán can đảm và mạnh mẽ của người khác. Lúc còn nhỏ, đời sống của người tuổi Mùi mệnh Kim thường gặp nhiều khó khăn vất vả. Khi trưởng thành, lập mái ấm gia đình, đời sống của họ khá an lành, vợ chồng hòa hợp. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Kim rất biết chăm sóc cho việc làm mái ấm gia đình .
Sinh năm Đinh Mùi – 1967 : Dê lạc bầy ( Thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành )
Họ là người có năng lực quan sát, tư duy nhạy bén, có tài ăn nói, thích tham gia những hoạt động giải trí tập thể. Đây là người có ý thức cầu tiến, khá thận trọng trong việc làm và đời sống. Nhiều người tuổi Mùi mệnh Thủy có tính cách khảng khái, thường đặt ra nhu yếu cao với cả bản thân và người xung quanh. Dù có năng lực trong nhiều nghành nhưng họ khá nhã nhặn, thậm chí còn sẵn sàng chuẩn bị chịu sự chi phối của người khác. Tuy nhiên, điều này nhiều lúc lại hạn chế năng lượng cá thể và sự phát minh sáng tạo của họ trong việc làm. Đây cũng là người sống sống độ lượng, thích trợ giúp người khác mà không trông chờ sự trả ơn. Đáng chú ý quan tâm là tuổi Mùi mệnh Thủy có năng lực kiếm tiền nhưng thường không biết cách giữ tiền. Một số người thường hay mắc vào chuyện thị phi. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Thủy thường là những người vợ hiền và được hưởng đời sống an lành. Nam giới tuổi Mùi mệnh Thủy có ý chí phấn đấu kiến thiết xây dựng sự nghiệp cho bản thân. Tuy khá coi trọng vật chất nhưng họ cũng là người nhiệt tình trong việc trợ giúp người thân trong gia đình và bè bạn. Chính vì thế, họ được nhiều người trợ giúp khi lâm vào thực trạng khó khăn vất vả .
Sinh năm Kỷ Mùi – 1979 : Dê thả hoang ( Thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành )
Cũng giống những người tuổi Mùi mệnh khác, người tuổi Mùi mệnh Hỏa mưu trí, giỏi tiếp xúc và có sức mê hoặc so với người khác giới. Mang khí chất của Hỏa, họ khá nóng tính. Đôi khi, chỉ cần cảm thấy bị ức chế là sẽ nổi nóng, thậm chí còn chuẩn bị sẵn sàng ” đọ sức ” với người khác mà không hề giám sát đến hậu quả. Dù biết tiếp thu quan điểm của người khác nhưng họ không thích bị chi phối, gò bó trong đời sống cũng như trong việc làm. Khi gặp chuyện không vui, họ cũng ít khi tìm sự cảm thông hay san sẻ ở người khác mặc dầu họ có khá nhiều bè bạn thân thương. Người tuổi Mùi mệnh Hỏa có tính cách can đảm và mạnh mẽ, quyết đoán. Tuy nhiên, không giống người mệnh Hỏa cầm tinh con giáp khác, người tuổi Mùi mệnh Hỏa có đời sống nội tâm rất thâm thúy. Họ cũng là người trọng nghĩa khí và sống ân tình. Họ có nghĩa vụ và trách nhiệm với mái ấm gia đình, có ý chí phấn đấu cho sự nghiệp. Nữ giới tuổi Mùi mệnh Hỏa thường có đời sống khá sung túc, an nhàn và đặc biệt quan trọng họ giúp sức chồng con rất nhiều trong sự nghiệp và đời sống .

Tương hợp và xung khắc giữa người tuổi Mùi và các tuổi khác

Mùi + Tý
 

Tí và Mùi không phải là cặp đẹp đôi nhưng nếu nỗ lực và nỗ lực hiểu nhau, mối quan hệ của họ cũng sẽ tốt đẹp. Vấn đề giữa hai “ hành tinh ” này là nhu yếu và sở trường thích nghi khác nhau. Chuột có nhiều bè bạn và rất chăm sóc đến những hoạt động giải trí xã hội, còn Dê lại có tâm hồn nghệ sĩ. Trong khi tuổi Chuột thấy thú vị với những điệu nhảy hoặc những bữa tiệc bạn hữu, thì tuổi Dê lại yêu những gì thuộc về nội tâm, tự chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của vạn vật thiên nhiên .

Tuy vậy, nếu là một cặp uyên ương, Tí và Mùi lại khá gắn bó với nhau. Tuổi Tí tuy có nhiều bạn bè nhưng luôn dành cho tình yêu những tình cảm đặc biệt, sự hào phóng, độ lượng đến đắm say. Đây là điểm mà Mùi khâm phục Tí. Trong khi đó, Dê là người của gia đình, chăm chút con cái nên luôn tạo cảm giác thật thoải mái cho tuổi Tí lúc trở về  nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đôi khi, Tí thật chán với cuộc sống khá bằng lặng và êm đềm của tuổi Mùi; Mùi cũng hơi khó chịu với sự phóng túng vốn có của Tí.

