Cách tỉa cành và tạo tán cây sầu riêng 2 năm, 3 năm tuổi đúng kỹ thuật

Bởi tronbokienthuc
Sầu riêng 2 năm, 3 năm tuổi đang ở tiến trình trưởng thành và chuẩn bị sẵn sàng bước vào khai thác trái. Tuy nhiên, để bảo vệ sản lượng, bà con cần tìm hiểu thêm và vận dụng cách tỉa cành và tạo tán cây sầu riêng 2 năm, 3 năm tuổi dưới đây của chúng tôi nhé !Bà con cần chú ý quan tâm rằng, khi cây nhỏ chỉ để 1 ngọn, tỉa bỏ hết chồi gốc. Thực hiện cắt hết cành mọc ra từ gốc ghép. Cành tiên phong để cách mặt đất > 50 cm, sau đó để các cành nhỏ trên thân chính cách nhau từ 8 – 10 cm, khi cây lớn khoảng cách không nên dưới 30 cm .

Chuẩn bị công cụ tỉa cành tạo tán cây sầu riêng

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng một số ít công cụ như sau :

Kéo cắt cành nên chọn loại nhỏ: Chuyên dùng cho cắt cành, sạch sẽ, không rỉ sét, lưỡi cong, có tay cầm, có lò so trợ lực để cắt các cành nhỏ, gần vị trí đứng thao tác.

Sử dụng kéo cắt cànhMáy cắt cành : Dụng cụ được dùng trong việc cắt các cành lớn, cành khỏe không làm tác động ảnh hưởng quá nhiều đến cây .Thang nhôm : Dùng với các loại cây có chiều cao trên 2 m để bảo vệ bảo đảm an toàn khi thực thi việc làm cũng như tiếp cận với cành cây được thuận tiện nhất. Nên chọn loại thang nhôm gấp hoặc thang nhôm chữ A vì đây là 2 loại chuyên sử dụng nhất .Cắt tỉa cành sầu riêng

Một số sản phẩm nổi bật:

Cách tỉa cành tạo tán cây sầu riêng 2 năm tuổi

Ta thực thi cắt tỉa tạo tán cây sầu riêng 2 năm tuổi theo nguyên tắc như sau :Cây cần có 1 thân chính khỏe và mọc thẳng ; tiếp đó cần có 4 – 5 cành cấp 1 cách mặt đất trên 50 cm, các cành mọc đều các hướng. Nên tạo tán lá tròn đều, cân đối .

Cách tỉa cành sầu riêng 2 năm tuổi

Dựa trên nguyên tắc này, các cành mọc sai vị trí, sai hướng cùng với những cành sâu bệnh bạn nên cắt bỏ đi. Giữ lại cành khỏe mạnh, có năng lực sinh trưởng tốt .Nên chú ý quan tâm tán cây, làm thế nào để ánh nắng vẫn hoàn toàn có thể lọt xuống gốc cây là được .Chú ý : Sau khi cắt tỉa nên vệ sinh vết cắt để bảo vệ không làm ảnh hướng tới quy trình tăng trưởng của cây bạn nhé !

Có thể bạn quan tâm: Cách cắt tỉa cành sầu riêng đúng kỹ thuật nhất

Cách tỉa cành tạo tán cây sầu riêng 3 năm tuổi

Với cây sầu riêng từ 3 năm tuổi – thời kỳ tiền khai thác. Vẫn vận dụng quy tắc tỉa cành của cây sầu riêng 2 năm tuổi. Tuy nhiên cần chú ý quan tâm đến cách cành mọc từ vị trí gốc ghép bạn nên loại bỏ đi .

Cây sầu riêng 3 năm tuổi bạn nên chú ý đến các cành trên cây, cần đảm bảo khoảng cách, vị trí khi cắt cành để đảm bảo tán rộng và sẵn sàng cho trái.

Cắt cành đúng kỹ thuật để đảm bảo tráiNgoài ra, nếu cùng một vị trí cây, nếu có 2 cành mọc ra thì nên để 1 cành cắt bỏ 1 cành. Với những cây tăng trưởng tốt, cao trên 7 m. Bạn nên cắt bỏ ngọn để cây không thay đổi cao từ 5 – 5.5 m và có tán đủ rộng .Bài viết trên vừa san sẻ về kỹ thuật cách cắt tỉa cành và tạo tán cây sầu riêng 2 năm, 3 năm tuổi. Tuân thủ sẽ giúp cây cho ra quả to và sai nhất ngay từ vụ thu hoạch tiên phong. Để tiện cho việc làm chăm nom vườn, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm dùng các công cụ như máy cắt cỏ, máy tỉa cành, … tìm hiểu thêm ngay tại maydochuyendung.com ngay thời điểm ngày hôm nay để có giá tốt nhất .Truy cập ngay thietbichuyendung.com.vn để đọc thêm những thông tin hữu dụng cho mình nhé !

You may also like

Để lại bình luận