Bí quyết sống lâu trăm tuổi

Bởi tronbokienthuc

Mục Lục Bài Viết

Không bỏ bữa sáng

“ Tôi không khi nào bỏ bữa ”, đó là san sẻ của cụ bà sống siêu thọ Erna Sahn ở New Ulm, bang Minnesota, Mỹ. “ Hãy ăn sáng. Đó là bí quyết giúp tôi trường thọ ”. Cụ bà 110 tuổi cho biết cụ thích ăn socola đen, chuối và kem, và coi xúc tuyết như một hình thức tập thể dục .

Cụ bà Olivia de Havilland từng giành giải Oscar và từng tham gia đóng phim “Cuốn theo chiều gió” vừa bước sang tuổi 101 vào ngày 1/7 năm nay (Nguồn video: Great Falls Tribune)

Hạnh phúc mỗi ngày

Cụ bà Margaret Young ( tên cụ cũng có nghĩa là tuổi trẻ ) san sẻ : “ hãy sống vui tươi niềm hạnh phúc và uống nhiều trà mỗi ngày ”. Là dân cư của Sutton, London, Anh, cụ Margaret vừa mới tổ chức triển khai sinh nhật lần thứ 108 bằng một buổi tiệc trà .
Còn cụ bà Edith Atkinson 106 tuổi ở Montana, Mỹ thường duy trì nụ cười dậy sớm vào lúc 5 h sáng, đọc báo và nhấm nháp bỏng ngô pho mát .

Những người sống lâu nhất thế giới không bỏ bữa sáng và các món khoái khẩu như uống trà hay ăn kem hồ đào

Những người sống lâu nhất quốc tế không bỏ bữa sáng và những món khoái khẩu như uống trà hay ăn kem hồ đào

Cựu chiến binh sống lâu nhất nước Mỹ, cụ ông Richard Overton vừa mới tổ chức triển khai sinh nhật 112 tuổi vào năm 2018, và cụ ông chưa khi nào bỏ món kem hồ đào yêu quý .

Làm việc chăm chỉ

Cụ bà Ruby Duncan, 104 tuổi ở bang Ohio bật mý, đeo găng tay để xắn tay vào việc là bí quyết giúp cụ sống lâu trăm tuổi. Cụ kể lại ngày còn nhỏ, cụ đã tập đi xe đạp điện khi đôi chân nhỏ bé hoàn toàn có thể đặt chân lên được chiếc pê-đan và lớn lên trong lao động bằng cách giúp mẹ chăm nom đàn gà hàng nghìn con ở trang trại .

Cụ bà Ruby Duncan 104 tuổi bên hai con trai

Cụ bà Ruby Duncan 104 tuổi bên hai con trai

Lối sống lành mạnh

Cụ bà Eunice Modlin, 102 tuổi sống lâu nhờ ăn socola đen mỗi ngày. Và cụ duy trì lối sống lành mạnh : cụ không khi nào hút thuốc hay uống rượu. Giấc ngủ trưa ngắn mỗi ngày cũng là bí quyết giúp cụ sống lâu và khỏe mạnh .

Rèn luyện trí não

Nghiên cứu chỉ ra rằng, không riêng gì rèn luyện sức khỏe thể chất mới giúp tăng tuổi thọ, mà bạn còn nên chăm sóc đến sức khỏe thể chất ý thức và rèn luyện trí não. Cụ ông sống lâu trăm tuổi Edris Mathiesen ở bang Indiana, Mỹ cho biết giải ô chữ và đọc sách giúp trí tuệ cụ minh mẫn .

Làm công việc yêu thích như chăm sóc vườn tược giúp bạn sống lâu hơn

Làm việc làm thương mến như chăm nom vườn tược giúp bạn sống lâu hơn

Khiêu vũ

Cụ ông John Grumbine vừa tròn 100 tuổi vào tháng 3. Và ở Landcaster, Pennsylvania, dân cư san sẻ điệu nhảy gợi cảm hứng Penn Live của ông. Thầy giáo dạy khiêu vũ John Grumbine san sẻ những điệu nhảy giúp ông khỏe mạnh cả về ý thức, sức khỏe thể chất và trí óc ”, và nhờ đó mà ông sống thọ .

Ăn rau củ trồng tại nhà

Cụ ông từng nắm giữ kỷ lục sống lâu nhất quốc tế Francisco Nunez Olivera sống tới năm 113 tuổi tại một ngôi làng nhỏ của Tây Ban Nha. Là một “ ông nội ” của quốc tế, người đàn ông của mái ấm gia đình sống thọ nhờ ăn rau củ trồng trong khu vườn do chính ông và mái ấm gia đình chăm nom. Khu vườn đã giúp ông khỏe mạnh và niềm hạnh phúc suốt hơn 11 thập kỷ .

Cụ ông Francisco Nunez Olivera sống lâu 113 tuổi nhờ ăn rau củ trồng trong vườn nhà

Cụ ông Francisco Nunez Olivera sống lâu 113 tuổi nhờ ăn rau củ trồng trong vườn nhà

Chạy bộ

Đây là vật chứng chứng tỏ rằng không khi nào quá già để chạy. Cụ ông Orville Rogers đã phá 5 kỷ lục quốc tế vào tháng 3 này, với những cuộc thi chạy từ 60 m – 1500 m ở nhóm tuổi 100 – 104 tuổi .

Nghĩ thoáng, dẹp bỏ mọi phiền muộn

Có một nguyên tắc để sống thọ : là bạn hãy nghĩ thoáng và dẹp bỏ mọi ưu tư phiền muộn. “ Hãy quên hết nỗi buồn ”, đó là khẩu hiệu của nhà giáo Jo Sunderland, người vừa tròn 107 tuổi vào tháng 1 năm nay. “ Đừng chú ý đến những thứ li ti nếu bạn không hề làm gì để biến hóa nó ”, dân cư Minnesota cho kênh Fox biết .

You may also like

Để lại bình luận