Tuổi nào hợp cây phát tài? Người tuổi này nên mua để tăng tài lộc

Bởi tronbokienthuc

( Lichngaytot. com )Cây phát tài được trồng khá phổ biến và đó là lý do nhiều người muốn tìm hiểu Tuổi nào hợp cây phát tài để xem xét có nên mua cây này về nhà trồng hay không.

Mục Lục Bài Viết

Tuổi nào hợp cây phát tài? 

Thường mỗi con giáp sẽ có một cây phong thủy tương ứng để cải thiện những thiếu sót và thúc đẩy những điều tích cực của họ.

Nhưng về cơ bản, cây phát tài hợp nhiều tuổi, hầu như tuổi nào cũng có thể trưng bày cây này bởi chúng là cây phong thủy mạnh, có nhiều ý nghĩa tốt. 
 

– Cây phát tài hợp với những người tuổi Tuất

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tuổi nào hợp cây phát tài phong thủy bạn sẽ thấy kết quả nhiều nhất đó là tuổi Tuất (1910, 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006).

Tài vận của con giáp tuổi Tuất khá ổn định vì họ biết cân bằng chi tiêu, không tiêu xài phung phí. Nhưng để có cơ hội phất lên nhanh chóng thì họ nên đặt cây phát tài trong phòng khách giúp tích lũy tiền bạc, nắm bắt thời cơ.

Nếu người tuổi Tuất trồng và đặt phát tài trong nhà thì gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc; công việc thăng tiến; còn nếu kinh doanh thì tiền bạc của cải về đều đều, phất lên như diều gặp gió. 

– Cây phát tài hợp với người tuổi Mão

Loại cây này đặc biệt quan trọng hợp với người tuổi Mão ( năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011 ) .Những người tuổi này đại diện thay mặt cho những người có lối sống kín kẽ, nhẹ nhàng ôn hoà và thích những thứ đơn thuần. Được thương mến bởi tính cách nền nã, nhẫn nại, tuổi Mèo tạo cho đối phương cảm xúc đáng tin cậy. Đặc biệt họ rất kiên trì, thận trọng nên thành công xuất sắc trên đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp .Vì chọn lối sống an phận, nhiều lúc quá hờ hững với sự nghiệp nên tuổi Mèo thường tích góp gia tài khá chậm. Đồng thời, mặc dầu không phải quan ngại nhiều về tiền tài, tuy nhiên thực chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm chi phí được nhiều nên khó hoàn toàn có thể trở nên phong phú .Vì thế cây phát tài sẽ giúp con giáp tuổi Mão có được những nâng tầm trong đời sống. Ngoài ra, cây mềm mại và mượt mà, hoàn toàn có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Cây còn chiêu tài rước lộc, tạo cảm xúc bình an .Đặc biệt so với người tuổi Mão mệnh Thủy ( 1963 ) và mệnh Mộc ( 1975 ) rất hợp với cây phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tài lộc vào tay như nước vậy .

– Cây phát tài hợp với người tuổi Tý

Những người tuổi Tý (1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020) được cho là có cung mệnh phù hợp với loài cây này. Không giỏi giữ tiền như hai con giáp trên, tuổi Tý đa phần người tuổi không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm, họ không am hiểu đầu tư thường không nắm được những cơ hội để kiếm tiền.

Do đó, cây cho người tuổi Tý này nên đặt trong nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn, đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Xem thêm: 
Cây phát lộc phong thủy: Bày đúng để chiêu dụ tài lộc vào nhàNhững người tuổi Tý ( 1912, 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020 ) được cho là có cung mệnh tương thích với loài cây này. Không giỏi giữ tiền như hai con giáp trên, tuổi Tý đa số người tuổi không biết quản trị tài lộc và tiết kiệm chi phí, họ không am hiểu góp vốn đầu tư thường không nắm được những thời cơ để kiếm tiền. Do đó, cây cho người tuổi Tý này nên đặt trong nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều như mong muốn, đồng thời tăng thêm niềm tin minh mẫn trong việc tiêu tốn tài lộc giúp người này gan góc đương đầu với thử thách để chớp lấy những thời cơ phát tài. Xem thêm :

menh nao hop cay phat tai
 

Đặc điểm của cây phát tài mang lại may mắn cho mọi người

Cách đặt tên khiến chúng ta dễ nhầm lẫn cây phát tài với một loại cây khác. Bạn nên nhớ đặc điểm của nó là thường mọc thành bụi, có thể cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng 1 – 2cm.