Khi là đối tác làm ăn, hai con giáp này khá ăn ý. Chuột sẽ đóng vai trò là người ở tiền tuyến, luôn giải quyết các vấn đề về khách hàng, tổ chức và các sự kiện. Chuột thích kiếm tiền, thích địa vị và “cái đầu” làm ăn rất giỏi. Tuổi Dê không có hoài bão kiếm tiền nhiều như tuổi Chuột nhưng khá sáng tạo, có thể đảm nhiệm vai trò của hậu phương. Nếu “hai cái đầu” cùng hợp lực, chắc hẳn sẽ tạo ra một đế chế khá bền vững.

Mùi + Sửu
 

Mối quan hệ giữa Sửu và Mùi có rất nhiều điểm cần bàn vì đây là hai con giáp đối có vẻ như trái chiều nhau. Mâu thuẫn giữa hai “ hành tinh ” này bắt nguồn từ thực chất trọn vẹn khác nhau. Trong khi tuổi Mùi mơ mộng và có phần hơi lập dị thì tuổi Sửu lại rất là trong thực tiễn và nhạy cảm. Bởi vậy, họ luôn tìm thấy những điểm không dễ chịu ở nhau. Người tuổi Dê cho rằng chính vì sự bảo thủ và trong thực tiễn của tuổi Trâu khiến người cầm tinh con con Trâu hạn chế năng lực của chính họ. Còn tuổi Trâu thì thấy tuổi Dê sống quá thiên về xúc cảm, ướt át đến mức không dễ chịu .
Nếu là bè bạn hay tình nhân thì hai con giáp này đều khó hòa hợp. Trong những buổi hẹn hò tiên phong, tuổi Mùi đã gây sự chú ý quan tâm bằng vẻ nũng nịu mà trong mắt tuổi Sửu thì điều đó thật khó coi. Ngược lại, tuổi Sửu biểu lộ sự trang nghiêm, thâm thúy hơn so với tuổi. Chính bởi nét tương phản này mà người cầm tinh con Dê thấy tuổi Trâu chẳng có chút phát minh sáng tạo nào, khi nào cũng đặt cho mình những quy tắc ; còn tuổi Dê luôn bất bình thường trong mắt tuổi Trâu. Họ chỉ hoàn toàn có thể đi chung một con đường nếu cả hai cùng chịu khó hiểu nhau và không coi sự trái chiều là điều xấu đi. Tuy vậy, có đôi lúc, Mùi cũng rất khâm phục sự trung thực và đáng tin yêu của Sửu .
Khi là đối tác chiến lược làm ăn, hai tuổi này cần cố hiểu nhau thì mọi chuyện sẽ mới ấm cúng. Khi mỗi người coi những điểm mạnh của người kia là gia tài quý giá thì họ sẽ tạo thành một tập thể khá vững chãi. Nhưng nói khi nào cũng dễ hơn làm, vì thế yên cầu cả hai tuổi này phải cùng nỗ lực và phối hợp hòa giải .

Mùi + Dần
 

Sự can đảm và mạnh mẽ của bạn sẽ áp đảo năng lực làm chủ của người tuổi Mùi. Bản tính yếu ớt cần được che chở của người này sẽ nhanh gọn khiến bạn nhận ra mình đang lún sâu, không dễ gì từ bỏ mối quan hệ này. Dần thực chất gan góc, can đảm và mạnh mẽ và có sức hút rất lớn hoàn toàn có thể ép chế Mùi. Sớm hay muộn, Mùi sẽ yên cầu và nhu yếu Dần phải làm theo quan điểm của mình. Tuổi Dần vốn thích tự do bởi vậy nên không thuận tiện để mình bị trói buộc vào những khuôn phép mà tuổi Mùi đặt ra. Mùi vốn nhạy cảm, phát minh sáng tạo và đặc biệt quan trọng mong ước được bảo đảm an toàn trong tình yêu. Lúc đầu, Dần còn chiều chuộng nhưng bản tính của người cầm tinh con Hổ là đặt quyền độc lập, tự do lên trên hết. Vậy nên, nếu tuổi Mùi càng yên cầu và nhu yếu càng nhiều thì Dần càng tách khỏi mối quan hệ và hoàn toàn có thể chẳng khi nào trở lại .

Tuổi Dần dũng cảm, gan dạ và thích nắm quyền. Tuổi Mùi tuy thích hướng về ngôi nhà của mình và có phần nhút nhát hơn nhưng không vì thế mà không làm việc theo ý mình. Mùi cũng thích thể hiện mình trong công việc và đi theo con đường riêng mà không cần sự lãnh đạo của Dần.

Nếu hai “ hành tinh ” này là đồng nghiệp, Dần cần để khoảng trống cho Mùi phát huy năng lực phát minh sáng tạo. Tuy trong con người Mùi có tính nghệ sỹ nhưng không do đó mà không đảm nhiệm tốt được việc làm kinh doanh thương mại. Trong việc làm, Mùi không thích mạo hiểm, làm điều gì cũng phải chắc như đinh. Dù gì thì Mùi vẫn suôn sẻ vì được thao tác cùng Dần vì sự sáng sủa, gan góc, vui nhộn của Dần là món quà Tặng Ngay lớn so với tuổi Mùi vốn bi quan và mẫn cảm .

