Bật mí cây phong thuỷ cho tuổi Dần theo từng mệnh [Chi tiết nhất]

Bởi tronbokienthuc

Những cây phong thủy tuổi Dần được nói đến trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp không gian sống của bạn thêm tươi xanh và đem lại nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Khi chọn cây phong thủy, chúng ta thường phải dựa vào con giáp (năm sinh) cũng như bản mệnh của gia chủ. Vì thế cây phong thuỷ cho 12 con giáp thường không giống nhau mà đòi hỏi gia chủ cần tìm hiểu kỹ về tuổi, bản mệnh của mình để có thể biết được đâu là loài cây phù hợp. Với tuổi Dần cũng vậy, những người cầm tinh con Hổ – chúa sơn lâm thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng sẽ có những yếu điểm cần khắc phục. Vậy, những người tuổi Dần nên trồng hay bài trí những cây phong thủy gì để cân bằng và đón nhận những nguồn năng lượng tích cực? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

1. Những điều cần biết về người tuổi Dần

Mặc dù cùng tuổi Dần nhưng tùy thuộc vào những năm sinh khác nhau mà bản mệnh của mỗi người cũng khác nhau. Vì thế, để chọn được cây tử vi & phong thủy đúng đắn nhất thì bạn cần phải biết về những đặc thù tính cách của người tuổi Dần, bản mệnh, sắc tố tương thích.

Người tuổi Dần thuộc mệnh gì?

Theo năm sinh, chúng ta sẽ có sự khác nhau về bản mệnh của những người tuổi Dần như sau:

 • Nhâm Dần thuộc hành Kim: sinh năm 1962, 2022
 • Canh Dần thuộc hành Mộc: sinh năm 1950, 2010
 • Giáp Dần thuộc hành Thủy: sinh năm 1974
 • Bính Dần thuộc hành Hỏa: sinh năm 1926, 1986
 • Mậu Dần thuộc hành Thổ: sinh năm 1938, 1998

cây phong thủy tuổi Dần 1

Tính cách của người tuổi Dần

Không chỉ bản mệnh, dựa vào tính cách bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cây tử vi & phong thủy tương thích nếu đang có nhu yếu tìm mua để khuyến mãi ngay, biếu. Người tuổi Dần toát lên khí chất can đảm và mạnh mẽ, gan góc tựa như sự quyền uy của chúa sơn lâm. Vì thế, người tuổi dần rất tương thích cho những vị trí như quản trị, chỉ huy. Nhìn chung, tài vận của người tuổi Dần luôn khởi sắc vì họ biết cách kiếm tiền cũng như kiến thiết xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, yếu điểm cần khắc phục của người tuổi Dần đó là ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực tối cao của người khác. Họ khá nhạy cảm, hung hăng và bướng bỉnh. Họ hoàn toàn có thể nổi nóng bất kỳ khi nào mà không cần biết nguyên do. Chính vì nguyên do này mà không ít lần họ nhận thất bại trong việc làm. Vậy nên, một cây tử vi & phong thủy trong nhà hay văn phòng công ty sẽ giúp người tuổi Dần hạn chế được vận hạn, tăng vượng khí và đạt được nhiều như mong muốn.

cây phong thủy tuổi Dần 2

2. Tuổi Dần phù hợp trồng cây phong thủy nào?

Để cung ứng nhu yếu trồng cây tử vi & phong thủy của con người, ngày càng có nhiều loại cây tử vi & phong thủy đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp được bày bán. Mỗi độ tuổi, con giáp sẽ tương thích với một loại cây nhất định. Với tuổi Dần, bạn hoàn toàn có thể chọn cây tử vi & phong thủy như mong muốn đó là ngũ gia bì. Ngũ gia bì được biết đến là hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy giúp gia chủ có được sự tăng trưởng vững vàng, giúp giữ được tiền tài, không thay đổi kinh tế tài chính. Với size nhỏ gọn, cây hoàn toàn có thể để bàn hay trang trí nội thất bên trong cho quán ăn, công ty … Tuy nhiên như đã nói ở phần trên, người tuổi Dần có sự khác nhau về bản mệnh nên cần dựa vào tử vi & phong thủy ngũ hành để hoàn toàn có thể chọn được loại cây tương ứng với từng năm tuổi. Như vậy, cây mới hoàn toàn có thể phát huy hết ý nghĩa về tử vi & phong thủy để đem lại nhiều điều suôn sẻ, tích cực cho gia chủ.