Đây là loại cây tươi tốt quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20 cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc kéo dài thành bẹ mỏng ôm thân. Lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, và toả tròn đều.Cây sinh sản nhanh nên hoàn toàn có thể tách bụi thành cây nhỏ để đem trồng. Chúng ta cũng hoàn toàn có thể cắt đoạn thân, giữ lá và cắm đất để thân mọc rễ và sinh trưởng liên tục .

Ngoài 

Đồng thời, cũng như chính tên gọi của mình, cây phát tài đem lại tài lộc, tiền bạc sung túc cho gia chủ. Dân gian thường chưng cây phát tài vào dịp Tết với dải ruy băng đỏ để cầu ước sự may mắn cho năm mới, tiền tài vào như nước.

tuoi nao nen trong cay Phat Tai
 

Số cây cối trong một bụi, một chậu có ý nghĩa riêng :

+ Đối với số chẵn:
 

– 2 thân cây sẽ mang lại niềm hạnh phúc, như mong muốn được nhân đôi, những mối quan hệ của bạn cũng được nhân theo

 

– 4 thân có ý nghĩa mong ước một đời sống tình cảm tương đối tốt, tăng cường năng lực tập trung chuyên sâu cùng tính phát minh sáng tạo độc lập trong cả học tập lẫn việc làm. Tuy nhiên theo ý niệm của người phương Đông, 4 trong tiếng Hán là “ tứ ”, gần âm với “ tử ” là số chết, cũng giống như nó nằm ở vị trí cuối trong quy luật “ Sinh – Lão – Bệnh – Tử ”. Do đó trong đời sống người ta hay kỵ chọn số lượng này vì không như mong muốn .– 6 thân là biểu lộ tiền tài, như mong muốn cũng như dòng chảy về với gia chủ .– 8 cây tượng trưng cho tài lộc dồi dào, như mong muốn và năng lực sinh sản tốt– 10 thân bộc lộ sự sung túc, toàn vẹn, viên mãn, niềm hạnh phúc trong đời sống

+ Đối với số lẻ
 

– 1 thân là đời sống đơn thuần, những cũng cô độc và cần can đảm và mạnh mẽ rất nhiều– 3 thân là niềm hạnh phúc, trường thọ– 5 thân mang ý nghĩa về sự cân đối trong đời sống, giữa tình yêu – sự nghiệp và sức khỏe thể chất đều tốt đẹp– 7 thân hình tượng cho sức mạnh– 9 thân là thịnh vượng, tình cảm dồi dào– 11 và 21 thân là cầu được ước thấy .Tùy vào mong ước của bản thân mà bạn lựa chọn số thân cây phát tài trồng trong một chậu. Lưu ý khi trồng là không nên quá nhiều thân, sum sê lá, vừa mất mỹ quan mà cây cũng không hề sinh trưởng khỏe mạnh, dễ vàng lá, sâu bệnh hơn .

Cây trồng đất hay thủy sinh đều được. Thân lá nhanh chuyển màu xanh đậm và vàng khô nên khi trồng chậu cần tỉa bỏ bớt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng đất hay nước trong chậu.Ngoài công dụng của cây phát tài là lọc không khí, chính nhờ sự sinh trưởng mạnh mẽ mà cây được xem là mang đến sức sống và nguồn năng lượng dồi dào cho người trồng. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên ý nghĩa phong thủy là giúp tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.Đồng thời, cũng như chính tên gọi của mình, cây phát tài đem lại tài lộc, tiền bạc sung túc cho gia chủ. Dân gian thường chưng cây phát tài vào dịp Tết với dải ruy băng đỏ để cầu ước sự may mắn cho năm mới, tiền tài vào như nước.

Cách đặt tên khiến tất cả chúng ta dễ nhầm lẫn cây phát tài với một loại cây khác. Bạn nên nhớ đặc thù của nó là thường mọc thành bụi, hoàn toàn có thể cao từ 1 – 1,5 m, thân mảnh thẳng, tròn xanh với đường kính khoảng chừng 1 – 2 cm. Đây là loại cây xanh tươi quanh năm, với lá thuôn hình giáo dài 10-20 cm màu xanh bóng, mềm, đầu lá thuôn nhọn uốn ra phía ngoài, gốc lê dài thành bẹ mỏng mảnh ôm thân. Lá thường mọc tập trung chuyên sâu ở đỉnh thân, và toả tròn đều .

You may also like

Để lại bình luận