Bảng màu theo phong thủy mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chi tiết nhất

Bởi tronbokienthuc

Theo ngũ hành, mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn những màu sắc tương sinh khi mua xe, sơn nhà, lựa chọn đồ đạc,… sẽ giúp cho mọi vấn đề trong cuộc sống được thuận lợi và hanh thông hơn. Ngược lại, những màu sắc tương khắc có thể khiến bạn gặp những điều không may. Hôm nay, nhadatbinhduong365.com sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về bảng màu theo phong thủy để các bạn có thể tham khảo.

bang mau theo phong thuy

Mục Lục Bài Viết

Màu sắc là gì ?

Lý thuyết sắc tố trong phong cách thiết kế ?

Lý thuyết về sắc tố là một loại kiến thức và kỹ năng đại cương cần phải nắm khi thực thi những việc làm tương quan tới vẽ và sắc tố .

Vậy Màu sắc là gì ?

Màu sắc là sự phản chiếu của ánh sáng.  Nói cách khác Màu sắc chính là ánh sáng.
Theo quang học: Khi ánh sáng trắng đi qua lăng kính mặt trời thì chia ra 7 sắc tố gồm: Vàng, cam, đỏ, lục, lam, chàm, tím.

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Kim

Theo nhân tướng học, người mệnh Kim sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Những người mệnh này thường luôn có nhu yếu cao trong việc làm, mọi thứ phải luôn đúng chuẩn, rõ ràng, logic và hiệu suất cao .

Ảnh minh họa màu theo tử vi & phong thủy của mệnh Kim

Màu tương sinh của mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, màu Kim hợp với 3 màu chính đó là : màu vàng, màu nâu và màu xám .
– Màu vàng hay màu vàng sậm : Đây là màu tượng trưng cho sự triển khai xong và suôn sẻ trong bảng màu theo tử vi & phong thủy của người mệnh Kim. Khi gia chủ lựa chọn màu này trong trang trí nhà cửa, ăn mặc, xe cộ, đồ trang sức đẹp …. sẽ mang đến những điều an lành và suôn sẻ cho bản thân họ .
– Màu nâu : so với người mệnh Kim, màu nâu có ý biểu lộ cho quý nhân phù trợ, thuận tiện trong đường con cháu. Chính do đó, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, hoàn toàn có thể thử chút như mong muốn với màu này. Theo ghi nhận có không ít cặp vợ chồng đã có “ lộc ” con cháu khi biến hóa rèm cửa, màu sơn phòng ngủ màu này .
– Màu xám : màu này cũng rất hợp với người mệnh Kim, biểu lộ theo đúng tính cách tinh xảo, lịch sự và trang nhã, sang trọng và quý phái và thật sạch. Do đó chúng cũng được lựa chọn nhiều trong những trang trí nhà cửa, phong thái ăn mặc đặc biệt quan trọng là phái mạnh .

Những màu tương sinh cho mệnh Kim

Màu tương hợp với mệnh Kim

Màu tương hợp chính là màu của bản mệnh, trong bảng màu theo tử vi & phong thủy của người mệnh Kim, có 2 màu tương hợp chính là màu trắng và màu bạc .
– Màu trắng : màu này bộc lộ sự tinh xảo, nhã nhặn, lịch sự và trang nhã và thật sạch, rất tốt cho sự nghiệp và tài lộc. Đồng thời, màu trắng có năng lực trấn an niềm tin rất tốt. Chính vì vậy, gia chủ nên sử dụng màu trắng, để hoàn toàn có thể có những tâm lý, quyết định hành động đúng đắn và đúng chuẩn hơn .
– Màu bạc : gần tương tự như như màu trắng, đây cũng là sắc tố rất hợp với người mệnh Kim. Thể hiện được sự tinh khiết, giản dị và đơn giản và trong sáng .

Màu tương khắc với mệnh Kim

Theo nguyên tắc của ngũ hành, Hỏa khắc Kim. Chính do đó, trong bảng màu của người mệnh Kim, họ sẽ khắc những màu hành Hỏa như : màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam. Bạn nên hạn chế thậm chí còn tránh tuyệt đối những màu này khi sơn nhà, mua xe …. nếu không sẽ gặp không ít rủi ro đáng tiếc trong đời sống .