Mùi + Mão
 

Mối quan hệ giữa Mão và Mùi sẽ rất bền chặt. Hai tuổi này có những điểm giống nhau nhưng cũng có điểm khác nhau. May mắn là điểm khác nhau lại bổ trợ cho nhau để hai con giáp này thuận tiện hòa hợp. Mão và Mùi đều mơ mộng, có tâm hồn nghệ sĩ và thường đưa ra quyết định hành động theo cảm tính. Cả hai hành tinh này đều cần một bờ vai để dựa .
Bởi vậy nếu Mão và Mùi là một cặp uyên ương, họ sẽ rất nồng nàn và cảm thấy bình yên vì được người kia luôn ủng hộ. Mão biết cách tận dụng lợi thế của tuổi khác bởi tính hay lệ thuộc và bị động. Nhưng điều này chẳng có yếu tố gì với Mùi cả bởi Mùi trọn vẹn làm được. Mâu thuẫn xảy ra khi hai hành tinh này không có tâm ý không thay đổi. Cả hai tuổi này sẽ cảm thấy bi quan khi gặp khó khăn vất vả và không tìm ra giải pháp xử lý hài hòa và hợp lý. Trong thời gian này thì Mão mạnh dạn hơn và hoàn toàn có thể giúp sức Mùi. Nếu Mão và Mùi cùng sống trong một ngôi nhà, ngôi nhà của họ sẽ rất tự do và được trang hoàng theo rất đẹp vì cả hai đều nhạy cảm và thích trang trí .
Khi là đối tác chiến lược kinh doanh thương mại, Mão và Mùi hoàn toàn có thể tích hợp thật tốt nếu phát huy được tính phát minh sáng tạo trong việc làm. Tuy nhiên, về kinh tế tài chính thì sẽ cần sự can thiệp và giúp sức của nhân vật thứ ba. Bởi thực tiễn là cả hai hành tinh này đều không thạo lắm về kinh tế tài chính. Điều họ chăm sóc và tập trung chuyên sâu nhiều thời hạn hơn cả đó là thẩm mỹ và nghệ thuật, tình cảm. Bên cạnh đó, Mùi còn phải đảm nhiệm 1 số ít việc thay Mão vì Mão không có năng lực làm được. Mão sẽ đóng vai trò làm người dẫn đường vì năng lực tiếp xúc và điều khiển và tinh chỉnh cảm hứng tốt hơn .

Mùi + Thìn
 

Vấn đề là ở chỗ, Mùi sống khá độc lập và không thích nghe lệnh của người khác. Trong khi đó, Thìn tính cách can đảm và mạnh mẽ, thích ra lệnh và chỉ huy. Bởi vậy nên khi người tuổi Mùi không hề chịu đựng được nữa thì xích míc giữa hai con giáp này sẽ xảy ra .
Nếu Thìn và Mùi yêu nhau, đặc biệt quan trọng là khi sống chung trong một mái nhà thì họ hoàn toàn có thể dễ hài hòa hơn. Mùi vốn nhạy cảm và có tâm hồn nghệ sĩ nên rất hay lo ngại cho đời sống và cảm thấy yên tâm hơn khi có Thìn can đảm và mạnh mẽ để làm chỗ dựa. Bên cạnh đó, với tuổi Thìn, Mùi thật tuyệt trong việc làm nhà cửa bởi tuổi Mùi biết cách giữ cho ngôi nhà chung của họ luôn tự do và ngăn nắp. Mùi thích mình có vai trò quan trọng trong mắt tình nhân. Điều này Thìn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm được và Mùi chẳng khi nào phải lo đến vị trí của mình trong tim Thìn bởi Thìn đã đặt cho Mùi một vị trí xứng danh .
Nếu hai hành tinh này làm ăn chung với nhau thì họ hoàn toàn có thể tạo thành một tập thể “ liên tục đi lên ” bởi họ có những tính cách bổ trợ và tương hỗ cho nhau. Thìn mưu trí và nguồn năng lượng dồi dào sẽ đóng vai trò làm người ở “ tiền tuyến ”. Còn Mùi cũng thích chỉ huy nhưng là những việc ở “ hậu phương ”. Vì vậy, giữa hai con giáp này không có chuyện tranh giành quyền lực tối cao .

Mùi + Tỵ
 

Cả hai con giáp này đều cần tiếp xúc với những người năng động hơn để cho đời sống thêm sôi động và có ý nghĩa. Tị có vẻ như như năng động hơn Mùi, có sức hút, được nhiều người biết đến hơn Mùi. Tuy nhiên, về cơ bản, Tị sống khá khép mình và cũng thích nghỉ ngơi. Trong tâm lý, Mùi năng động và có nhiều tâm lý văn minh và phát minh sáng tạo nhưng Mùi lại cần khoảng trống yên bình để giữ cân đối về mặt tình cảm trong đời sống thường ngày .

Có thể nói, trong tất cả các mối quan hệ giữa hai “hành tinh” này thì họ kết hợp ăn ý nhất trong tình yêu. Tâm hồn họ gặp nhau ở chỗ, họ cùng rất nhạy cảm. Người cầm tinh con Rắn rất duyên dáng, gợi cảm và hấp dẫn. Con giáp này có thể tạo sức hút với rất nhiều đối tượng. Khi yêu, Rắn có tính sở hữu vì đôi khi họ cảm thấy bất an. Mùi ngại những cuộc khẩu chiến nên thường chiều Tị. Bên cạnh đó, họ hợp nhau ở chỗ: Mùi thích được người yêu đánh giá cao và tôn trọng. Bởi vậy, tính hay ghen và sở hữu của Tị lại làm Mùi thấy vui vì Mùi nghĩ rằng đó là cách thể hiện tình yêu nồng nàn của Tị. Nếu hai con giáp này sống chung trong một ngôi nhà, họ sẽ trang trí tổ ấm của mình rất đẹp, đặc biệt là nơi để đọc sách.