3. Cây phong thủy tuổi Dần theo mệnh chi tiết nhất

Những tuổi Nhâm Dần, canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần tương ứng với những mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có sự khác nhau về cây tử vi & phong thủy tương thích. Dưới đây là những loại cây được chọn theo từng bản mệnh, năm sinh cho người tuổi Dần bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm.

Cây phong thủy cho tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần 1962 rất khó đoán. Tuy nhiên, không hề nhìn nhận thấp về họ bởi họ cũng có nhiều ưu điểm nổi trội như cứng rắn, bản lĩnh trong việc làm, đời sống. Với những việc khó khăn vất vả, người sinh năm Nhâm Dần luôn tìm cách để giải quyết và xử lý dứt điểm và vượt qua một cách xuất sắc. Tuy nhiên, họ lại có tính cách cô độc và ít hòa hợp với người thân trong gia đình. Những người này luôn biểu lộ vẻ bên ngoài hờ hững khi đối lập với người xung quanh nhưng thực ra lại vô cùng ấm cúng, đáng an toàn và đáng tin cậy. Còn theo tử vi & phong thủy, những người mệnh Kim tương thích với màu trắng tinh khiết hoặc những màu đại diện thay mặt hành Thổ ( Thổ sinh Kim ). Vì thế bạn nên chọn những cây tử vi & phong thủy trong nhà có những sắc tố như trắng, vàng … để cân đối nguồn năng lượng tích cực và đem lại nhiều như mong muốn.

Gợi ý xem thêm : Cây tử vi & phong thủy cho người mệnh Kim

cây phong thủy tuổi Dần 3

Một vài loại cây tử vi & phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc cho người tuổi Nhâm Dần phải kể đến đó là :

 • Bạch mã hoàng tử
 • Cây Lan Chi
 • Lan Ý
 • Cây phong thủy Ngọc ngân
 • Cây đuôi công Bách thủy tiên
 • Lưỡi hổ
 • Lan Hồ Điệp

Cây phong thủy tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

Nói đến tuổi Canh Dần ( 1950 – 2010 ) tất cả chúng ta phải nói đến sự độc lập, quyết đoán, sôi sục linh động nhưng lại khá nóng nảy và kém linh động. Họ luôn muốn đưa ra quan điểm và khiến mọi người làm theo. Nhờ sự nhạy bén trong tâm lý mà người tuổi Canh Dần hoàn toàn có thể thuyết phục được người khác nhưng lại hay ganh đua với người xung quanh. Yếu điểm lớn nhất của tuổi Canh Dần đó là dễ bị cơn tức giận chi phối. Với người tuổi Canh Dần mệnh Mộc thì màu xanh chính là màu bản mệnh và cũng là màu được thương mến nhất. Những cây xanh tử vi & phong thủy có màu xanh lục sẽ giúp cho gia chủ tuổi Dần có được sự tự do, vui mừng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cây có sắc đen, xanh đen vì đây là hai màu đại diện thay mặt cho hành Thủy mà trong ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc.

