Cây vạn niên thanh hợp tuổi nào? Có nên đặt bàn làm việc không?

Bởi tronbokienthuc
Cây vạn niên thanh hợp với tuổi nào?

Mục Lục Bài Viết

Cây vạn niên thanh xanh mướt, mang vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh tao thường được tạo hình trồng trong các chậu nhỏ để bàn làm việc xinh xắn. Cây được ưa dùng trong trang trí nội thất văn phòng công sở. Tuy nhiên, nhiều người còn quan tâm đến vấn đề cây vạn niên thanh hợp tuổi nào để lựa chọn làm cây phong thủy cho phòng làm việc.

1. Điểm nổi bật của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh là loại cây thực vật Araceae thuộc họ ráy, có nguồn gốc nguồn gốc từ Brazil, Colombia. Cây được giới hoa lá cây cảnh nhập về Nước Ta để trồng làm cảnh với sự tác động ảnh hưởng về kỹ thuật trồng chăm nom tương thích với điều kiện kèm theo khí hậu của nước ta .Cây vạn niên thanh là hoa lá cây cảnh ta thường thấy thông dụng ở chốn văn phòng, nhất là những khu hiên chạy, tiền sảnh với những chậu cao, size lớn, cây cối thành dạng leo cột, lá xanh mướt vô cùng đẹp mắt. Cây vạn niên thanh có lá màu xanh lục, lá dày và bóng đẹp. Phiến lá nổi rõ những đốm trắng vàng ở phần mặt trên. Lá cây thường mềm mịn và mượt mà, xanh mướt quanh năm. Vào mùa đông khắc nghiệt, thời tiết đổi khác, nhiều cây cối thường bị rụng lá nhưng cây vạn niên thanh lại không bị héo úa và rơi rụng lá .

Lá vạn niên thanh thường mọc tập trung ở đầu cành lớn, hình dạng lá là hình tim đầu thuôn nhọn, cuống lá mập, có bẹ ôm thân. Thân cây dạng thân thảo, trong tự nhiên, cây thường mọc leo trên thân cây khác hoặc mọc lan trên mặt đất. Khi trồng làm cảnh, cây vạn niên thanh được trồng dạng leo cột để bày trang trí trên góc phòng làm việc, hành lang, tiền sảnh. Bên cạnh đó, cây còn được trồng trong các chậu nhỏ bày trên bàn làm việc gỗ của những người hợp tuổi. 

Thân cây vạn niên thanh tròn đều, chiều cao trung bình của cây từ 60 cm – 100 cm. Trên thân cây còn có vòng, mỗi vòng là một bẹ lá rụng để lại. Hoa vạn niên thanh có màu trắng nhưng cây rất ít khi ra hoa. Hoa ra theo từng cụm dạng mo nhỏ với cuống chung dài và được mọc ra từ nách lá. Cây vạn niên thanh có rễ chùm, là cây ưa nước nên ngoài trồng trong đất còn được trồng thủy sinh tạo dáng thích mắt .

Cây vạn niên thanh để bàn làm việc thường có kích thước nhỏ nhắn

Cây vạn niên thanh để bàn thao tác thường có size bé nhỏ

2. Tác dụng của cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh xanh mướt quanh năm, có tính năng hút những khí độc trong không khí như khói thuốc, xăng xe, bức xạ máy tính … Cây được yêu thích dùng trong văn phòng cũng bởi tính năng này. Cây vạn niên thanh hoàn toàn có thể đặt trên những mẫu bàn giám đốc hạng sang cho đến những mẫu bàn máy tính thông dụng .Cây vạn niên thanh hoàn toàn có thể được coi là máy lọc không khí mini cho khoảng trống nhỏ. Đồng thời cây vạn niên thanh còn hoàn toàn có thể làm thuốc trong Đông y để chữa bệnh. Ngoài ra, cây vạn niên thanh còn có nhiều ý nghĩa hay trong tử vi & phong thủy .

Cây vạn niên thanh có tác dụng thanh lọc không khí

Cây vạn niên thanh có tính năng thanh lọc không khí

3. Cây vạn niên thanh hợp với tuổi nào?

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thuộc mệnh Mộc, cây vạn niên thanh cũng thuộc hành Mộc nên hợp với người tuổi này. Cây có dáng vẻ uyển chuyển, mềm mại không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp bàn làm việc, không gian văn phòng mà còn có nhiều ý nghĩa đối với người tuổi Tỵ.

Cây vạn niên thanh được cho là mang ý nghĩa đem lại sự an lành, như mong muốn cho người cầm tinh con rắn. Bởi người tuổi Tỵ thường có xu thế cực đoan, nóng nẩy, nhiều lúc là bốc đồng. Cây vạn niên thanh nhẹ nhàng, tươi mát như dòng suối có tính năng át chế những tính khí này, giúp người tuổi Tỵ tránh vì bốc đồng mà làm tác động ảnh hưởng xấu đến việc làm của mình .Cây vạn niên thanh mang vẻ đẹp và sức sống tươi mới có công dụng làm bạn thư giãn giải trí, xua tan nhiều căng thẳng mệt mỏi và lo âu trong việc làm và đời sống. Bày một cây vạn niên thanh trên bàn thao tác sẽ giúp người tuổi Tỵ luôn giữ được sự cân đối trong đời sống .

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Tỵ và tuổi Thìn

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Tỵ và tuổi Thìn

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi Thìn

Trong số 12 con giáp, có lẽ rằng những người tuổi Thìn là thích hợp với cây vạn niên thanh hơn cả. Người ta tin rằng người tuổi Thìn bày một chậu vạn niên thanh trên bàn thao tác sẽ phát huy hết được những ưu điểm, năng lượng, năng lực hiện tại đang có và ngưng trệ bớt sự nóng tính để việc làm trở nên thuận buồm xuôi gió hơn .Người tuổi Thìn có vận mệnh rất tốt, có đời sống nhà đạo yên vui, đường sự nghiệp sự nghiệp thăng quan tiến chức, gặt hái được nhiều thành công xuất sắc, gặp nhiều suôn sẻ hơn là những thất bại. Tuy nhiên, họ thường hay bị đó kỵ, ganh ghét. Cây vạn niên thanh với ý nghĩa đem lại suôn sẻ, an lành sẽ giúp cho người tuổi Thìn gặp nhiều như mong muốn, hóa giải những điều xấu trong đời sống .Cây vạn niên thanh được coi là cực kỳ có ý nghĩa so với người tuổi Thìn. Người tuổi này bày cây vạn niên thanh trên bàn thao tác mang ý nghĩa hóa giải những sát khí không có lợi giúp việc làm trở nên hanh thông, thuận tiện mang tài lộc đến cho chủ chiếm hữu .

Để cây vạn niên thanh có thể phát huy hết công dụng cũng như chiêu tài hút lộc một cách tốt nhất, bạn có thể đặt cây ở hướng phía Đông và Đông Nam của bàn làm việc. Vị trí này mang ý nghĩa thu hút tính dương để mang vận khí tốt cho không gian văn phòng, đem lại nguồn tài lộc và may mắn cho người sở hữu cây.

Với sức sống mãnh liệt, trường thọ cùng với ý nghĩa trong tử vi & phong thủy tốt đẹp, cây vạn niên thanh là hoa lá cây cảnh sẽ mang lại sự suôn sẻ, thịnh vượng giúp ý chí của người tuổi Thìn thêm can đảm và mạnh mẽ và quyết tâm hơn .

Mời bạn xem thêm :Cây để bàn thao tác hợp với người tuổi Thìn

You may also like

Để lại bình luận