Khi là đối tác làm ăn, Tị và Mùi sẽ tạo thành một đế chế khá vững mạnh và có nhiều ý tưởng sáng tạo, với điều kiện: Khi họ có chung mục tiêu. Tị rất nhiệt tình trong công việc mà mình tin tưởng và Mùi rất tuyệt vời trong việc xây dựng các ý tưởng. Tị sẽ người ở ngoài “chiến tuyến” để mở rộng khách hàng và góp mặt trong các cuộc họp.

Mùi + Ngọ
 

Có thể khẳng định, hai con giáp này đến với nhau như một lẽ tất yếu. Giữa họ cũng có nhiều điểm khác biệt, nhưng thú vị là những điểm đó lại bổ sung cho nhau. Ngựa khá khó hiểu và bí ẩn, họ không thích cảm giác ràng buộc và cuộc sống gia đình, họ chỉ hướng tới những gì vui vẻ và tươi trẻ. May mắn thay, tuổi Mùi lại rất nghệ sĩ và phóng khoáng, họ cũng khá thú vị để khám phá. Người tuổi Ngựa tự thấy mình rất hợp với Dê, còn Dê thì quý Ngọ ở sự thông minh hài hước đầy cá tính.
 

Trong tình yêu, họ đổ vào nhau như một cơn bão, nhưng có chúa mới biết được rồi mối tình ấy sẽ đi về đâu. Ngựa thì chỉ biết yêu mà không lo nghĩ tương lai, còn Dê thì lại mơ mộng và dễ tụt hứng nếu bạn tình không ngưỡng mộ, ve vuốt họ. Cuộc tình hoàn toàn có thể đi đến hồi kết nếu ngựa chiến mở màn tỏ ra chán nản, và sự nhạy cảm ở Dê thừa đủ để họ cảm thấy bị tổn thương. Nhưng dù thế nào, họ vẫn rất hợp nhau về “ chuyện ấy ” .

Nếu là đối tác làm ăn, Dê sẽ là người đứng đầu, vì con giáp này thích công việc quản lý hơn là ngựa. Dê suy nghĩ khá cấp tiến, và là người hoạch định tốt. Nếu cả hai mở công ty, thì Ngựa có thể rất được lòng nhân viên, nhưng người thực sự có quyền lực lại là Dê.

Mùi + Mùi
 

Hai tuổi Mùi rất hợp nhau vì họ đều có tâm hồn nhạy cảm, tâm lý văn minh và dễ hiểu lòng người. Đôi khi hai người tuổi này hoàn toàn có thể nảy sinh sự sự không tương đồng về quan điểm, đặc biệt quan trọng là khi căng thẳng mệt mỏi. Nhưng họ cũng sớm hòa hợp trở lại bởi có những điểm chung như mơ mộng, lãng mạn, nhiều ham muốn .
Khi yêu, họ hấp dẫn nhau bởi những điểm chung trong tâm hồn và những nét đẹp về ngoại hình. Người tuổi Mùi rất tôn vinh tình cảm, không quan trọng vật chất. Họ sống rất lãng mạn và luôn biết cách làm cho người mình yêu vui bằng những món quà, hoa, những bức tranh xinh xắn do họ tự vẽ hay trổ tài nấu ăn vào những dịp cuối tuần … Người tuổi Mùi luôn thích được nhìn nhận cao, nên khi yêu, họ sẽ luôn quan tâm làm đối phương có cảm xúc là mình rất quan trọng. Khi có sự không ổn định, rạn nứt, người tuổi Mùi với bản tính đa cảm rất dễ nhận ra và tìm cách hàn gắn. Tuy nhiên, hai người tuổi này hiếm khi xảy ra xích míc vì họ biết cách tạo cho người kia cảm xúc bảo đảm an toàn .
Trong làm ăn kinh doanh thương mại, hai người tuổi Mùi nên tìm người thứ ba để trợ giúp trong việc quản lý tài chính. Bản tính lãng mạn, mơ mộng nên họ ít chăm sóc đến việc thay đổi, cải cách để kiến thiết xây dựng công ty hoặc xử lý những yếu tố còn tồn dư. Cả hai đều lãng mạn nên nơi thao tác của họ được trang trí rất nghệ thuật và thẩm mỹ và hợp tử vi & phong thủy .