Gợi ý xem thêm : Cây tử vi & phong thủy cho người mệnh Mộc

cây phong thủy tuổi Dần 4

Những cây tử vi & phong thủy tương thích cho người sinh năm Canh Dần đó là :

 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Ngũ Gia bì
 • Trúc Nhật
 • Cây Kim Ngân
 • Cây phong thủy Kim tiền
 • Trầu bà tay phật
 • Cau Phú quý

Cây phong thủy tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy được nhìn nhận cao về tài trí hơn người, học tập giỏi giang, ham mê tìm tòi tò mò. Đặc biệt, họ còn có năng lực thiên bẩm về thẩm mỹ và nghệ thuật và rất khôn khéo khi làm những món đồ bằng tay thủ công. Những người sinh năm Giáp Dần có lòng tự tôn rất lớn. Mặc dù có tâm lý cao xa nhưng đôi lúc có phần kiêu ngạo và không dễ gật đầu quan điểm người khác. Vậy nên, trong việc làm, họ dễ bị thất bại khi không hề thao tác theo đội, nhóm. Người sinh năm Giáp Dần thuộc hành Thủy nên sắc tố tương thích nhất chính là màu đen, xanh dương. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể chọn những cây tử vi & phong thủy thuộc mệnh Kim vì theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy.

Gợi ý xem thêm : Cây tử vi & phong thủy cho người mệnh Thủy

cây phong thủy tuổi Dần 5

Những cây dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt đối nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thủy :

 • Cây cau phú quý
 • Bạch mã hoàng tử
 • Kim cửu ly hương
 • Trầu bà tay phật
 • Cây trúc bách phong thủy

Cây phong thủy tuổi Bính Dần (1926, 1986) – mệnh Hỏa

Những người sinh năm Bính Dần được yêu thích bởi tính tình thẳng thắn, đã nói là làm. Trong công việc, họ rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Những người này cũng có sự quyết tâm lớn khi luôn cố gắng vượt qua mọi điều khó khăn. Tuy nhiên, người tuổi Bính Dần lại có phần kiêu ngạo và cô độc, thích nghe lời khen ngợi tán thưởng. Chính vì điều này mà họ dễ bị dụ dỗ hoặc mua chuộc.

Với mệnh Mộc, gia chủ Bính Dần rất tương thích để trồng cây tử vi & phong thủy có màu đỏ, hồng ( màu bản mệnh của mệnh Hỏa ). Những sắc tố này không riêng gì đem lại suôn sẻ, tài lộc mà còn giúp ngôi nhà, văn phòng của bạn trở nên điển hình nổi bật, ấn tượng hơn. Ngoài ra, những cây có màu xanh nhẹ nhàng cũng rất tương thích với tuổi Bính Dần mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Gợi ý xem thêm : Cây tử vi & phong thủy cho người mệnh Hỏa

cây phong thủy tuổi Dần 6

Những cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Dần mệnh Mộc đó là :

 • Cây Kim ngân
 • Chuối hoàng yến
 • Cây Phú quý
 • Đế vương đỏ
 • Hồng môn
 • Cây đa búp đỏ
 • Cây phong thủy vạn lộc
 • Cây huyết dụ

Xem chi tiết: Cây phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Cây phong thủy Mậu Dần (1938, 1998) – Mệnh Thổ

Những người sinh năm Dần mệnh Thổ có phần tính cách cao ngạo, tự tin nhưng cũng có nhiều khát khao cùng lý tưởng cao xa. Họ luôn có tham vọng về sự nghiệp lớn lao và quyết tâm để có được vị thế cao trong xã hội. Tuy nhiên, đây chính là yếu điểm của người Mậu Dần. cần trấn áp bản thân, không được quá tham lam vì như vậy sẽ tự hại chính mình. Điểm tốt ở tuổi Mậu Dần phải kể đến đó là thực chất lương thiện, giàu lòng trắc ẩn và hay trợ giúp mọi người. Với bè bạn, mái ấm gia đình, người Mậu Dần mệnh Thổ là chỗ dựa đáng đáng tin cậy. Những loại cây tương thích với gia chủ Mậu Dần chính là cây tử vi & phong thủy thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa vì ( Hỏa sinh Thổ ). Màu sắc để chọn cây đó là màu đỏ, màu hồng, màu vàng.

