Bài test đánh giá năng lực nhân viên

Bởi tronbokienthuc
Tiến hành quy trình tiến độ đánh giá nhân viên hiệu suất cao giúp nhà quản trị sàng lọc, phân loại năng lực nhân sự. Bố trí đúng người, đúng vị trí hài hòa và hợp lý, minh bạch và công minh. Đồng thời, yếu tố này sẽ trở thành động lực giúp nhân viên nổ lực hơn trong việc làm. Nhưng, cần phải gì để việc đánh giá nhân viên được triển khai hiệu suất cao ?Mục tiêu của tác dụng đánh giá nhân viên, là cơ sở đo lường và thống kê sự góp sức của nhân viên dành cho doanh nghiệp. Nhằm đưa ra những chính sách thưởng, phạt hài hòa và hợp lý. Không những vậy, việc đánh giá giúp nhà quản trị hiểu rõ năng lực nội tại của tổ chức triển khai. Doanh nghiệp thực thi huấn luyện và đào tạo, tăng trưởng, tái cấu trúc nhân sự, nâng cao hiệu suất việc làm .

Mục Lục Bài Viết

Một vài yếu tố chính bạn cần quan tâm trong quá trình đánh giá nhân viên
 • Phương pháp đánh giá cần tạo động lực thúc đẩy nhân viên. Bằng cách ghi nhận nỗ lực và cống hiến của mỗi người.
 • Hoạt động đánh giá nên được tiến hành công bằng, nhất quán và khách quan.
 • Một hệ thống đánh giá hiệu quả cần có các mẫu đánh giá chuẩn hóa, các chỉ số đánh giá rõ ràng, quy định về cách thức nghiệm thu và quy trình rõ ràng.
Sau đây là 5 bước giúp bạn có được một hệ thống đánh giá ứng viên:

1. Xây dựng mẫu đánh giá:Mẫu đánh giá cần kiến thiết xây dựng theo quy chuẩn nhất định. Tập trung vào 1 số ít yếu tố chính .2. Xác định các chỉ số đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên:

Việc xác định chỉ số đánh giá rõ ràng ở từng vị trí, ban quản lý dễ dàng đánh giá. Bước này bạn có thể dựa vào:

 • Bảng mô tả công việc ở từng vị trí.
 • Các yêu cầu cốt lõi ở từng vị trí.
 • Trao đổi trực tiếp với các cấp giám sát/quản lý khác trong phòng ban. Xem xét hiệu quả công việc, thái độ làm việc.
 • Theo dõi, xem xét tiến độ công việc trong thời gian gần nhất, và thời gian trước đó để đưa ra nhận định, đánh giá.

3. Quy định cách thức nghiệm thu:Đây là bước cấp quản trị gặp và đánh giá trực tiếp so với nhân viên. Ở quá trình này, ban quản trị cần chỉ ra điểm mạnh trước, điểm yếu sau. Đề xuất chiêu thức để nhân viên cải tổ, rõ ràng, đơn cử. Thậm chí đưa ra cách nhà quản trị sẽ tương hỗ nhân viên như thế nào, mong ước tác dụng cải tổ thế nào ? Đồng thời, nêu rõ việc tái đánh giá sẽ được thực thi ra làm sao sau đó. Mặt khác, hãy khuyến khích nhân viên phản hồi, hoàn toàn có thể nêu ra một trường hợp và xin quan điểm của họ xử lý yếu tố .4. Ban hành chính sách, các chế độ thưởng phạt:Nêu rõ ràng, minh bạch chính sách thưởng-phạt để nhân viên cảm thấy yên tâm và nổ lực góp sức hơn nữa .5. Lên lịch nghiệm thu:

Tùy vào mỗi doanh nghiệp, thời gian thực hiện đánh giá khác nhau. Hãy đảm bảo, thời gian thực hiện luôn chính xác.

Đánh giá nhân viên thôi, đã đủ để giúp nhân viên cải thiện?

Một tiến trình đánh giá nhân viên hiệu suất cao giúp doanh nghiệp thấy được rõ ràng nguồn nhân lực đang ở mức độ nào. Việc quản trị con người dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở việc đánh giá, ban quản trị không có một phương pháp đơn cử nào để giảng dạy tương thích. Những lần tái đánh giá tiếp theo hiệu quả vẫn sẽ không được cải tổ tiêu biểu vượt trội .Bởi lẽ, cả cấp quản trị và nhân viên đều không hề tìm ra chiêu thức nào tương thích. Vì cả hai đều chưa hiểu rõ vì sao họ lại mạnh điểm này, yếu điểm kia .Để thực thi đánh giá nhân sự hiệu suất cao nhất. Cấp quản trị nên có sự tương hỗ, từ bài test kiểm tra năng lực, hiệu suất việc làm. Báo cáo bài test này sẽ chỉ giúp bạn giải đáp câu hỏi : vì sao trong cùng phòng ban, đặc thù / khối lượng việc làm như nhau. Có người làm rất tốt, có người lại yếu kém. Không những thế, dựa vào báo cáo giải trình cá thể, báo cáo giải trình nhóm, nhà quản trị sẽ thống kê giám sát độ mạnh của tổ chức triển khai. Tập trung huấn luyện và đào tạo, hoặc thuyên chuyển nhân sự hài hòa và hợp lý .

Đào tạo hiệu quả là cách để tối ưu mọi chi phí.

Uchida-Kraepelin là bộ công cụ test hiệu suất làm việc thông qua tâm lý con người. Ngoài tính năng đo lường hiệu suất công việc, còn chẩn đoán được độ bền bỉ, rủi ro kiệt sức trong công việc. Đây là hai trong nhiều yếu tố rất quan trọng của một nhân sự. Giao việc đúng người, tuyển đúng vị trí, cải thiện và nâng cao sức mạnh đội ngũ trong doanh nghiệp.

Bài test luôn được những nhà tuyển dụng tại Nhật Bản tin dùng trong hơn 70 năm qua. Đặc biệt là trong y tế, tàu đường, giao thông vận tải và học đường. Những môi trường tự nhiên tương quan đến sự bảo đảm an toàn con người. Với việc cùng lúc triển khai bài test cho hàng trăm nhân sự, doanh nghiệp rút ngắn rất nhiều thời hạn tuyển dụng, giảng dạy, tiết kiệm chi phí ngân sách trong quản trị doanh nghiệp .

Liên hệ với Quest ngay hôm nay để nhận tư vấn giải pháp đo lường năng lực!

 • Hotline: 1900.6135 (phím 2)
 • Website: www.vienquest.com
 • Fanpage: www.facebook.com/vienquest
 • #vienquest #vien_quest #doluongnhansu #do_luong_nhan_su #doluongnangluc #do_luong_nang_luc

Video liên quan

You may also like

Để lại bình luận