Mùi + Thân
 

Mặc dù mối quan hệ của Thân và Mùi rất vui tươi nhưng Thân cần kiểm soát và điều chỉnh lối sống sôi động và cách chơi “ bạt mạng ” của mình sao cho Mùi không phải lo ngại. Mùi rất nhạy cảm và dễ xúc động. Do đó, khi có cảm xúc không được yêu thương, họ thường lo ngại và mất cân đối. Thân có tính cách sôi động, dễ gần, luôn tò mò và ưa mạo hiểm. Thân và Mùi dễ phát sinh cảm hứng khi cùng tham gia những nhóm hoạt động giải trí xã hội, nhưng để làm cho Mùi cảm thấy tự do vĩnh viễn, Thân sẽ phải nỗ lực rất nhiều .
Khi yêu nhau, mối quan hệ của họ thường mở màn ở những bữa tiệc tối hoặc một câu lạc bộ nào đó. Đây là những nơi đông vui, rất thích hợp để Mùi tự do, tự do trò chuyện và biểu lộ đậm chất ngầu. Thân sẽ bị hấp dẫn bởi sự mê hoặc, huyền bí và tâm hồn nhạy cảm của Mùi. Khi đã là tình nhân, Mùi thường dành khuyến mãi Thân những món quà có ý nghĩa cả về vật chất và niềm tin. Bù lại, Mùi rất thích được chăm sóc, chiều chuộng. Tuy nhiên, điều này không dễ thực thi vì Thân thường chỉ thích sự vui tươi và ít để tâm đến việc chăm nom người khác .
Trong mối quan hệ làm ăn kinh doanh thương mại, hai người hoàn toàn có thể sẽ phải chịu đựng những stress. Thân thường chỉ ham vui, chứ không thực sự là con người của việc làm. Mùi là người có tham vọng tăng trưởng những ý tưởng sáng tạo độc lạ, nhưng lại không giỏi trong yếu tố quản lý tài chính. Mùi thích trang trí nơi thao tác của mình theo phong thái riêng. Mặc dù thích quyền lực tối cao, nhưng cả Mùi và Thân đều không quyết đoán, dễ bị giao động trước những lời xu nịnh. Do đó, họ cũng dễ bị kẻ xấu tận dụng .

Mùi + Dậu
 

Mùi và Dậu phải rất là cố gắng nỗ lực phân định xem ai chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về phần nào nếu muốn mối quan hệ của họ được suôn sẻ. Mùi không thích những cuộc cãi cự còn Dậu thì xem những sự tranh luận là vớ vẩn, nên những cuộc cãi lộn giữa họ là ít thấy. Mâu thuẫn chính là do những nguyên tắc “ bất di bất dịch ” của Dậu trái ngược với những việc làm của Mùi .
Khi yêu nhau, hai người thường lâm vào trạng thái đau khổ, rầu rĩ nhiều hơn là vui tươi. Nếu họ sống chung trong một mái nhà thì nhà cửa khi nào trông cũng rất yên tĩnh, thật sạch, tinh tươm, được trang trí rất có phong thái ( mặc dầu Dậu thích kiểu sang chảnh còn Mùi thì không ). Cả hai đều rất chú ý quan tâm đến những cụ thể, khoảng trống trong mái ấm gia đình. Vậy nên họ sẽ hoàn toàn có thể gặp những sự không tương đồng quan điểm trong việc cố gắng nỗ lực để làm mọi thứ theo ý mình. Tuy nhiên, tính hay chú ý của Dậu đến những thứ lặt vặt trong mái ấm gia đình khiến họ hay cằn nhằn với người một nửa yêu thương hoặc con mình. Dậu cấu toàn nhưng việc cằn nhằn chỉ làm cho Mùi ngày càng xa Dậu hơn. Mùi là một người lãng mạn và hào phóng, muốn người khác ngưỡng mộ. Dậu hay cằn nhằn, nhưng rất chung thủy trong tình yêu .
Mùi và Dậu hoàn toàn có thể hợp nhau hơn khi là bạn làm ăn. Dậu là người có con mắt tinh xảo và có đầu óc, rất tương thích với việc quản lý tài chính và những việc làm tương tự như khác. Còn Mùi hoàn toàn có thể đưa những ý tưởng sáng tạo, ý tưởng sáng tạo hay trong kinh doanh thương mại. Mùi khá như mong muốn còn Dậu khá “ có duyên ” với tiền, nên hai tuổi hợp lại làm ăn sẽ rất phát đạt .

Mùi + Tuất
 

Mùi và Tuất có đôi chút không hợp nhau, tuy nhiên Tuất rất khôn khéo trong cách cư xử nên không có yếu tố gì giữa hai người là không hề vượt qua. Vấn đề chính là Mùi và Tuất có sự độc lạ về sở trường thích nghi, và năng lực. Mùi thích đứng một mình vì thấy rằng như vậy sẽ tốt hơn là rơi vào những xúc cảm rối bời trong những mối quan hệ xã hội. Mùi thấy niềm hạnh phúc và tự do với lối sống mơ mộng của mình. Ngược lại, Tuất người sống thực tiễn hơn. Tuất thích giao lưu bè bạn và không ngừng tăng trưởng những mối quan hệ của mình. Tuất thích những người bạn có năng lượng và thích phiêu lưu .

Khi yêu nhau, cả hai sẽ hơi mất thì giờ vào việc giới hạn thời gian của họ. Tuất có thể thiếu kiên nhẫn với những sự mơ mộng của Mùi. Tuất thích những hoạt động thể chất, thậm chí đơn giản chỉ là những công việc vườn tược quanh nhà. Tuất là một người sống có nguyên tắc, nên sẽ không để cho những tình huống thiếu kiên nhẫn và mất bình tĩnh với Mùi biến họ trở nên nhỏ nhen, ích kỷ. Trong tình yêu, Mùi thường làm cho người yêu mình hạnh phúc bởi những sự chăm sóc ân cần, như nấu những bữa ăn ngon, hay tạo ra những niềm vui nho nhỏ khác. Tuất sẽ cảm thấy mình được quan tâm đặc biệt khi họ sống cùng nhau. Mùi khá đa cảm và dễ bị kích động, nên đôi khi Mùi dễ rơi vào trạng thái đau khổ tột cùng vì lo lắng.