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc là những người nhanh gọn, dễ hòa đồng, tư duy nhạy bén và có đầu óc nhạy cảm. Tuy nhiên họ lại có một điểm yếu kém là không ưa không thay đổi, hay biến hóa. Trong tử vi & phong thủy, người mệnh Mộc hợp hướng Đông và Đông Nam .

Mệnh Mộc sẽ hợp màu gì ?

Màu tương sinh của mệnh Mộc

Màu tương sinh của mệnh Mộc, những màu mang lại suôn sẻ tài lộc cho gia chủ chính là màu đen và màu xanh dương .
– Màu đen : là màu bản mệnh của nước, cũng như trong tự nhiên, cây được tưới nước rất đầy đủ sẽ trở nên xanh tốt và tăng trưởng nhanh hơn. Chính vì vậy, trong bảng màu theo tử vi & phong thủy, những người mệnh Mộc rất hợp với màu đen. Màu đen còn biểu lộ sự huyền bí, quyền lực tối cao và nghiêm trang. Chúng mang đến những như mong muốn, tài lộc cho gia chủ khi dùng những vật phẩm có sắc tố này .
– Màu xanh dương : Đây cũng là màu bộc lộ của trời và nước. Màu xanh dương tượng trưng cho trí tuệ tinh tế, sự tự tin và sự khôn ngoan. Đây được xem là màu những bản mệnh Mộc nữ rất thích vì chúng hợp với nhiều món vật phẩm khác nhau .

Màu tương hợp với mệnh Mộc

Theo ý niệm ngũ hành, màu tương hợp với mệnh Mộc chính là màu bản mệnh : xanh lá cây .
– Màu xanh lá : màu tượng trưng cho sự tươi mới, trong lành, cho những khởi đầu tốt đẹp, giúp lấy lại cân đối, đẩy lùi lo ngại và tốt cho sức khỏe thể chất. Màu xanh lá cũng biểu lộ cho sức sống dồi dào và mãnh liệt .

Màu tương khắc với mệnh Mộc

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, dao sẽ chặt đứt cây. Chính vì vậy, bảng màu theo tử vi & phong thủy của người mệnh Mộc sẽ khắc với những màu như : màu vàng, màu nâu hay màu trắng bạc. Bạn không nên chọn màu này đặc biệt quan trọng vào những dịp quan trọng hay những món đồ có giá trị lớn như nhà, xe .

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy là những người nhẹ nhàng, khôn khéo, tinh xảo, giàu cảm hứng và nhạy cảm với nhu yếu của người khác. Những người mệnh này sẽ không áp đặt mà hay dùng những giải pháp gián tiếp để đạt được tiềm năng. Mệnh Thủy hợp với hướng Bắc và Tây Bắc .

Màu tương sinh của mệnh Thủy

Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, hay nói cách đơn thuần hơn đó chính là khi bạn đun nóng sắt kẽm kim loại lên thì nó sẽ tan chảy thành nước. Chính do đó, sắc tố tương sinh của mệnh Thủy là những sắc tố thuộc hành Kim như : Trắng, trắng bạc, trắng xám hay màu ánh kim .

Người mệnh Thủy hợp màu trắng, trắng xám, ghi

Màu tương hợp với mệnh Thủy

Cũng như những mệnh khác, màu tương hợp chính là màu của bản mệnh. Bảng màu theo tử vi & phong thủy màu tương hợp với mệnh này, sẽ là những sắc tố thuộc hành Thủy như : màu đen hay màu xanh dương .

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Mệnh Thủy thường khắc với những màu sau đây :
– Màu thuộc hành Hỏa vì hai hành này tương khắc và chế ngự với nhau, gồm có những màu : màu đỏ, màu cam và màu tím .
– Những màu tiết chế sự giàu sang của người mệnh Thủy như màu vàng, màu nâu đất và màu nâu nhạt .
– Cuối cùng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy là Thủy sinh Mộc hay cây sẽ hút hết sinh khí và dưỡng chất từ nước. Chính vì vậy, người mệnh Thủy cần tránh màu xanh lá cây .

