Ý nghĩa phong thủy của cây phát tài hợp mệnh gì, tuổi nào?

Bởi tronbokienthuc

Cây phát tài ngày càng trở nên phổ biến hơn trong trang trí nội thất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người, đây là loại cây cảnh phong thủy mang lại may mắn sung túc cho gia đình. Vậy ý nghĩa phong thủy cây phát tài là gì? Chúng hợp với mệnh nào? Tuổi gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu.

Mục Lục Bài Viết

Ý nghĩa tử vi & phong thủy cây phát tài

Cây phát tài có ý nghĩa gì? Cây còn có tên gọi khác đó là cây phất dỵ, được ưa chuộng trưng bày làm cây cảnh nội thất, cây cảnh để bàn, nơi làm việc mang lại may mắn giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Ở nước ta có tới 20 loại thuộc dòng họ phất dụ chúng hầu hết đều mang ý nghĩa may mắn, tiền tài, chúng có sức sống mãnh liệt trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng thân cây vẫn phát triển hiên ngang, chính vì điều đó mà loài cây xanh nội thất này khá được ưa chuộng, nhất là trong những ngày lễ tết.

Cây phát tài để bàn

Số lượng cây cũng có ý nghĩa khác nhau và ý nghĩa của cây phát tài biểu hiện ở

  • Nếu trồng 2 cành đó là biểu tượng cho tình yêu.
  • Nếu trồng 3 cành thì đó là biểu tượng cho hạnh phúc.
  • Nếu trồng 5 cành thì đó là biểu tượng cho sức khỏe.
  • Nếu trồng 8 cành thì biểu tượng cho phúc lộc.
  • Nếu 9 cành thì đó là biểu tượng cho may mắn.

Cây phát tài khúc

Xem thêm: Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hạnh phúc

Những vị trí hoàn toàn có thể đặt cây phát tài

Để ý nghĩa cây phát tài mang lại may mắn thì bạn cần đặt đúng hướng, hướng của cây phát tài sẽ giúp bạn có được như ý muốn. Hướng tốt nhất cho cây đó là hướng đông nam, sẽ giúp cây chiêu tài, rước lộc cho gia chủ, nên chọn những cây xanh tốt, dáng cao, khỏe khắn.

Bạn có thể tham khảo những dịch vụ của caycanhhanoi.vn như cho thuê cây xanh,thiết kế thi công vườn đứng,… để có được không gian như ý.

Đặt trong phòng khách: Loại cây này bạn có thể đặt trong phòng khách để có được cuộc sống cho gia đình gặp nhiều may mắn, hòa thuận, suôn sẻ, thuận lợi, tiền tài. Chú ý không thích hợp với hướng Tây, Tây Nam, chọn nơi thoáng mát, có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên.

Đặt cây tại hiên chạy : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm loại cây hiên chạy, cây ban công cho khoảng chừng khoảng trống rộng, giúp mang lại mỹ quan đẹp, thanh lọc không khí, cải tổ khoảng trống sống trong lành, đem lại sức khỏe thể chất tốt cho gia chủ .
Cây phát tài thủy sinh

Xem thêm: Mua hoa dạ yến thảo ở đâu tại Hà Nội?

Cây phát tài hợp mệnh nào ?

Nếu hỏi cây phát tài hợp với mệnh nào thì câu trả lời đó là mệnh Kim, Là loại cây vừa mang lại tài lộc, may mắn, thành công vừa tạo một không gian xanh độc đáo. Rất thích hợp với những gia đình có diện tích trật hẹp. Phát tài thể hiện sự phú quý giàu sang, tiền vận như nước. Đây là một cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, rất đẹp mắt thường được nhiều người chọn làm cay cảnh phong thủy trưng bày trong những ngày tết.

Cây phát tài thái

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi, nên trồng phát tài núi ở đâu?

Cây phát tài hợp tuổi nào ?

Mỗi loài cây phù hợp với tuổi và cung mệnh nhất định, vậy cây phát tài hợp tuổi gì? Những người tuổi Tý được cho là có cung mệnh phù hợp với loài cây này vì đa phần người tuổi không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm, họ không am hiểu đầu tư thường không nắm được những cơ hội để kiếm tiền, vì thế cây cho người tuổi Tý này nên đặt trong nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn, đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Nên chú ý cả chậu trồng cây để giúp mang lại ý nghĩa đẹp nhất cho gia chủ.

Trên đây là những điều cần biết về ý nghĩa cây phát tài cũng như giúp bạn tìm hiểu được cây thích hợp với tuổi gì, mệnh nào để mang may mắn cho gia chủ.

You may also like

Để lại bình luận