Khi là bạn làm ăn kinh doanh thương mại, Mùi và Tuất hoàn toàn có thể tương hỗ nhau tốt hơn. Với năng lực ngoại giao tốt, Tuất hoàn toàn có thể là người đại diện thay mặt cho công ty trong việc làm tiếp xúc với người mua. Tuất rất trọng chữ “ Tín ” khi làm một việc gì đó. Mùi hoàn toàn có thể tin yêu vào sự chân thực của người bạn sát cánh với mình .

Mùi + Hợi
 

Mùi và Hợi có nhiều điểm chung nên tình yêu của họ rất êm dịu, ngọt ngào. Họ luôn tạo cho nhau cảm xúc tự do. Hợi là người ham chơi, nên thích những cuộc vui chè chén, đắm chìm trong tình yêu, và nghỉ ngơi thư giãn giải trí. Mùi không phải là người quá coi trọng vật chất – họ sống trong sự phong phú về tâm hồn. Nhưng đặc biệt quan trọng, trong tình yêu Mùi cũng có nhiều ham muốn về thể xác. Trong mối quan hệ giữa hai người, Hợi luôn ngưỡng mộ trí tuệ và sự mưu trí của Mùi. Mùi sẽ yêu sự hào phóng, chung thủy và đáng an toàn và đáng tin cậy của Hợi .

Hợi và Mùi sẽ tạo thành một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vì cả hai đều giàu tình cảm. Thực tế, Mùi cần nhiều tình cảm và luôn muốn được Hợi tôn trọng. Điều này sẽ giúp duy trì sự thăng bằng trong tình cảm cho Mùi. Hợi là chỗ dựa vững chãi của Mùi. Mặc dù Mùi có thể đứng một mình và xoay sở tốt mọi việc, nhưng có Hợi, Mùi sẽ cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều. Hợi cực kỳ hào phóng và nhiệt tình giúp đỡ người mình yêu vì họ cho rằng mối quan hệ tốt đẹp với người yêu là quan trọng hơn tất cả.

Trong làm ăn kinh doanh, Mùi và Hợi có thể hợp tác và xây dựng được một công ty có tiếng tăm và uy tín. Họ sẽ thành công nếu họ biết chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng và đầu óc tinh tế của Mùi. Nhìn chung Mùi khá may mắn nên luôn có được nhưng thành công bất ngờ trong kinh doanh. Tuy nhiên, Mùi không được thực tế cho lắm vì thế nên vấn đề tài chính thường do Hợi làm chủ. Hợi là người chăm chỉ trong công việc và dễ dàng làm theo sự chỉ dẫn của người khác. Bởi vậy, Mùi sẽ là người đứng đằng sau và nắm quyền lực của công ty.
 

Năm sinh của mỗi người được phân biệt dựa theo 10 Thiên Can ( Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý ) và 12 Địa Chi ( Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Những người sinh cùng Địa Chi ( gọi tắt là Chi ), ví dụ điển hình cùng năm Mão, năm Mùi thường có những tính cách chung nhất định. Tuy nhiên, sự độc lạ của Thiên Can ( gọi tắt là Can ), ví dụ Đinh hay Quý, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động rất nhiều tới tính cách của con giáp. Việc xem xét sẽ hoàn hảo hơn nếu tính đến ảnh hưởng tác động Ngũ hành của cả Can và Chi lên tính cách mỗi người .

Tân Mùi (Dê sắt) – 1931 và 1991

Tân thuộc hành Kim
Tân Mùi là những người tham vọng và kiên cường nhất trong số những người sinh tuổi Mùi. Khi triển khai trách nhiệm của mình, họ cứng rắn và kém linh động hơn so với những con giáp còn lại. Người sinh năm Tân Mùi có khuynh hướng ít thỏa hiệp hơn, họ muốn làm mọi việc theo cách của mình, với những ý tưởng sáng tạo riêng. Những ý tưởng sáng tạo này được hình thành trải qua bản năng và quan sát của họ. Con giáp này ít khi nghe theo quan điểm của người khác .
Tuổi Mùi nói chung vốn nhút nhát và nhạy cảm, nhưng hành Kim giúp Tân Mùi trở nên tự tin và kiên cường hơn. Hành Kim cũng khiến họ năng lực hơn và đam mê nghệ thuật và thẩm mỹ nhiều hơn so với những tuổi Mùi khác. Con giáp này có niềm tin rất lớn ở bản thân, hiểu giá trị năng lực của mình và rất thích để người khác biết cái gu tuyệt vời và hoàn hảo nhất của họ .

Tỷ phú Rupert Murdoch tuổi Tân Mùi (1931)

Tỷ phú Rupert Murdoch tuổi Tân Mùi (1931).

Cũng giống như những tuổi Mùi khác, Tân Mùi thích biểu lộ vẻ bên ngoài cứng rắn để che đậy cái bên trong mong manh của mình. Bạn bè thân thiện và mái ấm gia đình hiểu rõ rằng đó chỉ là cái bình phong giúp giấu kín những cảm hứng dồi dào mắc kẹt bên trong mà thôi .
Với Tân Mùi, sự hòa giải và bảo đảm an toàn rất quan trọng, họ cảm thấy rất khó khăn vất vả khi phải đổi khác. Từ bỏ thiên nhiên và môi trường quen thuộc hoàn toàn có thể gây chấn thương tâm ý cho con giáp này. Tâm trạng tiếp tục không không thay đổi khiến Tân Mùi hoàn toàn có thể trở nên bị ám ảnh, tự vệ quá mức thiết yếu .