Gợi ý xem thêm : Cây tử vi & phong thủy cho người mệnh Thổ

cây phong thủy tuổi Dần 7

Cây cảnh tương thích cho người tuổi Mậu Dần – mệnh Thổ phải liệt kê gồm :

 • Chuối hoàng yến
 • Phú quý
 • Đa búp đỏ
 • Cây bướm đêm
 • Cây hồng môn
 • Thiết mộc lan
 • Cây phong thủy lưỡi hổ
 • Lan hồ điệp

4. Lưu ý khi bài trí cây phong thủy tuổi Dần

Không phải ai khi có nhu yếu về cây tử vi & phong thủy cũng sẽ nắm được cách bài trí sao cho đúng. Nhất là với những gia chủ mới lần đầu trồng cây. Những quan tâm quan trọng và có ích dưới đây sẽ giúp cho việc bài trí cây thuận tiện, thích mắt và phát huy được tối đa những ý nghĩa về mặt tử vi & phong thủy.

Đặt cây đúng hướng, góc

Theo ý niệm tử vi & phong thủy, hành Mộc của cây cối nằm ở hướng Đông vì đây là hướng đón nắng sớm nhẹ nhàng, là hướng đại diện thay mặt cho sự sống. Vì thế, khi bài trí cây tử vi & phong thủy ở bất kỳ khoảng trống nào trong nhà bạn cũng nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam để giúp cây sinh trưởng tốt, từ đó lôi cuốn nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, hướng Nam thuộc hành Hỏa không thích hợp để đặt cây cối. Nếu đặt, bạn chỉ nên chọn những loại cây có nguồn năng lượng mạnh như Thiết mộc lan, Đại Phú Gia, Lưỡi hổ … Bạn cũng nên chú ý quan tâm không nên đặt cây hướng Bắc vì hoàn toàn có thể sẽ khiến cho cây tử vi & phong thủy bị chết, không tốt cho gia chủ. Bạn cũng không nên sắp xếp cây ở những nơi góc cạnh của nhà như những chỗ lồi lõm, cột nhà.

Đặt cây đúng vị trí

Lưu ý quan trọng không kém bạn cần nhớ khi bài trí cây xanh trong nhà đó là không đặt cây chắn ở lối đi, cửa chính vì như thế sẽ cản trở đường tài vận hay những điều may mắn trong cuộc sống. Bạn cũng không nên đặt cây ngay dưới máy lạnh hay gầm cầu thang vì đây là những nơi có nhiều khí ẩm, dễ khiến cho cây bị chết hay tạo điều kiện cho côn trùng trú ngụ.

cây phong thủy tuổi Dần 8

Mỗi một vị trí khác nhau trong nhà cần sắp xếp loài cây tương thích. Ví dụ như, cây tử vi & phong thủy cho phòng khách cần tươi mới, lôi cuốn tài lộc. Cây tử vi & phong thủy để bàn thao tác cần giúp giải tỏa stress, tăng sự tập trung chuyên sâu. Cây tử vi & phong thủy phòng ngủ cần phải có hương sắc thoải mái và dễ chịu để đem lại cảm xúc an thần ….

Bố trí cây xanh hài hòa về màu sắc, số lượng

Khi bài trí cây xanh tử vi & phong thủy trong nhà hay văn phòng công ty … bạn cũng cần chăm sóc đến sự hòa giải sắc tố, hình dáng của cây với khoảng trống phòng. Hãy sắp xếp cây để đem lại cảm xúc tự do, tăng thêm sự gắn bó. Những cây có sắc tố quá tỏa nắng rực rỡ chỉ nên trồng ở cổng, ban công hoặc sân thượng mà không nên trồng trong khoảng trống hoạt động và sinh hoạt trong nhà. Bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây vì sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng cây hoàn toàn có thể hấp thụ. Chưa hết, việc có quá nhiều cây trong nhà cũng sẽ làm khí cacbonic thải ra nhiều hơn, khiến phòng bị ngột ngạt.

5. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cây phong thủy tuổi Dần đẹp mà bạn nên tham khảo và cân nhắc để bố trí cho ngôi nhà, nhà hàng, quán cafe, công ty… của mình. Chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh cùng cách bài trí tuân thủ những nguyên tắc kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí truyền thông online của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng chuẩn nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

You may also like

Để lại bình luận