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người điển hình nổi bật với đậm cá tính nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết. Khi người mệnh hỏa quyết định hành động làm gì thì sẽ nỗ lực làm luôn và nhanh nhất hoàn toàn có thể. Tuy nhiệt tình, nhưng do tính cách mà người mệnh Hỏa nhiều lúc khó phối hợp với đồng nghiệp trong việc làm. Người mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam .

Người mệnh Hỏa tính nóng nảy nhưng đầy nhiệt huyết

Màu tương sinh của mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa hay đơn thuần là củi đốt thành ngọn lửa do đó mà màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa chính là màu xanh lá cây, xanh lục. Chọn những đồ vật theo màu này sẽ mang lại nhiều suôn sẻ cho người mệnh Hỏa .

Người mệnh Hỏa rất hợp màu xanh

Màu tương hợp của mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là những người của sự nhiệt huyết vô tận, cũng chính như ngọn lửa cháy. Màu tương hợp cũng chính là màu bản mệnh gồm có : màu đỏ, màu cam, màu vàng và màu hồng .
– Màu đỏ : giúp duy trì sự suôn sẻ, nhiệt huyết và niềm vui trong mái ấm gia đình .
– Màu cam : làm cho khoảng trống trong căn nhà trở nên tự do hơn, giúp bạn tự tin hơn trong những cuộc hội thoại, trao đổi .

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Trong bảng màu theo tử vi & phong thủy, màu khắc chế với mệnh Hỏa là những màu thuộc hành Thủy, bởi nếu như nước và lửa gặp nhau thì nước sẽ dập tắt lửa. Chính do đó, người mệnh Hỏa sẽ khắc với những màu như : màu đen, màu xám, màu xanh nước biển .

Bảng màu theo phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh thổ là những người bao dung, dễ tha thứ và trung thành với chủ, luôn được thương mến bởi biết giữ đúng cam kết, và luôn cố gắng nỗ lực triển khai đúng như những gì đã hứa. Tuy nhiên, điểm yếu kém cũng chính là thiếu sự tưởng tượng và tính quyết đoán .

Ảnh minh họa màu tử vi & phong thủy của mệnh Thổ

Màu tương sinh của mệnh Thổ

Chúng ta thường nghe nói Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy những màu tương sinh của mệnh Thổ chính là những sắc tố thuộc hành Hỏa như : màu đỏ, màu hồng, màu cam .
Khi trong mái ấm gia đình sử dụng những sắc tố này, hay dùng những đồ vật, trang sức đẹp bằng màu hành Hỏa, những người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều suôn sẻ và có thời cơ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong việc làm. Những màu này cũng biểu lộ được niềm nhiệt huyết và đam mê trong việc làm, khuyến khích năng lực phát minh sáng tạo và thôi thúc triển khai xong việc làm một cách nhanh gọn nhất .

Màu tương hợp của mệnh Thổ

Màu tương hợp của mệnh Thổ chính là màu bản mệnh gồm có : màu vàng nhạt và màu vàng nâu .
– Màu vàng nhạt : màu vàng khiến cho tất cả chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng và thư thái hơn. Bên cạnh đó, đây cũng là sắc tố biểu lộ sự kính trọng, biết ơn. Thêm nữa, màu vàng nhạt còn biểu lộ cho sự kiên trì đến cùng, sự quyết tâm và nguồn nguồn năng lượng dồi dào .
– Màu vàng nâu : Màu của đất luôn khiến cho người ta có cảm xúc yên bình, bảo đảm an toàn và bình yên. Màu này cũng biểu lộ một phần tính cách của người mệnh Thổ, mặc dầu không quá điển hình nổi bật nhưng luôn khiến mọi người phải chăm sóc quan tâm bởi sự tinh xảo và độc lạ .

Màu tương khắc với mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì ta hoàn toàn có thể thấy rằng Mộc khắc Thổ, hay hiểu đơn thuần hơn là cây sẽ hút hết những dưỡng chất có trong đất. Chính cho nên vì thế, những người mệnh Thổ sẽ khắc với màu xanh lục đậm, màu xanh da trời hay màu xanh lá cây .