Quý Mùi (Dê nước) – 1943 và 2003

Quý thuộc hành Thủy
Quý Mùi mềm dẻo hơn và có trực quan tốt hơn so với Tân Mùi. Tuổi này không bị chi phối bởi sự cứng ngắc, biết lắng nghe quan điểm và phản hồi của những người khác. Họ rất giỏi tiếp xúc và thường dùng kiến thức và kỹ năng hùng biện để thuyết phục mọi người .
Quý Mùi rất dễ xúc động. Họ nhẹ nhàng, lịch sự, dí dỏm nhưng lại thiếu tự tin. Hành Thủy của can khuyến khích con giáp này vận động và di chuyển theo con đường ít trở ngại nhất. Quý Mùi sẽ không điên rồ tới mức tự lao vào tò mò những cái chưa biết, họ thường đi theo con đường được lựa chọn bởi đám đông hoặc những người có tác động ảnh hưởng lớn tới mình .

Mick Jagger tuổi Quý Mùi (1943), ca sỹ chính của nhóm Rolling Stones

Mick Jagger tuổi Quý Mùi (1943), ca sỹ chính của nhóm Rolling Stones.

Quý Mùi là người dí dỏm, lịch sự và nhẹ nhàng nhưng thiếu tự tin. Hành Thủy làm ngày càng tăng độ nhạy cảm vốn điển hình nổi bật trong tính cách người tuổi Mùi. Nó cũng giúp Quý Mùi thả mình theo dòng chảy, khiến họ hoàn toàn có thể thuận tiện hòa đồng và trở thành bạn sát cánh hay đối tác chiến lược tuyệt vời .
Khi cần, Quý Mùi hoàn toàn có thể tập hợp quanh mình một đội quân hùng hậu những người sẵn sàng chuẩn bị giúp sức, che chở họ. Con giáp này rất biết cách tìm kiếm những người hoàn toàn có thể tin cậy để làm chỗ dựa cho mình .

Ất Mùi (Dê gỗ) – 1955

Ất thuộc hành Mộc
Hành Mộc mang lại sự thay đổi và phát minh sáng tạo cho tính cách người tuổi Mùi vốn đã rất năng lực. Hành Mộc cũng giúp cho họ trở thành những người chừng mực, không quá suồng sã .
Ất Mùi có tính cách không thay đổi và nguyên tắc đạo đức cao. Họ hào phóng, chu đáo, nhân hậu và hay trợ giúp người khác. Điều này tạo nên sức hút can đảm và mạnh mẽ, lôi kéo mọi người lại gần. Con giáp này thường được phủ bọc bởi những nhóm bè bạn và người đồng cảm .

Steven Jobs, tuổi Ất Mùi (1955)

Steve Jobs, tuổi Ất Mùi (1955).

Tuy nhiên, sự chân thành của Ất Mùi nhiều lúc hoàn toàn có thể bị người khác tận dụng, thậm chí còn khiến họ bị tổn thương. Người tuổi này thường thuận tiện đầu hàng khi bị quấy rối. Họ thích quyết tử một cách không sáng suốt để giữ cho ” cơm lành canh ngọt ” .
Với bản nhân hậu và thích chăm nom người khác, Ất Mùi dành nhiều thời hạn và tiền tài cho công tác làm việc từ thiện. Và chính vì họ luôn sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ mọi người, tiền cũng luôn đến với họ. Lòng tốt được đền bù xứng danh .

Đinh Mùi (Dê lửa) – 1967

Đinh thuộc hành Hỏa
Hành Hỏa mang lại cho Đinh Mùi tính can đảm và mạnh mẽ và sự tự tin. Là những người rất vững vàng, họ biết cách tôn vinh ưu điểm và che giấu điểm yếu kém. Không giống như những tuổi Mùi còn lại, con giáp này không dễ bị tổn thương và cũng chẳng dễ chấp thuận đồng ý người khác .

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967)

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967).

Hành Hỏa khiến Đinh Mùi năng động và mạnh khỏe hơn. Họ hoàn toàn có thể đứng lên tự bảo vệ mình, chăm sóc cho bản thân và đẩy mình lên số 1. Khi bị xúc phạm, họ hoàn toàn có thể thẳng thắn bày tỏ cảm hứng .
Là người có tính phát minh sáng tạo và trực giác tốt nhất trong những tuổi Mùi, Đinh Mùi rất giỏi trong xử lý những trường hợp, tìm ra lối thoát hoặc những giải pháp thay thế sửa chữa. Con giáp này khá hài hòa và hợp lý và mưu trí. Bạn bè thích tìm đến họ, nhờ xử lý rắc rối. Bản chất hào phóng và sốt sắng, Đinh Mùi sẽ dốc lòng dốc sức giúp bạn .

