Có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà? Tuổi, mệnh nào nên trồng?

Bởi tronbokienthuc

Trồng cây trước nhà hiện được nhiều gia chủ yêu thích hiện nay, tuy nhiên có cây có thể trồng trước nhà, có cây thì không. Vậy có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà? Để biết được đáp án chính xác, hãy cùng Chơi Cây Cảnh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

I. Đặc điểm chung về cây nguyệt quế

1. Nguồn gốc, tên khoa học cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế thực hay còn gọi là nguyệt quế Hy Lạp có nguồn gốc khu vực ven Địa Trung Hải. Cây thuộc họ Lauraceae, tên khoa học là Laurus nobilis có mùi xanh thơm và thường cao từ 10 – 18 m. Cây hay sử dụng làm vòng thắng lợi .
Cây nguyệt quế tại Việt Nam có nguồn gốc từ châu ÁCây nguyệt quế tại Việt Nam có nguồn gốc từ châu ÁTuy nhiên, tại Nước Ta cây nguyệt quế là loại cây bắt nguồn từ những nước châu Á, những nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Cây có tên khoa học là Murraya paniculata thuộc họ cam, chanh. Tại miền Nam Nước Ta thường gọi là cây nguyệt quới, nguyệt quý, nguyệt quất, cửu ly hương .

Cây thường mọc ở các khu rừng, gần suối nước, nơi có độ ẩm cao.

2. Đặc điểm sinh học cây nguyệt quế

Bộ phận trên cây nguyệt quế Đặc điểm sinh học
Thân cây nguyệt quế là cây thân gỗ nhỏ, nhẵn, cao từ 2 – 8m, màu trắng vàng nhạt bóng, cành lá cong nên được ưa chuộng uốn bonsai
Lá cây lá nguyệt quế là lá kép lông chim lẻ, mang 5-9 lá phụ, mọc cách, nguyên, dạng bầu thuôn, đầu lá tù có mũi, màu xanh lục bóng, dai, thơm, có đốm tuyết rất nhỏ, gân nổi giữa rõ. Lá dài khoảng 6 – 12cm, rộng khoảng 2 – 4cm.
Hoa cây hoa nguyệt quế lớn, màu trắng vàng nhạt, cụm hoa chùy nhỏ ở nách lá hoặc đầu cành. Hoa có mùi thơm và ra quanh năm
Quả cây quả nguyệt quế hình trứng hoặc cầu, mọng, đầu nhọn, gốc có đài, màu đỏ đậm. 1 quả chứa 1 đến 2 hạt

3. Đặc điểm sinh trưởng của cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế tương thích với những nơi có nhiệt độ từ 23 – 29 độ C, không thích ánh sáng trực tiếp, đất cần nhiệt độ cao. Tốc độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình .
Cây nguyệt quế ưa độ ẩm cao, không thích ánh sáng trực tiếp

II. Có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà?

Trước khi trả lời có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà không, điều đầu tiên là bạn phải hiểu rõ được ý nghĩa của loài cây này. Xét về mặt khoa học hay phong thủy, cây có tác dụng như thế nào tới đời sống của gia chủ và các thành viên trong nhà. Bởi thực tế, việc trồng cây trước nhà ngoài làm tăng yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng rất quan trọng.

1. Xét về khoa học

Cây nguyệt quế Nước Ta cũng có nhiều ý nghĩa như cây nguyệt quế Hy Lạp. Trước kia, vòng nguyệt quế là hình tượng vinh quang trao cho những người thắng lợi trong cuộc thi Olympic tại Hy Lạp cổ đại. Vì thế, cây mang ý nghĩa của sự thành công xuất sắc, suôn sẻ và thắng lợi trong đời sống .
Nếu trồng cây nguyệt quế thì những thành viên sẽ thuận tiện vượt qua những chướng ngại, khó khăn vất vả .
Cây nguyệt quế có mùi thơm rất dễ chịu, tạo cảm giác an thần cho mọi ngườiCây nguyệt quế có mùi thơm rất dễ chịu, tạo cảm giác an thần cho mọi ngườiHơn nữa, cây nguyệt quế thuận tiện uốn vì vậy dù là trồng trước nhà để tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ hay tạo bóng mát cho khoảng trống cũng rất thích hợp. Ngoài ra, cây có mùi thơm rất thoải mái và dễ chịu, tạo cảm xúc an thần, xả stress hiệu suất cao .
Bên cạnh đó, cây có tính năng dược liệu rất tốt. Lá nguyệt quế khô đem đốt sẽ sẽ giúp người ngửi cảm thấy nhẹ nhõm, tự do, dễ tiến vào giấc ngủ .

2. Xét về phong thủy

Không chỉ là loài cây thông thường, trong tử vi & phong thủy cây nguyệt quế có năng lực trừ tà, xua đuổi ma quỷ, tránh điều xấu đến cho mái ấm gia đình .
Cây nguyệt quế trong phong thủy có khả năng xua đuổi ma quỷCây nguyệt quế trong phong thủy có khả năng xua đuổi ma quỷTừ những nghiên cứu và phân tích về công dụng của cây nguyệt quế trên, việc vấn đáp câu hỏi có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà là rất thuận tiện đúng không nào ? Cây nguyệt quế trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng để trồng trước nhà. Nhưng khi trồng, bạn cũng nên chú ý quan tâm tới vị trí cũng như tuổi mệnh của gia chủ để có được hiệu suất cao tốt nhất .

III. Lưu ý khi trồng cây nguyệt quế trước nhà

1. Vị trí trồng cây

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể trồng cây nguyệt quế trước nhà tuy nhiên tránh trồng ở ngay lối đi lại, không gần tường nhà hay những khu công trình thiết bị xung quanh. Nếu không phải là cây nguyệt quế bonsai thì khi trồng cây nguyệt quế trưởng thành, phải tiếp tục cắt tỉa cành lá bảo vệ sự thông thoáng cho khu tiền sảnh .
Trồng cây nguyệt quế quế cần tránh những nơi cản trở dòng khí lưu chuyển Trồng cây nguyệt quế quế cần tránh những nơi cản trở dòng khí lưu chuyển Việc chọn vị trí trồng cây sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sinh khí ngôi nhà, vì vậy không trồng ở những nơi cản trở dòng chảy của luồng khí .

2. Tuổi mệnh hợp trồng cây nguyệt quế

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy thì cây nguyệt quế hợp với những gia chủ tuổi Thân, mệnh Hỏa. Những người tuổi Thân, mệnh Hỏa khi trồng cây nguyệt quế trước nhà sẽ có thêm sức mạnh, vươn đến đỉnh cao để thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên trồng cây nguyệt quế trước nhà hay không. Hi vọng, nội dung của Chơi Cây Cảnh sẽ giúp bạn chọn được cây trồng trước nhà phù hợp nhất để đem lại bình an, tài lộc tới gia đình.

Để biết thêm nhiều các loại cây trồng trước nhà khác, các bạn hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục Vị trí trồng cây nhé!

Nguồn: choicaycanh.net

5/5 – ( 1 vote )

Continue Reading

You may also like

Để lại bình luận