Màu sắc đem lại may mắn cho 12 con giáp  năm 2021

Bên cạnh 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo thái ất tử vi năm của năm 2021, mỗi con giáp mang bản mệnh khác nhau sẽ có một màu sắc mang lại sự may mắn riêng. Sau đây là bảng tổng hợp màu sắc phong thủy đem lại may mắn trong năm 2021 :

Tuổi tử vi

Các năm sinh cụ thể

Màu sắc đem lại may mắn năm 2021

Những màu sắc phải nên tránh

Tuổi Tý 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008

Màu sắcTrắng – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Vàng kim – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Xanh lam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Đen – Mang lại bình an tốt cho sức khỏe

Màu Xám
Tuổi Sửu 1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009

Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Vàng kim– Vượng tốt cho  tài lộc

Màu sắc Tím, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Vàng đất – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Xanh lá
Tuổi Dần 1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010

Màu sắc Xanh lục – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Xám bạc – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Trắng, tím – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Đen – Lợi tốt cho cho sức khỏe

Màu vàng
Tuổi Mão 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011

Màu sắc Xanh lam – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Xanh lá – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Cam, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Vàng – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Đỏ
Tuổi Thìn 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012

Màu sắcĐỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Tím – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Vàng – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Nâu, xám – Lợi v sức khỏe

Màu Cam
Tuổi Tị 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013

Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Bạch kim, Vàng chanh – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Cam, Hồng đào – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Xanh lá – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Đen
Tuổi Ngọ 1942, 1954,1966, 1978, 1990, 2002, năm trước

Màu sắc Đỏ tía, Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp, tài lộc

Màu sắc Hồng – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Xanh rêu – Lợi  tốt cho sức khỏe

Màu Xám
Tuổi Mùi 1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, năm ngoái

Màu sắc Cam – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Nâu vàng – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Xám, Màu sắc Nâu cà phê – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Trắng ngà – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Hồng
Tuổi Thân 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, năm nay

Màu sắc Trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Vàng – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Xanh da trời, Hồng – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Vàng nhạt – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Đỏ
Tuổi Dậu 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017

Màu sắc Bạc – Vượng tốt cho sự nghiệp
Màu sắc Vàng chanh –
Vượng tốt cho tài lộc
Màu sắc Trắng, Hồng
– Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Xám, Xanh – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Tím
Tuổi Tuất 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018

Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Vàng nhạt – Vượng tốt cho  tài lộc

Màu sắc Trắng, Vang đỏ – Vượng tốt cho tình duyên

Màu sắc Hạt dẻ – Lợi tốt cho sức khỏe

Màu Xanh lá
Tuổi Hợi 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2019

Màu sắc Họa tiết sọc đen trắng – Vượng tốt cho sự nghiệp

Màu sắc Đen – Vượng tốt cho tài lộc

Màu sắc Xanh lam, Màu sắc Đỏ – Vượng tốt cho tình cảm

Màu sắc Xanh đen – Lợi tốt cho  sức khỏe

Màu Vàng

Trên đây là hàng loạt những san sẻ về bảng màu theo tử vi & phong thủy của 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ rõ ràng và chi tiết cụ thể nhất. Tuy mỗi mệnh sẽ có những màu kìm hãm với mình, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ không khi nào sử dụng những đồ vật, đồ vật, trang sức đẹp hay quần áo … mang những sắc tố ấy. Bạn nên tích hợp hài hòa sắc tố để đời sống bớt nhàm chán và thêm sinh động. Tuy nhiên, cần tích hợp những màu tương sinh và tương hợp nhiều hơn những màu tương khắc và chế ngự, để hút được nhiều vượng khí hơn .

Mệnh Hỏa sẽ hợp với màu gì nhất ?

Màu Xanh lá cây và những màu Đỏ, cam, hồng, tím

Mệnh Mộc hợp với màu gì nhất ?

Các màu sắc liên quan tới màu xanh chi tiết trong bài viết

Màu sắc hợp bản mệnh là gì

Từng bản mệnh sẽ là sắc tố khác nhau vui mắt xem trong bài viết

Màu sắc phong thủy là gì ?

Nội dung cụ thể xin tìm hiểu thêm trong bài viết
Keywords : bảng màu theo tử vi & phong thủy, mau sac theo phong thuy, phong thuy mau sac

You may also like

Để lại bình luận