Kỷ Mùi (Dê đất) – 1979

Kỷ thuộc hành Thổ
Hành Thổ giúp tuổi Mùi trở nên thực tiễn hơn, kéo tâm lý mơ màng của họ khỏi những tầng mây xanh. Yếu tố đất giúp củng cố thêm sự vững vàng trong tính cách của Kỷ Mùi. Là những người đáng đáng tin cậy và biết nghe lời, họ thường rất mạng lưới hệ thống trong cách tiếp cận đời sống. Con giáp này biết lập kế hoạch từ trước, đề ra kỷ luật để tuân thủ trong suốt quy trình thực thi đề án .
Tuy phải vật lộn với sự thiếu tự tin, Kỷ Mùi vẫn là người rất không thay đổi. Lạc quan và độc lập, con giáp này tỏ ra khá thận trọng, họ nghiêng về phía bảo thủ hơn là tự do .

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967)

Julia Roberts tuổi Đinh Mùi (1967).

Cũng giống như những tuổi Mùi khác, Kỷ Mùi thích đời sống vật chất, nhưng họ hoàn toàn có thể tự cung ứng nhu yếu của riêng mình mà không phụ thuộc vào quá nhiều vào những người khác. Với Kỷ Mùi, mái ấm gia đình là gia tài quý giá nhất và họ sẽ thao tác chăm chỉ vì người thân trong gia đình. Họ không thích tiêu tốn lãng phí tài lộc nhưng cũng không thống kê giám sát quá chi li .
Kỷ Mùi luôn vui tươi, niềm hạnh phúc và sẽ truyền cho bạn niềm vui nếu bạn biết rõ hơn về họ. Con giáp này hoàn toàn có thể coi việc trợ giúp bè bạn là nghĩa vụ và trách nhiệm của mình và tráng lệ thực thi điều đó .

Tính cách tuổi Mùi

Tuổi Mùi :Mùi ứng với sao Cancer.
Người tuổi Mùi thiên về tình cảm và mơ mộng, là đấu tranh mang tính Aâm dịu hiền nhất trong Hoàng Đạo Trung Hoa. Người tuổi Mùi luôn cần những lời khuyên, cần chỗ dựa, không thể sống một mình, người tuổi Mùi có tính thẩm mỹ, ưa các đồ vật đẹp, mỹ thuật, sống chung thuỷ gắn bó với những người hay đồ vật, trốn tránh hiện thực gây phiền luỵ tới đời sống riêng. Trong lao động, dao động giữa tính cần mẫn thông minh và tính lười biếng, vì ghép khép mình vào kỷ luật và cơ chế máy móc. Sống tình cảm nhưng yếu đuối, khó khăn khi chọn lựa về người thương nhưng sẵn sàng xả thân cho người mình yêu.

Tương hợp:Mùi và Mão hợp nhau vì cùng quan điểm sống, có quan hệ thành đạt với Ngọ, giúp cho Tị, có ham muốn và cuộc sống gia đình bình yên giống như Hợi.

Các chàng trai cô gái tuổi Mùi thường có tính cách ôn hòa, bình lặng, dễ được người khác yêu quý. Cũng thế cho nên, khi ở cạnh họ, bạn không nên có những hành vi hoặc cử chỉ thái quá. Có như vậy, tình yêu của 2 bạn mới bền chặt .
Người tuổi Mùi không coi trọng hình thức và những yếu tố vật chất. Họ ưa thích sự êm ả dịu dàng và chân thành. Do đó, hãy chinh phục người tuổi này bằng tấm lòng chân thành và tình cảm thâm thúy của bạn .

Chinh phục nam giới tuổi Mùi

Những cô gái đầy êm ả dịu dàng, luôn cần được che chở, bảo vệ là mẫu phụ nữ ưa thích của chàng trai tuổi Mùi. Chính sự nhu mì, hiền thục của bạn khiến chàng thuận tiện cởi mở tấm lòng. Cũng vì thế, họ không khi nào để mắt đến những cô gái cótính cách mạnh dạn như phái mạnh .

Chinh phục nữ giới tuổi Mùi

Các cô gái tuổi Mùi thường rất êm ả dịu dàng, lương thiện và nhẫn nại. Vì vậy, họ thích đàn ông có trái tim nhiệt tình, chân thành. Bạn cần cố gắng nỗ lực chăm sóc đến họ cả trong việc làm lẫn đời sống. Đó là hành vi kiếm được điểm rất hiệu suất cao để cô gái tuổi Mùi cảm nhận được tấm lòng và tình yêu thương của bạn .

Cách làm frappuccino

Cách làm mỳ Ý sốt kem cực ngon

Cách làm mỳ Ý hải sản hấp dẫn

Cách làm nộm gà xé phay món ngon đòi hỏi sự cầu kỳ

Cách nấu canh chua cá cực ngon

Cách làm túi thơm khiến tủ quần áo luôn ngát hương

Cách làm socola tươi

Ý nghĩa của việc đeo nhẫn trên tay

Cách làm ngao nướng mỡ hành

Gà tần sâm Hà Quốc ngon, bổ

Cách làm món cá hấp bia

Chọn giầy thể thao theo dáng người

Ý nghĩa của hoa xuyến chi

Cách làm nem chua ngon không cưỡng nổi

Cách làm bún mọc ngon như ngoài hàng

Cách làm tôm chiên cốm lạ miệng

Cách làm túi giấy bảo vệ môi trường

Cách làm toner hoa hồng

Ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt

Cách làm toner dấm táo

Cách làm sò huyết xào tỏi

Cách làm bò cuốn phô mai

Cách làm món vịt rang muối

Cách làm bò cuộn lá cải

Cách làm bò cuộn lá lốt

(ST).

You may also like

Để lại bình luận